TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kì vọng vào khởi đầu mới cho phong trào thể thao châu Á

891 Lượt xem

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh tuyên bố rằng phong trào Olympic ở châu Á đã trở lại bình thường sau đại dịch.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp lại các đồng nghiệp lần đầu tiên sau khoảng cách một năm, kể từ phiên họp Đại hội đồng lần thứ 40 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 11/2021.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kì vọng vào khởi đầu mới cho phong trào thể thao châu Á (Ảnh: ocasia)

Thật tuyệt khi được ở bên nhau đển bàn về các sự kiện sắp tới cũng như bắt tay chuẩn bị cho khoảng trống đã bị bỏ lỡ trong thời gian qua do Covid-19. Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh hy vọng mọi việc sẽ hoàn hảo và tốt đẹp.

Hai sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2023 là Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Bangkok và Chonburi, Thái Lan vào tháng 11

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng đánh giá cao phong trào thể thao đang phát triển ở Campuchia với một khu liên hợp thể thao mới được xây dựng cho Đại hội thể thao Đông Nam Á vào tháng 5/2023.

Phó Thủ tướng Campuchia Tea Banh cảm ơn sự tin tưởng và hỗ trợ của Hội đồng Olympic châu Á 

Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Tea Banh đã cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á vì sự tin tưởng dành cho Chính phủ và nhân dân Campuchia để tổ chức hai kỳ Đại hội thể thao đa môn quan trọng trong 06 năm tới.

Phó Thủ tướng Tea Banh cho biết cả nước quyết tâm đăng cai tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 và Đại hội thể thao trẻ châu Á năm 2029.

Phó Thủ tướng Tea Banh cũng hy vọng Hội đồng Olympic châu Á tiếp tục tin tưởng vào cam kết mạnh mẽ của chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia, những người đang phấn đấu vì thành công của SEA Games - ASEAN Para Games 2023 và Asian Youth Games 2029.

Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á dành một phút mặc niệm các nạn nhân của thảm kịch bóng đá ở Indonesia 

Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á tại Phnom Penh, Campuchia đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân của thảm kịch bóng đá ở Indonesia trước khi tiến hành cuộc họp.

Phút mặc niệm thể hiện của sự tôn trọng đối với những người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một sân vận động bóng đá ở Malang, Indonesia.

Indonesia là một trong những Ủy ban Olympic quốc gia nổi bật nhất trong Hội đồng Olympic châu Á. Jakarta và Palembang đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 năm 2018 và Indonesia cũng là một quốc gia Đông Nam Á có nền thể thao phát triển.

Cuộc họp Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 78 gồm các báo cáo tiến độ về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 -8/10/2023, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Thái Lan vào tháng 11 năm 2023 và Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 tại Aichi -Nagoya, Nhật Bản năm 2026.

Hội đồng Olympic châu Á cũng đã chào đón phái đoàn từ Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út trước thềm trao giải đăng cai Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2029 cho Trojena.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cho biết, đây là lần đầu tiên một kì Đại hội thể thao mùa đông châu Á được tổ chức tại Trung Đông. Điều đó cho thấy châu Á đang đóng góp vào sự phát triển của tất cả các môn thể thao.

Cũng trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng, Hội đồng Olympic châu Á và Học viện Olympic Quốc tế sẽ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác và thông qua một số hoạt động sẽ diễn ra thời gian tới. Trong đó,

Hội đồng Olympic châu Á sẽ thành lập một văn phòng khu vực giáo dục tại Riyadh, Ả Rập Xê Út để điều phối các dự án giáo dục trên khắp châu lục. Hội đồng Olympic châu Á sẽ thành lập một văn phòng đầu tư và tiếp thị tại Singapore.

Riyadh, Ả Rập Xê Út sẽ tổ chức diễn đàn khu vực dành cho các Ủy ban Olympic Quốc gia từ ngày 3-7/12/2022. Năm khu vực của Hội đồng Olympic châu Á sẽ được chia thành hai nhóm. Một Diễn đàn tại Tây, Trung và Nam Á Đông Nam và Đông Á ở nhóm còn lại. Mỗi diễn đàn sẽ kéo dài hai ngày.

Cũng tại phiên họp, bóng chày 5 người đã được thêm vào chương trình thể thao của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6, nâng số môn thể thao lên 34 môn.

Theo yêu cầu từ Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026, cuộc thi cưỡi ngựa sẽ được tổ chức tại địa điểm đua ngựa của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, nơi đã có thủ tục kiểm dịch.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cho biết số lượng thành viên Ban chấp hành từ bất kỳ Ủy ban Olympic quốc gia nào sẽ là một. Đối với bất kỳ thành phố đăng cai nào trong tương lai của Đại hội thể thao châu Á sẽ có một Phó chủ tịch.

Ủy ban Bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á báo cáo rằng 110 người từ 42 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tham gia Hội thảo về Bình đẳng giới tại Bahrain từ ngày 30-31/10.

Ban điều hành cũng đã đưa ra quyết định rằng Hội đồng Olympic châu Á yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ở Afghanistan cho phép phụ nữ tiếp cận với thể thao. Đây là một quá trình liên tục.

Hội đồng Olympic châu Á cũng thảo luận về chiến lược tương lai của Đại hội thể thao châu Á. Tất cả các điều khoản liên quan đến Đại hội thể thao châu Á trong Hiến pháp Hội đồng Olympic châu Á sẽ được chuyển sang các văn bản dưới luật để cho phép linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh các Đại hội.

Ban điều hành  Hội đồng Olympic châu Á đã thông qua quyết định của Ủy ban Đạo đức liên quan đến Chủ tịch Liên đoàn Bowling Quốc tế Sheikh Talal Mohammed Al Sabah vì bị cáo buộc có hành vi sai trái trong các hoạt động tài chính nên không thể tham dự bất kỳ Đại hội Thể thao Châu Á hoặc sự kiện nào của Hội đồng Olympic châu Á.

Ủy ban Olympic châu Âu sẽ xác nhận quốc gia đăng cai Đại hội thể thao châu Âu 2027 trong một ngày không xa 

Các quan chức hàng đầu của Ủy ban Olympic châu Âu cho biết đã tiến rất gần đến thời điểm công bố quốc gia đăng cai Đại hội thể thao châu Âu 2027.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos đã tiết lộ điều này trong bài phát biểu khai mạc tại Hội thảo Ủy ban Olympic châu Âu ở Olympia cổ đại tại Hy Lạp.

Phát biểu với insidethegames, thành viên Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu Hasan Arat cho biết, đã có rất nhiều quốc gia bày tỏ sự quan tâm tổ chức phiên bản thứ tư của Đại hội thể thao châu Âu.

Điều này cho thấy Đại hội thể thao châu Âu đang trở nên có giá trị hơn đối với tất cả các quốc gia khu vực vì trình độ Olympic và cách thức mà VĐV và quốc gia tiếp cận với sự kiện này.

Hasan Arat cho biết Ủy ban Olympic châu Âu hy vọng sẽ trao cờ đăng cai cho nước chủ nhà tiếp theo tại Kraków-Małopolska 2023.

Đại hội thể thao châu Âu đã ra mắt tại Baku ở Azerbaijan vào năm 2015 trước khi đến thủ đô Minsk của Belarus vào năm 2019 và sắp tới sẽ là Ba Lan.

Hasan Arat cũng mong muốn rằng thể dục dụng cụ và thể thao dưới nước sẽ góp mặt tại Đại hội thể thao châu Âu vào năm 2027. Thể dục dụng cụ không nằm trong chương trình thi đấu của Kraków-Małopolska 2023, do thiếu địa điểm thích hợp.

Trưởng Ban tổ chức Kraków-Małopolska 2023 Marcin Nowak cho biết quyết định về việc đưa thể thao dưới nước vào chương trình thi đấu vẫn còn đang ở trạng thái chờ .

Hasan Arat sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu của Ủy ban Olympic châu Âu tới Ba Lan để dự cuộc họp của Ủy ban Điều phối từ ngày 12 -13/10 tại Kraków. Cuộc họp được kì vọng sẽ tháo gỡ những vẫn đề còn tồn tại, trong đó có nội dung liên quan đến thể thao dưới nước.

A.T biên dịch

Print
891 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top