CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quảng bá cho Santiago 2023 tại Quảng trường Thời đại của Thành phố New York

2764 Lượt xem

Ban tổ chức đã quảng bá cho Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ năm nay tại Santiago ở Quảng trường Thời đại của Thành phố New York.

Đây là năm thứ hai liên tiếp các bảng quảng cáo giới thiệu sự kiện thể thao đa môn được trưng bày tại điểm nóng du lịch. Ban tổ chức Santiago 2023 phối hợp với Dịch vụ Du lịch Quốc gia Chile để đảm bảo không gian quảng cáo cho Đại hội.

Quảng bá cho Santiago 2023 tại Quảng trường Thời đại của Thành phố New York (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc thương mại, tiếp thị và truyền thông của Ban tổ chức Juan Carlos Chamy tiết lộ rằng đây là một phần trong kế hoạch thực hiện nỗ lực để quảng bá sự kiện.

Chỉ còn một thời gian ngắn trước khi Đại hội bắt đầu, việc quảng bá cho Santiago 2023 đã được đưa đến được một địa điểm quan trọng trên thế giới là Quảng trường Thời đại.

Trong những tháng tới, mục tiêu của Ban tổ chức là quảng bá ở càng nhiều không gian và mọi nơi trên lục địa .

Đại hội thể thao Liên Mỹ năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 -5/11, sau đó là Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ từ ngày 17 /26 /11.

Chile trước đây chưa bao giờ tổ chức một sự kiện thể thao đa môn nào. Khoảng 7.000 VĐV từ 41 quốc gia dự kiến sẽ thi đấu tại Đại hội thể thao Liên châu Mỹ, tiếp theo là 2.000 VĐV từ 33 quốc gia tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

Đại hội thể thao Liên Mỹ được thiết lập là sự kiện thi đấu điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 ở 33 bộ môn thể thao.

Trung tâm thể thao dưới nước của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ sớm ra mắt

Theo lịch trình Trung tâm sẽ mở cửa trở lại phục vụ cộng đồng vào tháng 8.

Việc cải tạo hồ bơi dự kiến ở mức giá 88 triệu đô la Mỹ. Việc cải tạo bao gồm các hạng mục bỏ chỗ ngồi của khán giả và thay thế bằng các phòng thể thao, phòng thay đồ và các cơ sở khác.

Kerrie Carmichael, lãnh đạo Hội đồng Sandwell, cho biết công trình này sẽ tạo ra một di sản lâu dài cho khu vực.

Kể từ khi Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 kết thúc vào ngày 8/8 năm ngoái, các công nhân đã dỡ bỏ 4.000 chỗ ngồi và đang xây dựng hai phòng thể thao, một tầng phụ, phòng tập khiêu vũ, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và kho chứa đồ. Hồ bơi dài 50 mét cũng được chia thành ba khu vực.

Tony Farnsworth, người phụ trách việc cải tạo, cho biết dự án cũng bị chậm tiến độ bởi một loạt vấn đề, bao gồm COVID-19, thời tiết ẩm ướt, nhưng đến nay quá trình thi công tương đối suôn sẻ.

Mặc dù chưa ấn định ngày mở cửa trở lại nhưng Tony Farnsworth cho biết công việc sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7.

Sau khi hoàn thiện, Trung tâm thể thao dưới nước của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 tại Sandwell sẽ rất khác biệt so với các hồ bơi hiện có trong khu vực và sẽ cho phép những VĐV bơi xuất sắc ở lại Sandwell thay vì phải tìm cơ sở vật chất tốt hơn để tập luyện.

Đại sứ Serbia tại Hàn Quốc mong muốn tăng cường hợp tác ở môn taekwondo 

Đại sứ Serbia tại Hàn Quốc Nemanja Grbic đã cảm ơn quốc gia châu Á vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy sự phát triển của môn taekwondo ở Serbia.

Đại sứ Nemanja Grbic tin rằng Hàn Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Serbia ở môn thể thao này và hy vọng sẽ có nhiều sự hợp tác hơn trong tương lai.

Chia sẻ với The Korea Times, Đại sứ Nemanja Grbic cho biết  môn taekwondo cũng rất phổ biến ở Serbia.

Đại sứ Nemanja Grbic cũng có cuộc gặp với Chủ tịch Taekwondo Thế giới y để thảo luận về các giải pháp tăng cường hợp tác về môn taekwondo.

Hàn Quốc đã hỗ trợ rất nhiều trong việc quảng bá Taekwondo ở Serbia, giúp đỡ rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội ở Serbia thông qua việc cung cấp huấn luyện viên và dụng cụ. Vì vậy một phần thành công của môn taekwondo Serbia ở cấp độ quốc tế là nhờ nỗ lực của Hàn Quốc. Đại sứ Nemanja Grbic tin rằng đây là yếu tố rất quan trọng để hai Bên tăng cường hợp tác thể thao.

Serbia đã giành được bốn huy chương Olympic môn taekwondo cho đến nay. Milica Mandić đã giành được hai trong số đó tại Luân Đôn 2012 và Tokyo 2020, ở hạng trên 67 kg.

Tijana Bogdanović là chủ nhân tấm HCB tại Rio 2016 và HCĐ tại Tokyo 2020 ở hạng 49kg nữ. Tại Giải vô địch Taekwondo thế giới năm 2022 ở Guadalajara, Serbia đã giành được 5 huy chương trong đó có 2 HCV.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đánh giá cao thành công của các hội thảo phát triển VĐV trẻ 

Các hội thảo tại 04 trung tâm khu vực chính của đất nước có nội dung phù hợp với Chiến lược Hiệu suất của Papua New Guinea giai đoạn 2021 - 2024, trong đó tập trung vào việc xác định và phát triển tài năng.

Sáng kiến ​​này nhằm giúp các Liên đoàn Quốc gia và các thành viên liên kết phát triển tài năng và xây dựng lộ trình tiến tới hình thành các đội thể thao ưu tú tham gia các sự kiện lớn.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea cho biết, một phần thành công bền vững của chiến lược cho các thế hệ tương lai liên quan đến việc lập kế hoạch với sự hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan chính như: Tổ chức Thể thao thể thao thành tích Cao Papua New Guinea và Viện Thể thao Quốc gia cũng như các thành viên và chi nhánh của Ủy ban Olympic Papua New Guinea.

Các hội thảo được hỗ trợ bởi chương trình Đoàn kết Olympic. Kumul Consolidated Holdings PNG, nhà tài trợ chính cho Chiến lược Hiệu suất 2021 - 2024 cũng đã giúp tài trợ cho các hội thảo.

Các hội thảo được tổ chức tại thủ đô Port Moresby, các thành phố lớn Lae, Goroka và Kokopo.

Đài truyền hình thể thao Campuchia sẽ là truyền hình chủ nhà tại SEA Games 32 

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 Campuchia đã công bố kế hoạch phát sóng Đại hội thể thao khu vực có sự tham gia của 11 quốc gia.

Campuchia sẽ đăng cai SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử từ ngày 5 -17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh đồng đăng cai. Đài truyền hình thể thao Campuchia đã được chỉ định là đài truyền hình chủ nhà.

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 Campuchia cũng xác nhận rằng 16 môn thể thao sẽ được truyền hình trực tiếp, cùng với lễ khai mạc và bế mạc. Cả hai sự kiện quan trọng này sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo mới.

16 môn thể thao được truyền hình trực tiếp gồm: điền kinh, thể thao dưới nước (chỉ bơi và nhảy cầu), bóng đá, bi sắt, bóng chuyền, Kun Khmer (môn thể thao đối kháng), cầu lông, cầu mây/chinlone, karate, taekwondo, quyền anh, bóng rổ, pencak silat, khúc côn cầu, bóng bàn và thể thao điện tử.

Trụ sở của Đài truyền hình thể thao Campuchia nằm ở tầng trệt của tòa nhà Olympic và đài truyền hình chủ nhà có hơn 180 nhân viên chuẩn bị cho SEA Games 32 cũng như các hội nghị truyền thông vào cuối tháng này.

Trung tâm Phát thanh Quốc tế đang được xây dựng trên một địa điểm trong khuôn viên của Sân vận động Quốc gia Morodok Techo. Sẽ có các phòng bên trong sân vận động dành cho Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm Báo chí Chính.

SEA Games 32 sẽ có 581 nội dung thi đấu (304 nội dung nam, 229 nội dung nữ và 48 nội dung hỗn hợp) .

A.T biên dịch

Print
2764 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top