CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao Indonesia, hy vọng nhiều ở Olympic 2012

4525 Lượt xem

Uỷ ban Thể thao quốc gia Indonesia (KONI) đang lên kế hoạch gửi 50 VĐV tới tham dự TVH mùa hè vào năm 2012 tại Luân đôn đồng thời kỳ vọng rằng sẽ có sự thay đổi về màu sắc huy chương tại Olympic tới.


 
Uỷ ban Thể thao quốc gia Indonesia (KONI) đang lên kế hoạch gửi 50 VĐV tới tham dự TVH mùa hè vào năm 2012 tại Luân đôn đồng thời kỳ vọng rằng sẽ có sự thay đổi về màu sắc huy chương tại Olympic tới.

Những chiếc huy chương mà các môn Cầu lông và Cử tạ Indonesia giành được tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 cũng phần nào khẳng định khả năng của các VĐV Indonesia. Chủ tịch KONI, Rita Subowo cũng khẳng định trong tương lai số lượng các môn giành huy chương Olympic sẽ tăng lên.

Hai kỳ SEA Games năm 2009 và 2011, Đại hội thể thao châu Á năm 2010 sẽ là những bước đệm vững chắc cho thể thao Indonesia trên con đường tiến tới Olympic Luân đôn 2012.

Ngược dòng lịch sử, thể thao Indonesia cũng đã giành được 1 HCV ở môn Cầu lông tại TVH năm 1992. Năm 2000, môn Cử tạ đã đem về cho Indonesia chiếc HCV và HCĐ. Còn tại Olympic Bắc Kinh năm nay (2008), với 24 VĐV tham dự thi đấu, thể thao Indonesia đã giành được 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ.

Với sự tiến bộ của thể thao nước nhà, bà Rita cũng là thành viên Uỷ ban Olympic quốc tế cho biết, KONI đã đệ trình lên Chính phủ xem xét về việc cung cấp thêm các thiết bị tập luyện tại các trường học phổ thông, trường Đại học.

Song song với đệ trình này, KONI đang làm việc với trường Đại học Indonesia (UI) về việc sử dụng đất của trường để xây làng VĐV, trung tâm khoa học thể thao, thư viện thể thao... Ý tưởng này xuất phát từ những gì chứng kiến tại Bắc Kinh nơi mà các trường Đại học công nghệ Bắc Kinh, Đại học Peiking và Đại học nông nghiệp Trung Quốc đều có những phòng tập thể thao tiêu chuẩn quốc tế để có thể đăng cai tổ chức các giải đấu lớn.

Ngoài việc chuẩn bị cho các giải đấu lớn, KONI cũng chính thức thông báo các giải thường niên tổ chức trong nước gồm 15 môn trong đó có Điền kinh, Bơi, Cầu lông và Bóng đá tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Tổ chức được những giải này, Indonesia cũng có thể dễ dàng tìm ra được các VĐV tài năng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao trẻ vào năm tới và TVH trẻ vào năm 2010.

 

A.T (theo thejakartapost.com)

 

Print
4525 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top