TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Đồng Tháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

2779 Lượt xem

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, các hoạt động thể dục thể thao từ tỉnh đến cơ sở đều phải tạm hoãn, hủy bỏ hoặc dời lịch tổ chức thi đấu để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Image

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các cơ quan, ban, ngành chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên toàn tỉnh (Ảnh: KT)

Để phát huy những kết quả đạt được trong những năm vừa qua, các vận động viên của tỉnh Đồng Tháp đã và đang nỗ lực tập luyện không kể ngày đêm. Tuy nhiên, với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc tập luyện là hết sức khó khan đối với các em. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Đồng Tháp đã tạm hoãn, hủy bỏ hoặc dời lịch tổ chức nhiều giải thi đấu.

Cụ thể, tỉnh Đồng Tháp đã tạm ngưng không đăng cai tổ chức môn Bi sắt – Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020; dừng đăng cai Giải vô địch Đá cầu cá nhân toàn quốc năm 2020 theo thông báo của Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL). Cấp tỉnh, Sở VHTTDL cũng chủ trương không tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân như thông lệ hằng năm nhằm tránh việc tụ tập đông người trong mùa dịch bệnh Covid-19; các hoạt động thể dục thể thao khác từ tỉnh đến cơ sở cũng không được tổ chức nhằm đảm bào an toàn cho người dân và cộng đồng.

Đồng thời, tỉnh Đồng Tháp cũng quyết định cho các vận động viên tập trung đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh được về tập luyện tại các địa phương. Cụ thể, các vận động viên sẽ được về địa phương tự tập luyện (từ ngày 26/3 đến hết ngày 12/4/2020) để tránh sự tập trung đông người tại khu ký túc xá vận động viên và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sở VHTTDL sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan và gia đình có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo duy trì việc tập luyện cho các vận động viên và an toàn sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi tập trung trở lại phải thực hiện việc khai báo, kiểm tra sức khỏe và báo cáo cơ quan chuyên môn theo đúng quy định.

Tuy được về tập luyện tại địa phương, nhưng trung tâm đã yêu cầu từng bộ môn, huấn luyện viên phải xây dựng giáo án và hướng dẫn các vận động viên tự tập luyện tại nhà nhằm đảm bảo duy trì thể lực cho vận động viên khi trở lại tập luyện chính thức. Bộ môn và huấn luyện viên phải thường xuyên kiểm tra giám sát bằng hình thức online thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo..., nhắc nhở vận động viên hạn chế tiếp xúc với nhiều người khi không thật sự cần thiết. Đồng thời, báo cáo tình hình của vận động viên cho lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT trong thời gian tập luyện tại địa phương.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc các hoạt động thể dục thể thao không diễn ra theo dự kiến chương trình, ít nhiều ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kế hoạch đề ra của năm 2020. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thì việc ngưng các hoạt động thể dục thể thao là việc làm cần thiết, nhằm hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, nhiều năm trở lại đây, phong trào thể dục thể thao của tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển theo hướng ổn định và đi vào chiều sâu, các chỉ tiêu sự nghiệp thể dục thể thao của huyện, thị xã, thành phố thực hiện đều đạt được kết quả nhất định.

Năm 2019, thể thao phong trào ngày một phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân, nâng cao thể trạng và tầm vóc của thanh niên. Tỉnh đã tổ chức 28 giải thể thao, hội thao cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc; trên 300 cuộc thi đấu thể thao cấp huyện và cơ sở, với sự tham dự của gần 100.000 vận động viên. Còn ở thể thao thành tích cao, tỉnh đạt thành tích phấn khởi, vượt chỉ tiêu số lượng huy chương vàng cam kết với Ủy ban nhân dân tỉnh, cung cấp nhiều vận động viên cho các đội tuyển Quốc gia (Đạt 107 HCV, 94 HCB, 104 HCĐ).

Hồng Anh

Print
2779 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top