CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Bình Dương tăng cường phòng chống Covid-19

3180 Lượt xem

Đại dịch Covid-19 đang khiến cho nhiều hoạt động thể thao đỉnh cao và phong trào tạm ngưng để tránh sự lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh việc tạm dừng một số hoạt động thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng tại các CLB được duy trì nhưng đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Image

Các Trung tâm thể thao tư nhân tại Bình Dương chú trọng công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid -19 (Ảnh: NT)

Mới đây, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương đã thông báo tạm ngưng công tác tập luyện của các đội tuyển. Đây là việc làm kịp thời và thiết thực trong thời điểm hiện tại. Bởi việc tránh tụ tập đông người nơi công cộng sẽ không cho dịch bệnh Covid-19 có cơ hội phát triển và lây lan. Thời gian quay trở lại tập luyện của các vận động viên sẽ phụ thuộc tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Sau khi trải qua hai trận đấu đầu tiên tại vòng 1 và 2 V-League 2020, Becamex Bình Dương cũng như các đội bóng khác đang tập luyện chờ ngày giải đấu được tiếp tục diễn ra, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Là những người tập thể thao chuyên nghiệp, từng cầu thủ của đội bóng đất Thủ rất ý thức trong việc bảo vệ bản thân và mọi người tránh khỏi việc bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngay tại đại bản doanh của đội bóng được đặt tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, lãnh đạo đã trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang cho toàn thể các thành viên trong đội. Đặc biệt, nhằm bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho từng người, việc kiểm tra nhiệt độ được thực hiện rất nhiều lần trong ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều và tối. Điều này hoàn toàn đúng và hợp lý trong hoàn cảnh hiện tại bởi từng cầu thủ chính là một đại sứ trong thể thao nhằm giúp người hâm mộ biết rõ về cách phòng, chống dịch và cả thế giới đang từng ngày ngăn chặn, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ đo thân nhiệt các cầu thủ thường xuyên, lãnh đạo đội bóng còn chỉ đạo cho các nhân viên tạp vụ vệ sinh thường xuyên nơi sinh hoạt, tập luyện và ăn uống của toàn đội. Được sự quan tâm của lãnh đạo và hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ trong đội, các cầu thủ Becamex Bình Dương đã thực hiện tốt những bước trên để ngăn ngừa bản thân khỏi Covid-19, giữ được cơ thể luôn khỏe mạnh, tập luyện chờ ngày trái bóng V-League 2020 chính thức lăn trở lại.

Đối với các cơ sở hoạt động thể thao quần chúng, các địa điểm sinh hoạt thể thao như yoga, gym, khiêu vũ thể thao hay billiards, số người đến tập cũng vắng vẻ hơn ngày thường.

Tuy chịu bù lỗ về mặt bằng, nhân viên, nhưng các địa điểm này vẫn duy trì hoạt động để các thành viên có thể tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Công tác đảm bảo an toàn cho người tập được chú trọng, những người chơi khi bước vào các địa điểm này đều được đo thân nhiệt.

Ngoài ra, các đơn vị còn mua dung dịch Javel về pha vào bồn chứa nước của hệ thống phun sương để sát khuẩn 24/24 trong khuôn viên tập luyện. Đều đặn 15 phút 1 lần, nhân viên sẽ dùng dung dịch sát khuẩn vệ sinh tay nắm cửa, bồn rửa tay và bàn billiards có người đang chơi và kể cả bàn trống.

Đặc biệt, bất kỳ ai có các dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19 thì các CLB sẽ ngay lập tức báo vào đường dây nóng mà Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh đã cung cấp đầy đủ trên các phương tiện truyền thông.

Nhìn chung các hoạt động thể thao tại tỉnh Bình Dương đã tạm ngưng, chỉ còn lác đác các điểm vẫn duy trì hoạt động và luôn đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

N.Trung

Print
3180 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top