CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tập trung toàn lực tổ chức thành công SEA Games 31

2487 Lượt xem

Sáng 21/2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT nhằm nắm bắt tiến độ triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Cùng dự có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, đại diện các Vụ, đơn vị.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT cho biết, hiện Trung tâm điều hành SEA Games 31 và 9 tiểu ban đang tích cực hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị đảm bảo tốt nhất hướng tới SEA Games 31. Cùng với đó 12 địa phương vệ tinh cũng đang khẩn trương triển khai công tác cải tạo, nâng cấp các công trình phục vụ tổ chức thi đấu.

Đối với công tác chuyên môn: tính đến thời điểm này, Tiểu ban  chuyên môn kỹ thuật đã hoàn thành đăng ký sơ bộ các quốc gia tham dự SEA Games 31, với tổng số 7037 VĐV (2942 nam, 2383 nữ), gồm: Brunei (41), Campuchia (494), Lào (363), Indonesia (1001), Malaysia (815), Myanmar (754), Philippines (603), Thailand (1036), Đông Timor (54), Singapore (706) và Việt Nam (1104).

Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn báo cáo về công tác chuẩn bị SEA Games 31 

Ngoài ra, BTC đã ban hành lịch thi đấu tạm thời các môn trong chương trình Đại hội; hoàn thiện Điều lệ các môn thi đấu, gửi các Liên đoàn thể thao quốc tế xác nhận theo quy định (hiện nay đã có 39 Liên đoàn quốc tế xác nhận điều lệ; còn 07 môn đang xác nhận, gồm: Boxing, Ba môn phối hợp, Bóng đá, Cầu mây, Cầu lông, Quần vợt và Esport).

Ông Trần Đức Phấn khẳng định: hiện hầu hết các VĐV đội tuyển quốc gia dự kiến tranh tài tại SEA Games 31 đang tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG. Một số VĐV đang đi tập huấn nước ngoài sẽ sớm trở về nước làm quen với trang thiết bị, địa điểm thi đấu chính thức trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.

Trong thời gian qua do tình hình dịch bệnh COVID-19 và một số nguyên nhân khách quan khác, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 triển khai chậm và gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, nhiều công việc đòi hỏi tiến độ thời gian, quy trình triển khai phức tạp, như: xây dựng hệ thống thông tin phục vụ tổ chức Đại hội và điều hành thi đấu; mua sắm các trang, thiết bị phục vụ thi đấu; triển khai các dự án liên quan tới truyền hình... , (đối với các hạng mục này, ngoài các thủ tục đấu thầu, còn phải có thời gian đặt hàng sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, chuyển giao, vận hành thử. Hiện trang thiết bị của môn Cầu mây, Đấu kiếm không thể mua sắm trong nước trong khi thời gian không đủ để thực hiện quy trình đấu thầu quốc tế ...).

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tiến độ triển khai cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất của một số địa phương còn chậm, do một số công trình phục vụ SEA Games 31 trong thời gian triển khai phải dừng do dịch bệnh...

Trước những khó khăn trên, ngành TDTT cùng các tiểu ban, ban tổ chức địa phương đã phối hợp cùng những đơn vị liên quan xây dựng các phương án phụ nhằm kịp thời điều chỉnh công việc được thuận lợi phục vụ cho công tác chuẩn bị SEA Games 31 không bị gián đoạn.

Đây là một kỳ SEA Games đặc biệt trên nhiều phương diện, bởi sự kiện diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trên toàn thế giới. Trong đó, khối các nước Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề. Khó khăn nối tiếp khó khăn, các Tiểu ban đã và đang nỗ lực hết khả năng có thể, trong đó riêng đối với Tiểu ban thông tin, truyền thông từ nhiều tháng nay đã triển khai khối lượng công việc khá lớn và về cơ bản vẫn đảm bảo kịp tiến độ theo đúng chức năng, nhiệm vụ được ban tổ chức SEA Games 31 giao.

Trong đó, ở lĩnh vực Công nghệ thông tin (đây là một trong những lĩnh vực đặc thù) rất quan trọng, phục vụ cho công tác vận hành, cập nhật thông tin, kết quả thi đấu của Đại hội, hiện Tiểu ban đang gấp rút phối hợp cùng các đơn vị chức năng nhằm sớm đưa các trang thiết bị vào đấu nối, lắp đặt vận hành, chạy thử vào tháng 4 tới (áp dụng chạy thử cho một số giải đấu tiền SEA Games). Ngoài ra, công tác tuyên truyền trực quan (pano, băng phướn …) sẽ được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ trên phạm vị rộng hơn vào đầu tháng 3 tớí.

Về công tác Lễ Tân Khánh tiết, ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: hiện Tiểu ban đã liên hệ và đàm phán xong với hệ thống các khách sạn 5 sao (dự kiến lưu trú của các đoàn, trọng tài, chuyên gia, khách quốc tế), tuy nhiên mức kinh phí chi trả cho công tác lưu trú, ăn uống chỉ tương đương với khung giá của khách sạn 3 sao.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tổng cục TDTT, ban điều hành, các tiểu ban, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Việc tổ chức thành công SEA Games 31 là vinh dự quốc gia, đưa thương hiệu quốc gia tới bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, mỗi cá nhân, đặc biệt là khối cán bộ công chức, viên chức của ngành TDTT cần phải đoàn kết, chia sẻ nhiệm vụ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Lãnh đạo Bộ luôn đồng hành, sát sao cùng Tổng cục TDTT giải quyết tất cả các vấn đề đảm bảo cho công tác chuẩn bị SEA Games 31 diễn ra thuận lợi nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị các Cục, Vụ, đơn vị liên quan dồn lực, tập trung toàn bộ thời gian cùng tham gia tham vấn, bắt tay vào xử lý mọi vướng mắc liên quan đến công tác chuẩn bị SEA Games 31. Bộ trưởng chỉ đạo, riêng đối với các gói thầu nhỏ cần tiến hành vận động nguồn kinh phí tài trợ từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để triển khai cho kịp tiến độ. Điều này vừa tiết kiệm được nguồn kinh phí quốc gia và tiến độ thực hiện công việc sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

N.H

Print
2487 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top