CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ra mắt Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm của Hội đồng Olympic châu Á

2235 Lượt xem

Tổng cộng có 13 Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Á đã đưa ra một chương trình nhằm thực hiện các hoạt động thu hút và giáo dục các VĐV.

"Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm" đã được thành lập thông qua Ủy ban VĐV của Bangladesh, Bhutan, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông, Iraq, Nhật Bản, Kazakhstan, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Ả Rập Saudi, Sri Lanka và Tajikistan.

Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Á ra mắt Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm (Ảnh: insidethegames)

Chương trình được khởi động vào năm 2022 với vai trò bảo trợ của Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm đặt các VĐV vào trung tâm của Phong trào Olympic.

Người đứng đầu bộ phận phát triển VĐV và các dự án đặc biệt tại Hội đồng Olympic Châu Á Tony Tarraf cho biết. Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm được thành lập cho giai đoạn 2022 - 2024 và sẽ cho phép Ủy ban Olympic Quốc gia triển khai các hoạt động khác nhau nhằm giáo dục các VĐV, giúp VĐV nâng cao kiến thức và quan trọng nhất là thu hút VĐV tham gia vào phong trào thể thao và có tiếng nói và quan điểm.

Hội đồng Olympic Châu Á tin rằng các VĐV là một tài sản lớn, là hạt giống mang lại sự phát triển mới trong việc xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Để giúp VĐV tham gia vào quá trình ra quyết định, Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic Châu Á đang nỗ lực kích hoạt Ủy ban VĐV ở châu Á và hỗ trợ Ủy ban VĐV thực hiện các hoạt động trong khu vực để thu hút thêm thành viên.

Trong số các mục tiêu của Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm là giáo dục các VĐV về các chủ đề khác nhau để giúp họ phát triển trong và sau sự nghiệp, huấn luyện họ cách thành công trong cuộc sống bằng cách hình thành tính cách và sự dẻo dai về tinh thần và đầu tư vào VĐV vì một tương lai tốt đẹp hơn cho Châu Á. Nâng cao nhận thức, sự tham gia của các VĐV và tạo cơ hội giáo dục bình đẳng là những tham vọng khác của chương trình.

Ông Tony Tarraf cho biết quỹ khuyến khích Ủy ban VĐV giúp các VĐV tìm hiểu thêm về giáo dục Olympic, đồng thời tổ chức các hội thảo cũng như các hoạt động khác bao gồm nhiều chủ đề như: vai trò của Ủy ban VĐV, hậu sự nghiệp, sức khỏe tâm thần, quấy rối tình dục, dinh dưỡng và chống doping.

Ả Rập Xê Út tiếp tục thúc đẩy thể thao điện tử với khoản đầu tư đáng kể

Theo đó, Ả Rập Xê út đã đầu tư 488 triệu đô la vào ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử. Thái tử Mohammed bin Salman cũng đã công bố chiến lược thể thao điện tử đầy tham vọng của quốc gia Trung Đông vào tháng 9 năm ngoái.

Chiến lược quốc gia về trò chơi và thể thao điện tử được tạo ra với mục đích đưa Ả Rập Xê Út trở thành một trung tâm toàn cầu vào năm 2030 nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Theo casino.org, nền kinh tế thể thao điện tử của Ả Rập Xê Út đã được thúc đẩy nhờ sự đóng góp của Liên đoàn Thể thao Điện tử Ả Rập, Quỹ Phát triển Quốc gia và Ngân hàng Phát triển Xã hội.

Thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út dự kiến sẽ tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu năm nay và trước đó nước này cũng đã tổ chức các sự kiện như một phần của Giải thể thao điện tử toàn cầu.

Thành phố cũng chuẩn bị tổ chức cuộc thi trực tuyến đầu tiên của Taekwondo Thế giới vào đầu năm nay (thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố)

Theo báo cáo của Tập đoàn tư vấn Boston, mức tiêu thụ trò chơi của Ả Rập Xê Út sẽ tăng lên 8 triệu đô la. Thể thao điện tử là một ngành kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ nhưng sự đồng điệu của thể thao điện tử với các môn thể thao truyền thống vẫn còn gây tranh cãi.

Tuy nhiên, thể thao điện tử đã bắt đầu được chấp nhận nhiều hơn, bao gồm cả việc được thêm vào chương trình thể thao của một số sự kiện lớn.

Năm tới, môn thể thao này sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 với tư cách là môn thể thao tranh huy chương.

Mạng lưới giao thông Paris cần được bổ sung 200 triệu euro

Chủ tịch Île-de-France Valérie Pécresse đã đề xuất chính phủ Pháp chi hơn 200 triệu euro để tăng cường các dịch vụ vận tải cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Theo đó, Chủ tịch Valérie Pécresse đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Clément Beaune trong đó nêu rõ đề xuất đảm bảo kinh phí cho các cải tiến giao thông.

Theo Le Parisien, Chủ tịch Valérie Pécresse kêu gọi Chính phủ Pháp tôn trọng các cam kết của mình và đảm bảo các nguồn kinh phí để tài trợ cho cả hoạt động của tàu điện ngầm mới và các tuyến Réseau Express Régional cũng như vận chuyển cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024.

Île-de-France Mobilites là cơ quan kiểm soát và điều phối các công ty vận tải khác nhau hoạt động trong mạng lưới giao thông công cộng khu vực Paris.

Với khoảng 600.000 khách du lịch dự kiến sẽ sử dụng mạng lưới giao thông mỗi ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội năm tới, Île-de-France Mobilites đã cảnh báo rằng chi phí vận chuyển khu vực bổ sung do việc tổ chức Thế vận hội sẽ là 200 triệu euro.

Vấn đề đặt ra ở đây là Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ bắt đầu sau chưa đầy 18 tháng nữa nhưng buộc phải tuân thủ các quy định về vấn đề tài chính.

Île-de-France Mobilites phải đối mặt với các yêu cầu tài chính ước tính sẽ tăng từ 800 triệu euro mỗi năm vào năm 2024 lên 2,6 tỷ euro vào năm 2031. Thế vận hội Olympic và Paralympics chỉ là một phần của vấn đề này.

Các yếu tố khác bao gồm việc hoàn trả khoản nợ phát sinh trong đại dịch COVID-19 lên tới 130 triệu euro mỗi năm trong 15 năm  và chi phí lạm phát.

Yếu tố chính là sự gia tăng chi phí vận hành do mở các tuyến mới như Grand Paris express, mở rộng Réseau Express Régional và lắp đặt các tuyến xe điện mới khoảng 1,8 tỷ euro vào năm 2031.

Thách thức đối với các cơ quan công quyền hiện nay là tìm giải pháp cho yêu cầu tài chính này.

Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare tuyên bố Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 sẽ góp phần đoàn kết quốc gia 

Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare đã tuyên bố rằng Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 sẽ là sự kiện đoàn kết lớn nhất của quốc gia.

Thủ tướng Manasseh Sogavare cho rằng Đại hội không chỉ là sự kiện hoành tráng của thể thao mà còn góp phần đoàn kết người dân Thái Bình Dương. Tổng cộng có 24 nhà lãnh đạo của các quốc gia Thái Bình Dương dự kiến sẽ đến thăm Honiara, nơi Đại hội dự kiến được tổ chức từ ngày 19/ 11 -2/12.

Thủ tướng Manasseh Sogavare bày tỏ niềm tự hào khi Quần đảo Solomon được trao quyền tổ chức sự kiện. Quần đảo cũng đảm bảo chuẩn bị tốt nhất mọi công tác từ khâu lập kế hoạch đến khi triển khai và nhắm đến mục tiêu quan trọng là tạo ra di sản.

Đại hội thể thao Thái Bình Dương năm 2023 nhằm mục đích để lại một di sản cho dân số trẻ và các thế hệ tương lai của Quần dảo Solomon. Đây cũng là sự kiện đoàn kết lớn nhất của quốc gia.

Chủ đề của Đại hội thể thaoThái Bình Dương 2023 bao gồm ba từ đơn là thử thách, ăn mừng, đoàn kết, mô tả một cách khéo léo tầm nhìn của Quần đảo Solomon và hy vọng rằng Đại hội sẽ tiếp tục đoàn kết quốc gia.

Thủ tướng Manasseh Sogavare cũng cảm ơn chính phủ Úc và Trung Quốc đã hỗ trợ tổ chức Đại hội.

Úc đã cung cấp khoản tài trợ trị giá 11,8 triệu đô la Mĩ cho Đại hội, phần lớn trong số đó để giúp tân trang lại ký túc xá của trường, nơi sẽ được sử dụng làm nơi ở lưu trú cho các VĐV trong thời gian diễn ra Đại hội.

Quần đảo Solomon 2023 cũng đã nhận được hỗ trợ tài chính từ Indonesia, Papua New Guinea, Nhật Bản và Hàn Quốc để hỗ trợ công tác chuẩn bị. Đây là lần đầu tiên nước này tổ chức Đại hội Thể thao Thái Bình Dương.

A.T biên dịch

Print
2235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top