TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Teakwondo Việt Nam: vượt qua khó khăn bằng niềm tin chiến thắng

2712 Lượt xem

Sau hàng loạt những khó khăn về tài chính để chuẩn bị cho mục tiêu tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 đã được lãnh đạo Bộ, ngành TDTT giải quyết, những tưởng đội tuyển Teakwondo Việt Nam sẽ yên tâm tập luyện, tập huấn tại nước ngoài thì những khó khăn lại xảy đến và hơn lúc nào hết, NHM lại lo lắng cho khả năng giành huy chương của Teakwondo Việt Nam mà cụ thể là gương mặt được kỳ vọng nhất - Nguyễn Văn Hùng.

Sau hàng loạt những khó khăn về tài chính, để chuẩn bị cho mục tiêu tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 đã được lãnh đạo Bộ, ngành TDTT giải quyết, những tưởng đội tuyển Teakwondo Việt Nam sẽ yên tâm tập luyện, tập huấn tại nước ngoài thì những khó khăn lại xảy đến và hơn lúc nào hết, NHM lại lo lắng cho khả năng giành huy chương của Teakwondo Việt Nam mà cụ thể là gương mặt được kỳ vọng nhất - Nguyễn Văn Hùng.

Võ sỹ Nguyễn Văn Hùng (giáp đỏ) đang phải đối mặt với chấn thương (Ảnh: HB)
Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc của các võ sỹ Việt Nam vẫn đang diễn ra với các bài tập chuyên môn có cường độ và khối lượng vận động lớn. Mọi quyết tâm đều được thể hiện rõ nét qua việc nghiêm túc chấp hành kỷ luật và giáo án của HLV. Nhưng thể trạng của Hoàng Hà Giang và Nguyễn Văn Hùng khiến BHL đội tuyển không yên tâm chút nào và phải có những biện pháp để giải quyết kịp thời.

Hoàng Hà Giang bị phản ứng phụ với loại thuốc chữa trị bệnh gan khi tập huấn tại Hàn Quốc còn Nguyễn Văn Hùng phải về nước để tiếp tục điều trị chấn thương gối. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Đăng Khánh cho biết: tình hình không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu phấn đấu giành thành tích tại Bắc Kinh. Nguyên nhân khiến thể trạng của các võ sỹ có những biểu hiện không tốt là do vừa phải tập luyện, vừa phải hồi phục chấn thương. Trước tình hình đó, BHL đội tuyển Teakwondo đã thống nhất đưa Hùng về Việt Nam để dưỡng thương và tập luyện, bởi điều kiện tại Trung tâm HLTT quốc gia Tp. Hồ Chí Minh rất đầy đủ và hơn nữa, đội ngũ Y, Bác sỹ của Trung tâm biết rất rõ diễn tiến về chấn thương của Hùng.

Còn đối với Hoàng Hà Giang, bệnh gan đã đeo bám nhiều năm nay, việc dùng thuốc chữa trị chấn thương diễn ra thường xuyên và song song với quá trình tập luyện. Do dùng loại thuốc mới nên Hà Giang đã có những phản ứng phụ không tốt. Mặc dù, các Bác sỹ Hàn Quốc đã tìm ra loại thuốc phù hợp không gây tác dụng phụ với Giang nhưng để đảm bảo cho sức khoẻ của võ sỹ này, trong chuyến về Việt Nam, các Bác sỹ của Trung tâm HLTT quốc gia Tp. Hồ Chí Minh cũng đã cung cấp thêm thuốc mà Giang đã dùng quen để mang sang Hàn Quốc.

Với mục tiêu quan trọng trước mắt - giành huy chương tại đấu trường lớn nhất hành tinh, hy vọng rằng, Hùng và Giang cũng như tất cả các thành viên trong đội tuyển Teakwondo Việt Nam sẽ đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức bằng tất cả ý chí, nghị lực và niềm tin chiến thắng.

Thiên Hà

 

Print
2712 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top