CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao người khuyết tật Mỹ cung cấp các nguồn thông tin trực tuyến trong thời gian cách ly tại nhà

4929 Lượt xem

Thể thao người khuyết tật Mỹ đã cung cấp một loạt các nguồn thông tin trực tuyến được thiết kế để thu hút sự tham gia của những người khuyết tật bị cách ly tại nhà trong đại dịch Covid-19.

Trong đó việc tham gia thử thách "Thích nghi tại nhà" sẽ góp phần giảm cảm giác bị cô lập và cải thiện chất lượng sống cho hàng ngàn cựu chiến binh bị thương cũng như những người trẻ tuổi và người lớn bị khuyết tật trên toàn quốc.

Các hoạt động đáng lý ra được thực hiện ở ngoài trời sẽ được đưa vào nhà sau khi đại dịch bùng phát khiến hầu hết các cơ sở đóng cửa. Giám đốc điều hành Thể thao người khuyết tật Mỹ Glenn Merry cho biết, tổ chức này hiểu rõ thế nào là thích nghi cho người khuyết tật, và thể thao thích nghi là những gì mà tổ chức này hướng tới.

Chính vì vậy, vào ngày 17/3khi bang Maryland bắt đầu đóng cửa kinh doanh, Thể thao người khuyết tật Mỹ đã nhanh chóng đưa các chương trình và hoạt động này vào triển khai trực tuyến. Thể thao người khuyết tật Mỹ quan điểm rằng nếu trường hợp mà người khác nhìn thấy là nghịch cảnh và trở ngại, thì chúng ta lại tìm cách thích nghi với nó. Giám đốc điều hành Glenn Merry cho biết tổ chức có một đội ngũ những người đam mê, có động lực để tạo ra cơ hội.

Trong vòng 48 giờ, Thể thao người khuyết tật Mỹ đã ra mắt nền tảng kỹ thuật số đầu tiên để phục vụ cộng đồng của mình. Nền tảng này bao gồm hơn 100 hoạt động thể dục thể thao trực tiếp và được ghi lại bởi huấn luyện viên và được thiết kế cho những người khuyết tật. Yoga và rèn luyện thể lực là hai trong số các hoạt động được thiết kế cho những người khuyết tật.

Các vận động viên thì được khuyến khích làm phim về những việc họ đã làm để tăng cường thể lực cũng như kêu gọi và truyền cảm hứng tới bạn bè, người thân. Vận động viên lập kỷ lục thế giới nội dung nhảy xa Lex Gillette cho biết người khuyết tật là những vận động viên có khả năng thích nghi và sáng tạo và những điều đó sẽ trở nên lợi thế rất lớn trong thời gian này.

Có thể sẽ khó khăn trong không gian hạn chế, nhưng mục đích ở đây là thử và cảm nhận một số công việc và sáng tạo là mục đích của thử thách Cho đến nay đã có hơn 792.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ, dẫn đến cái chết của ít nhất 42.500 người.

Cựu vô địch judo Đại hội thể thao liên châu Mỹ Zambotti hồi phục sau điều trị Covid 19

Image

Cựu vô địch judo Đại hội thể thao liên châu Mỹ Vanessa Zambotti đã cho biết mình hoàn toàn hồi phục(Ảnh: insidethegames)

Cựu vô địch judo Đại hội thể thao liên châu Mỹ Vanessa Zambotti cho biết mình hoàn toàn hồi phục sau khi điều trị Covid 19. Vận động viên Mexico 38 tuổi cũng cho biếtrằng mình dương tính với Covid 19 vào ngày 18/4 và hiện đã hồi phục. Chia sẻ trên Twitter, Vanessa Zambotti cho biết khi dương tính với Covid 19, cô thấy cần phải bình tĩnh và ở nhà, không có vấn đề gì đặc biệt ngoài sốt và khó chịu. Trong thời gian điều trị bệnh, Vanessa Zambotti đã nhận được sự hỗ trợ của người thân, gia đình, đồng nghiệp và bạn bè.

Zambotti đã giành chiến thắng ở hạng trên 78 kg tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2007 ở Rio de Janeiro, giành huy chương Đồng tại Guadalajara 2011 và huy chương Bạc tại Toronto 2015. Ngoài ra, Vanessa Zambotti cũng 17 lần giành huy chương tại giải vô địch Judo liên Mỹ, trong đó có ngôi vô địch tại Salvador năm 2003. Thể thao liên Mỹ cũng gửi tới Zambotti lời động viên sớm bình phục. Có sức khỏe, chúng ta sẽ đánh bại Covid 19.

Hiện có hơn 2,4 triệu người nhiễm corona vi rút trên toàn thế giới và hơn 165.000 tử vong. Mexico có hơn 8.000 người nhiễm vi rút và 686 người tử vong.

Vận động viên Olympic Indonesia Niode qua đời sau khi nhiễm Covid 19

Vận động viên từng giành huy chương Vàng Đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là vận động viên Olympic Indonesia Lukman Niode đã qua đời ở tuổi 56 sau khi nhiễm Covid 19. Niode, từng giành huy chương Vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 1983 và đại diện cho thể thao Indonesia tham dự Thế vận hội tại Los Angeles vào năm 1984 đã vĩnh biệt cuộc đời tại Bệnh viện  Pelni ở Jakarta.

Anh trai Idrus của Niode chia sẻ trên trang Kompas.com rằng  Niode chỉ biết mình dương tính với Covid 19chỉ hai ngày trước khi chết. Idrus cho biết Lukman trước đó đã được xét nghiệm hai lần tại những bệnh viện khác nhau và có kết quả âm tính trước khi có kết quả dương tính.

Thư ký Bộ Thanh niên và Thể thao Gatot S. Dewa Broto vô cùng đau buồn khi nghe tin về cái chết của Lukman Niode, một trong những vận động viên Bơi nổi tiếng của Indonesia. Niode tiếp tục làm việc cho Hội đồng Thể thao Quốc gia sau khi giã từ sự nghiệp vận động viên. Indonesia đã mất một trong những vận động viên bơi lội vĩ đại nhất với thành tích thi đấu vô cùng xuất sắc. Indonesia hiện có 6760 ca nhiễm và 590 người tử vong vì Covid 19.

A.T

Print
4929 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top