TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với Vụ TTTTC1 về kế hoạch 6 tháng cuối năm

2796 Lượt xem

Sáng 24/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Vụ TTTC 1 về kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo của ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ TTTTC 1: Trong 6 tháng đầu năm 2020, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, Vụ TTTTC 1 tập trung hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật như: Đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam; Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035”; soạn thảo Thông tư quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở vật chất của các môn Thể thao đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu thể thao. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các môn thể thao do Vụ quản lý. Vụ cũng đã xác định lực lượng vận động viên trọng điểm tập trung đầu tư qua vòng loại và tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2021 và chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam; Chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 6.

Trong quá trình thực hiện, Vụ đã lựa chọn tương đối chính xác lực lượng, môn và các nội dung tập trung cho việc tham dự SEA Games, vòng loại Olympic… giúp cho việc tập trung đầu tư một cách hiệu quả hơn, chất lượng cao hơn. Lực lượng vận động viên kế cận ở một số môn thể thao, đặc biệt là các môn Thể thao Olympic được quan tâm đầu tư bước đầu đã đạt những thành tích đáng ghi nhận và có nhiều khả năng vươn tới những đỉnh cao.

Thành tích nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2020, các bộ môn do Vụ TTTTC 1 quản lý đã đạt được: 3 Huy chương Vàng (HCV), 3 Huy chương Bạc (HCB), 5 Huy chương Đồng (HCĐ). Trong đó, có 2 HCĐ các giải thế giới; 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ các giải Châu Á. 4 vận động viên đã vượt qua vòng loại Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Lê Thanh Tùng (TDDC). Tổng số các đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn 6 tháng đầu năm 2020 tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: 30 đội tuyển, 6 chuyên gia, 91 vận động viên, 424 vận động viên, 28 y tá, bác sĩ phục vụ và 34 đội tuyển trẻ, 5 chuyên gia, 96 huấn luyện viên, 477 vận động viên, 7 y tá, bác sĩ phục vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ, Vụ TTTTC 1 vẫn còn những khó khăn như: kinh phí hoạt động còn khá hạn hẹp so với nhu cầu thực tế để giải quyết các nhiệm vụ đào tạo, tổ chức thi đấu và tập huấn cho vận động viên. Thêm vào đó, dịch bệnh Covid 19 bùng phát ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thi đấu của vận động viên. Trong khi đó nhiệm vụ ngày càng nhiều; thành tích quốc tế cạnh tranh ngày càng cao, các điều kiện đảm bảo đáp ứng các nhu cầu cần thiết không tăng, không đáp ứng được cho việc thực hiện các nhiệm vụ của Vụ. Mặc dù Vụ đã có những biện pháp phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội cũng như các địa phương nhưng hiệu quả còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi trong công tác đào tạo nâng cao thành tích cho các vận động viên.   

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm Vụ Thể thao thành tích cao 1 sẽ phối hợp cùng các Vụ, đơn vị chức năng tham gia thi đấu 34 giải quốc tế, 12 đội tuyển được cử đi tập huấn tại nước ngoài (phụ thuộc vào tình hình thực tiễn việc kiểm soát tốt dịch Covid – 19 tại các quốc gia, nơi sẽ diễn ra các giải đấu quốc tế mà Việt Nam dự kiến sẽ tham dự). Cùng với đó, Vụ sẽ tiến hành song song tổ chức 12 lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các huấn luyện, trọng tài thuộc các bộ môn hiện Vụ đang quản lý. Và dự kiến tổ chức hơn 50 giải đấu quốc gia (giải đỉnh cao và giải trẻ).

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Vụ TTTTC 1 đạt được trong 6 tháng đầu năm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên nhiều quốc gia từ hồi đầu năm đến nay nên các kế hoạch thi đấu và tập huấn của các đội tuyển tại nước ngoài gần như không thể thực hiện được. Mặc dù vậy, Vụ TTTTC 1, các bộ môn không ngừng thực hiện nghiêm công tác tập huấn, huấn luyện trong nước. Việc này sẽ và vẫn cần phải được diễn ra liên tục, thường xuyên, nghiệm túc và hiệu quả hơn nữa (vì chúng ta có thời gian dài để chuẩn bị), luôn sẵn sàng lên đường tranh tài và thực hiện các kế hoạch như đã đề ra khi các quốc gia, Liên đoàn Thể thao quốc tế công bố các lịch thi đấu trở lại.

Bên cạnh đó, ông Trần Đức Phấn yêu cầu Vụ TTTTC 1 chỉ đạo các bộ môn tập trung tối đa cho công tác đào tạo, huấn luyện các đội tuyển quốc gia hướng đến chuẩn bị cho SEA Games 31, các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo 2020. Đặc biệt, những vận động viên đã giành được vé tham dự Olympic sẽ có các kế hoạch và chế độ tập huấn đặc thù riêng nhằm duy trì và nâng cao trình độ chuyên môn.

N. H

Print
2796 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top