TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Sóc Trăng quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

2615 Lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của Covid 19, nhiều hoạt động TDTT trên cả nước đã phải tạm ngưng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các VĐV và người dân. Trung tâm Văn hóa thể thao tỉnh Sóc Trăng cũng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Image

Các CLB, Trung tâm thể thao tư nhân trên địa bàn tỉnh tạm dừng nghỉ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân (Ảnh: KT)

Theo đó,  nhiều cơ sở, câu lạc bộ (CLB) thể thao, phòng tập gym, trung tâm văn hóa - thể thao trên địa bàn TP. Sóc Trăng đã đóng cửa và treo bảng thông báo tạm dừng các hoạt động để phòng, ngừa dịch Covid-19.

Tại Trung tâm văn hóa thể thao chỉ còn một vài cán bộ làm công tác chăm sóc sân bãi, tưới nước một ngày 2 lần để dưỡng cho sân cỏ tươi tốt hơn”. Tại một số điểm tập luyện thể thao công cộng cũng chỉ còn thấy lác đác vài người tập dưỡng sinh, chơi bóng rổ một mình… tất cả đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tương tự, tại CLB Bóng bàn Hùng Sơn, ở Phường 6, nơi trước đây thu hút đông đảo tay vợt phong trào từ các em học sinh, thanh niên đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến tham gia tập luyện, nay cũng vắng lặng và thông báo tạm ngưng hoạt động.

Theo ông Lâm Thanh Hải - Giám đốc Trung Văn hóa - Thể thao TP. Sóc Trăng, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 26-3, sân vận động TP. Sóc Trăng tạm ngưng tổ chức các hoạt động thể thao, không cho thuê sân tập luyện, thi đấu, giao lưu bóng đá nhằm hạn chế tập trung đông người. Theo đó, trung tâm tuyên truyền, vận động thành viên các câu lạc bộ, như: bóng đá, bóng rổ, quần vợt, cầu lông… thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 để khi nào có chủ trương mới, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố sẽ có thông báo sau.

Riêng để nâng cao sức khỏe cho người dân, trung tâm không nghiêm cấm những người đi bộ tập luyện thể dục tại trung tâm. Tuy nhiên, người tập phải tự bảo vệ mình và có các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuấn, giữ khoảng cách an toàn đối với các người tập khác.

Trước đó, vào ngày 27-3, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 00 giờ ngày 28-3-2020 đến hết ngày 15-4-2020. Trong số tạm dừng có hoạt động tập luyện thể thao đông người, như: sân vận động, bida, phòng tập gym, trò chơi điện tử…

K.Tùng

 

Print
2615 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top