TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quần vợt trẻ với cơ hội tập huấn tại Tây Ban Nha

2935 Lượt xem

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Quỹ Prudence đã công bố Chương trình đào tạo Quần vợt chuyên nghiệp dành cho 3 VĐV trẻ xuất sắc của Việt Nam tại Trung tâm đào tạo Quần vợt quốc tế Cornella tại Tây Ban Nha (CIT)trong thời gian 1 năm. Đây là trung tâm đào tạo Quần vợt thuộc sự quản lý và điều hành của Liên đoàn Quần vợt thế giới.

Hôm qua, (13/6), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và Quỹ Prudence thuộc tập đoàn Prudential đã công bố giải Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc tranh cúp Prudence năm 2008. Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống giải thi đấu quốc gia của VTF, gồm 3 giải: Giải Vô địch Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc các lứa tuổi từ 12 đến 18 tổ chức vào cuối tháng 7 tại Đồng Nai; giải vô địch Quần vợt thiếu niên toàn quốc tại Đăk Lăk vào đầu tháng 8 và giải Quần vợt thanh thiếu niên xuất sắc toàn quốc được tổ chức cuối tháng 8 tại Bạc Liêu.

VTF và Quỹ Prudence ký hợp đồng tập huấn với các VĐV trẻ xuất sắc (Ảnh: G.Bảo)
Cũng nhân dịp này, VTF và Quỹ Prudence đã công bố Chương trình đào tạo Quần vợt chuyên nghiệp dành cho các VĐV trẻ xuất sắc của Việt Nam tại Trung tâm đào tạo Quần vợt quốc tế Cornella tại Tây Ban Nha (CIT). Đây là trung tâm đào tạo Quần vợt thuộc sự quản lý và điều hành của Liên đoàn Quần vợt thế giới. Các tay vợt trẻ Việt Nam nằm trong chương trình lần này gồm tay vợt nữ Nguyễn Ngọc Minh (15 tuổi - Tp. Hồ Chí Minh), 2 tay vợt nam là Trần Nam Sơn (nam - 14 tuổi - Hà Nội) và Phạm Trung An Kha (15 tuổi - Cà Mau). Thời gian tấp huấn tại CIT sẽ kéo dài 1 năm, bắt đầu từ tháng 6/2008. Đây là 3 VĐV xuất sắc đã giành được sự ủng hộ cao của Hội đồng tuyển chọn do VFT lập ra.

Bên cạnh việc tạo điều kiện cho những VĐV trẻ xuất sắc được tập huấn dài hạn tại các Trung tâm Quần vợt của thế giới, VFT và Quỹ Prudence còn tài trợ cho 10 VĐV năng khiếu sang tập huấn tại Ấn Độ trong thời gian 1 tháng và bắt đầu từ tháng 7/2008. Theo chương trình tập huấn tại đây, các VĐV trẻ sẽ tham dự một số giải đấu trẻ để giao lưu, cọ xát, nâng cao kỹ, chiến thuật, đồng thời làm quen với môi trường thi đấu đỉnh cao và tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

3 tay vợt trẻ sẽ được tập huấn tại Tây Ban Nha trong thời gian 1 năm (Ảnh: G.Bảo)
Qua 6 lần tổ chức, giải Prudence Cup đã quy tụ được hầu hết các gương mặt có triển vọng của làng Quần vợt thanh thiếu niên cũng như góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều tài năng Quần vợt trẻ. Trong số các tay vợt trẻ này có thể kể đến gương mặt Lê Nguyễn Thùy Trang (Đăk Lăk) hiện đang tập huấn tại Parton, bang Florida, Mỹ. Thành tích gần đây của em là Vô địch đơn và đôi tại giải khu khu vực miền trung nước Mỹ năm 2008. Thùy Trang cũng được Hiệp hội Quần vợt trẻ (ITA) bình chọn là 1 trong 4 VĐV trẻ tiêu biểu toàn nước Mỹ năm 2008.

N.Quang
 

Print
2935 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top