CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Qatar tặng 10.000 ngôi nhà di động được sử dụng tại World Cup cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

2153 Lượt xem

Nước chủ nhà của FIFA World Cup năm ngoái Qatar đã tặng 10.000 cabin và lều du lịch được sử dụng trong giải đấu cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất thảm khốc ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Ít nhất 41.000 người đã thiệt mạng kể từ trận động đất ban đầu mạnh 7,8 độ richter và các dư chấn. Thảm họa đã tàn phá nặng nề các thành phố ở cả hai quốc gia.

Qatar tặng 10.000 ngôi nhà di động được sử dụng tại World Cup cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria (Ảnh: insidethegames)

Hơn một triệu người đã mất nhà cửa ở Thổ Nhĩ Kỳ và con số này thậm chí còn nhiều hơn ở Syria. Các nỗ lực cứu trợ quốc tế đang diễn ra, với trọng tâm chuyển từ giải cứu những người sống sót dưới đống đổ nát sang cung cấp thực phẩm, chăm sóc tâm lý và nơi trú ẩn.

Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế, là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ kể từ trận động đất. Ông tới Istanbul để hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan về giải pháp quốc gia vùng Vịnh có thể giúp đỡ giảm thiểu thảm họa này.

Theo đó, Qatar đã cam kết gửi 10.000 đơn vị nhà ở di động được sử dụng tại World Cup 2022 của Qatar tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Dựa trên tình thình thực tế cấp thiết ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Qatar đã đưa ra quyết định vận chuyển cabin và lều du lịch đến khu vực, cung cấp sự hỗ trợ cần thiết và ngay lập tức cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Lô nhà di động đầu tiên đã được gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Qatar cũng đang quyên góp lều, gói thực phẩm và vật tư y tế để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar đã xây dựng mối quan hệ bền chặt trong những năm gần đây.

Kế hoạch giao thông Paris 2024 cho người khuyết tật sẽ được trình bày tại cuộc họp Ủy ban liên bộ tiếp theo 

Một kế hoạch vận chuyển cho người khuyết tật đến thăm Paris 2024 sẽ được trình bày tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban liên bộ về Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Theo tờ Le Monde, cuộc họp sẽ diễn ra vào quý hai năm 2023, nhằm đảm bảo 350.000 du khách khuyết tật dự kiến đến thủ đô của Pháp trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic có thể sử dụng phương tiện giao thông dễ tiếp cận.

Việc bổ sung là cần thiết cho mạng lưới xe buýt Île-de-France hiện tại của Paris và hệ thống đường sắt Mạng tốc hành khu vực.

Île-de-France Mobilités, kiểm soát và điều phối các công ty khác nhau hoạt động trong mạng lưới giao thông công cộng của khu vực, có kế hoạch vận hành dịch vụ đưa đón giữa các nhà ga chính ở Paris và các địa điểm tổ chức Olympic và Paralympic.

Kế hoạch này được hy vọng sẽ giúp vận chuyển ít nhất 40% trong số ước tính 4.000 người sử dụng xe lăn mỗi ngày tại Paris 2024.

Ngoài ra, Chính phủ Pháp muốn tăng gấp 5 lần số lượng xe taxi dành cho xe lăn ở Paris từ 200 lên 1.000, trong khi Ban tổ chức có kế hoạch bố trí các khu vực đỗ xe và trả khách cho người khuyết tật càng gần các địa điểm thi đấu càng tốt.

Giao thông vận tải là một trong những vấn đề chính trong quá trình chuẩn bị cho Paris 2024, trong đó khả năng tiếp cận phương tiện giao thông công cộng dành cho người sử dụng xe lăn là một lĩnh vực đáng quan tâm.

Paris sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic lần đầu tiên sau một thế kỷ từ ngày 26/7 -11 /8 /2024, tiếp theo là Thế vận hội dành cho người khuyết tật đầu tiên từ ngày 28/8 - 8 /9.

Thể thao Đại học Châu Âu tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine thông qua quỹ đoàn kết 

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu đã xác nhận sẽ duy trì Quỹ Đoàn kết của tổ chức để hỗ trợ các hoạt động của Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia Ukraine. Quỹ được thành lập vào năm ngoái sau khi Nga xâm chiếm Ukraine.

Cuộc họp của Ủy ban điều hành Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu, do Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu Adam Roczek chủ trì cũng xác nhận rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga và Belarus sẽ được giữ nguyên.

Điều này có nghĩa là tất cả các trường đại học từ Nga và Belarus đều bị đình chỉ tham gia các cuộc thi do Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu cũng cho biết thêm rằng các sự kiện sẽ không được tổ chức ở hai quốc gia và khái niệm VĐV trung lập sẽ không được áp dụng tại các sự kiện của tổ chức này. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Quốc tế gần đây cho thấy một con đường để các VĐV Nga và Belarus thi đấu với tư cách trung lập tại các sự kiện lớn, bao gồm Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia Ukraine Yevgenij Imas đã cảm ơn Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu vì sự hỗ trợ. Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu vẫn đoàn kết với Ukraine và đang khuyến khích cộng đồng thể thao đại học quyên góp cho Quỹ Đoàn kết để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho đất nước Ukraine.

Tâm điểm chương trình nghị sự tại Đại hội thường niên của Hiệp hội thể thao Thế giới Quốc tế bàn về chương trình thi đấu của Thành Đô 2025

Các cuộc thảo luận về chương trình thi đấu của Thành Đô 2025 đã trở thành tâm điểm thảo luận của chương trình nghị sự tại Đại hội thường niên của Hiệp hội thể thao Thế giới Quốc tế.

Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào tháng 5 này. Giám đốc điều hành Hiệp hội thể thao Thế giới Quốc tế Joachim Gossow cho biết sẽ có rất nhiều nội dung được đưa ra thảo luận tại cuộc họp sắp tới, tuy nhiên nội dung quan trọng nhất đó là chương trình thi đấu của Đại hội thể thao thế giới Thành Đô 2025.

Các liên đoàn thành viên đã gửi danh sách đề xuất các môn thể thao tại Thành Đô 2025. Trong cuộc họp Hội đồng quản trị của, Ủy ban điều hành đã quyết định những môn thể thao nào sẽ được giới thiệu.

Trong cuộc họp sắp tới, các Bên sẽ cùng nhau làm việc trên một chương trình đáp ứng tất cả các yêu cầu, đồng thời cũng tính đến lợi ích của nước chủ nhà và người hâm mộ thể thao ở Trung Quốc.

Hiệp hội thể thao Thế giới Quốc tế mang đến cho Ban tổ chức và những tổ chức liên quan cơ hội gặp nhau và thảo luận về chương trình trước khi chính thức công bố.

Dự thảo báo cáo của Hiệp hội thể thao Thế giới Quốc tế cũng sẽ được công bố tại phiên họp ở Madrid vào tháng 5. Đại hội thể thao thế giới Thành Đô 2025 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7 -17/8. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc.

Phiên bản năm ngoái tại Hoa Kỳ chứng kiến chương trình thể thao tranh tài lớn nhất trong lịch sử Đại hội với 30 môn thi đấu chính thức và 5 môn biểu diễn.

Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia được bổ nhiệm là Ban quản lý kết quả châu lục cho các vấn đề liên quan đến doping 

Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia đã được bổ nhiệm Ban Quản lý kết quả châu lục để giúp thực thi các quy tắc chống doping. Quyết định liên quan tới Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia được đưa ra để đảm bảo tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới và Tiêu chuẩn quốc tế về quản lý kết quả.

Việc này cho phép các VĐV bị buộc tội vi phạm quy tắc chống doping có quyền được điều trần công bằng bởi một hội đồng độc lập.

Việc được bổ nhiệm là Ban Quản lý kết quả châu lục Châu Phi với vai trò hội đồng xét xử sơ thẩm là một bước tiến quan trọng đối với Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia và sẽ góp phần giải quyết công bằng và hiệu quả các tranh chấp chống doping.

Ban Quản lý kết quả châu lục hiện bao gồm 12 thành viên đến từ 9 quốc gia khác nhau. Charles Mwiinga Haambote là người Zambia duy nhất trong Ban này.

Ngoài ra còn có các thành viên khác gồm: Charles Moubarak của Ai Cập, Yirsaw Zewdie Belachew của Ethiopia, Jane Njeri Onyango và Edmond Gichuru của Kenya, Zione Ntaba của Malawi, El Mohktar Sentissi và Mbarek Janaoui của Ma-rốc, Kodzo Dogbéda Agano của Togo, Ringisai Kudzanai Hillario Mapondera và Manyadeyi Ashton Masunda của Zimbabwe.

A.T biên dịch

Print
2153 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top