TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Paralympic Tokyo sẽ là sự kiện “đặc biệt nhất” trong lịch sử các kỳ Paralympic

1768 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế  Andrew Parsons tin rằng Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 là sự kiện "đặc biệt nhất" trong lịch sử các kỳ Paralympic do những thách thức mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Còn chưa đầy 100 ngày nữa cho đến khi Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 chính thức khai mạc theo dự kiến vào ngày 24/8.

Chia sẻ với insidethegames, Chủ tịch Parsons cho biết, đại dịch đã cho thấy sự bất bình đẳng trong mọi xã hội, trong cơ sở hạ tầng, trong các dịch vụ cung cấp cho người khuyết tật. Paralympic là sự kiện toàn cầu duy nhất dành cho người khuyết tật, tổ chức kỷ niệm, nói chuyện, đưa họ vào trung tâm. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng sự kiện này thực sự có thể mang lại hy vọng cho một tỷ người khuyết tật trên toàn thế giới, đồng thời đưa họ trở lại trung tâm của chương trình hòa nhập.

Chúng ta đang nói về 15% dân số thế giới. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng đây là phiên bản quan trọng nhất của Thế vận hội Paralympic trong lịch sử. Chủ tịch Parsons cũng khẳng định rằng Thế vận hội Paralympic vẫn sẽ tiếp tục diễn ra nhưng Paralympic Tokyo 2020 sẽ không giống với bất cứ một kỳ Paralympic nào trước đây do tác động của Covid-19.

Theo cam kết của Ủy ban Olympic Trung Quốc về việc cung cấp vắc-xin cho các VĐV Olympic và VĐV Paralympic ở Tokyo, Ủy ban Paralympic quốc tế ước tính rằng 60% VĐV Paralympic sẽ được tiêm phòng trước khi Thế vận hội chính thức bắt đầu.

Khi được hỏi liệu có kỳ vọng con số tiêm phòng cho VĐV Paralympic sẽ được tăng lên so với dự kiến sau việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các nhà phát triển vắc xin Pfizer với và Ủy ban Paralympic quốc tế, và Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Parsons cho biết, khó có thể đưa ra con số cụ thể tuy nhiên nếu tất cả mọi người tại Thế vận hội đều được tiêm phòng thì đó sẽ là kịch bản tốt nhất có thể.

Mặt khác chúng ta cần hiểu rằng vắc-xin Pfizer cần được Chính phủ từng quốc gia cho phép và vắc-xin Sinovac của Trung Quốc hay tất cả các loại vắc xin khác cũng vậy.

Ví dụ ở Brazil, việc tiêm chủng phải thông qua Chính phủ và điều này cũng giống như vậy ở nhiều quốc gia, vì vậy các Ủy ban Paralympic quốc gia và các Ủy ban Olympic quốc gia hiện đang trong quá đệ trình xin ý kiến từ phía Chính phủ.

Singapore khai mạc Đại hội thể thao điện tử toàn cầu, tiếp theo là Istanbul và Riyadh 

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu công bố ba sự kiện đầu tiên của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu sẽ diễn ra tại Singapore, Istanbul và Riyadh, bắt đầu từ năm nay.

Được tổ chức hàng năm vào tháng 12, Đại hội hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ của thể thao điện tử, thể thao trực tuyến, âm nhạc và giải trí. Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu được thành lập vào tháng 12/ 2019 và Đại hội Thể thao điện tử toàn cầu cũng là sự kiện có quy mô lớn nhất của tổ chức này.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan cho biết, Đại hội thể thao điện tử toàn cầu đã thu hút được sự quan tâm đông đảo. Liên đoàn cũng xây dựng và triển khai một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Giờ đây, mọi việc đã thực sự bắt đầu để các VĐV và tuyển thủ thể thao điện tử trên khắp thế giới tỏa sáng.

Sự kiện ở Singapore sẽ là phiên bản đầu tiên của Đại hội, được Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu công bố lần đầu tiên vào tháng 10/ 2020 và có thể được coi là một giải đấu đối trọng với Giải vô địch thế giới của Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế.

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu cũng đã tuyên bố sẽ thiết lập World Esports Tour, một giải đấu thể thao điện tử cấp chuyên nghiệp được tổ chức trong năm tại các thành phố hàng đầu và đa dạng về mặt địa lý.

Ng Chong Geng, Chủ tịch Hiệp hội thể thao điện tử Singapore cho biết, Đại hội thể thao điện tử toàn cầu đầu tiên được tổ chức vào tháng 12 năm nay sẽ mang đến cơ hội giới thiệu thể thao điện tử với thế giới.

Giám đốc điều hành Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster cho biết Đại hội sẽ phù hợp với phương châm “kết nối thế giới” của tổ chức này.

Giám đốc điều hành  Foster cho biết, tổ chức luôn lắng nghe các VĐV và người chơi, các nhà sản xuất và nhà phát triển cũng như cộng đồng rộng lớn hơn để tạo nền tảng cho các VĐV tỏa sáng tại các cuộc thi đa môn thể thao uy tín khác.

GEFcon, một hội nghị toàn cầu, GEFestival và một "lễ kỷ niệm năng động của văn hóa thể thao điện tử toàn diện" sẽ được tổ chức trong khuôn khổ thời gian diễn ra Đại hội.

Hợp đồng trị giá 10 triệu bảng đã được ký để xây dựng lại nhà ga Perry Barr kịp thời gian cho Birmingham 2022 

Công ty xây dựng Galliford Try đã được trao hợp đồng trị giá 10 triệu bảng Anh (14 triệu đô la) để xây dựng một nhà ga đường sắt mới ở Perry Barr - một liên kết giao thông quan trọng tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Nhà ga sẽ là nơi gần nhất với Sân vận động Alexander - địa điểm trọng điểm của Đại hội, nơi sẽ tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc và các nội dung của môn điền kinh.

Từ tháng này, nhà ga hiện tại sẽ đóng cửa trong một năm để triển khai thi công. Các thang máy mới và khả năng tiếp cận được cải thiện cùng với phòng chờ nhà ga mới và văn phòng đặt vé. Đây là một phần trong kế hoạch cải tạo rộng lớn của khu vực Perry Barr, được coi là lợi ích kế thừa quan trọng của Birmingham 2022.

Simon Courtney, giám đốc điều hành của Galliford Try Building West Midlands bày tỏ sự vui mừng khi được trao hợp đồng này và mong muốn tạo ra một cơ sở mới hữu dụng cho người dân địa phương.

Hợp đồng được trao cho Galliford Try sau thành công gần đây của công ty tại Wolverhampton Interchange.  Galliford Try sẽ nỗ lực xây dựng danh tiếng thông qua cung cấp các giải pháp nhà ga chất lượng cao cho lĩnh vực đường sắt.

Malcolm Holmes, giám đốc đường sắt vận tải cho West Midlands, cho biết thêm: "Nhà ga Perry Barr mới sẽ là một cải tiến lớn so với những gì đã có trước đây và sẽ cung cấp một môi trường tốt hơn nhiều cho hành khách, bao gồm cả những cư dân tương lai của hàng nghìn ngôi nhà. hiện đang được xây dựng trong khu vực.

Điều quan trọng là phải có một nhà thầu với kinh nghiệm và thành tích của Galliford Try được coi là đáp ứng được một dự án mang tính bước ngoặt như vậy.

Cũng như đường sắt, những cải tiến lớn đối với mạng lưới đường bộ ở Perry Barr cũng sẽ được hoàn thành trước Birmingham 2022. Cầu vượt Perry Barr, gần Sân vận động Alexander sẽ được thay thế bằng một đường hai chiều. Tuyến tàu điện West Midlands Metro cũng đang được nâng cấp đáng kể.

Ủy ban Olympic Sri Lanka kêu gọi ứng tuyển cho các vị trí trưởng đoàn của năm Đại hội lớn 

Ủy ban Olympic quốc gia của Sri Lanka đã kêu gọi ứng tuyển cho các vị trí trưởng đoàn của 05 sự kiện thể thao đa môn quốc tế, bao gồm: Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 3 (tại Sán Đầu, Trung Quốc vào tháng 11/2021), Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á làn thứ 6 (tại Bangkok-Chonburi vào tháng 3/ 2022), Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung lần thứ 22 (tại Birmingham, Anh vào tháng 7 và tháng 8 /2022), Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2022) và Đại hội thê thao bãi biển châu Á lần thứ 6 (tại Tam Á, Trung Quốc vào năm 2022).

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka yêu cầu các ứng viên gửi lý lịch trích ngang của họ cùng với thư giới thiệu từ liên đoàn, tổ chức quốc gia chủ quản của cá nhân đó.

Trong số các yêu cầu để trở thành ứng cử viên được lựa chọn phải là người có thành tích xuất sắc tại Ủy ban Olympic quốc gia và đã đóng góp cho phong trào Olympic; đã hoàn thành Khóa học Quản trị Thể thao do Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức; thành tích tốt trong liên đoàn quốc gia; có tính cách hướng ngoại với kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là bằng tiếng Anh.

Các ứng viên cho vị trí trưởng đoàn của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 cũng phải từng là trưởng đoàn hoặc Phó trưởng đoàn tại một Đại hội thể thao lớn.

Hạn nộp hồ sơ  ứng tuyển là ngày 16/6/2021.

A.T

Print
1768 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top