TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Thụy Sĩ mong muốn các VĐV sẽ được tiêm vắc xin khi quốc gia nới lỏng các hạn chế

1147 Lượt xem

Olympic Thụy Sĩ đã thúc đẩy mục tiêu tất cả các VĐV phải được tiêm vắc-xin COVID-19 khi quốc gia này chuẩn bị nới lỏng các hạn chế. Hội đồng Liên bang đã đồng ý cho phép số lượng lớn hơn khán giả tới tham dự các sự kiện thể thao trong nhà và ngoài trời từ ngày 31 tháng 5.

Ở Thụy Sĩ, hơn hai triệu người tương đương với khoảng 27% dân số cả nước đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19. Olympic Thụy Sĩ đã hoan nghênh các đề xuất cho phép các môn thể thao phổ biến được tiêm phòng COVID-19 sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Cũng theo tổ chức này, các bước tiếp theo do Hội đồng Liên bang đề xuất cho thấy Chính phủ công nhận và đánh giá cao tầm quan trọng của các môn thể thao phổ biến. Olympic Thụy Sĩ hy vọng rằng các đề xuất liên quan tới tiêm phòng vắc xin cho các VĐV thể thao, nhất là những môn thể thao phổ biến có thể được thực hiện càng sớm càng tốt bởi sự vận động và giao lưu trong thể thao tăng cường khả năng phục hồi cả thể chất và tinh thần của con người trong những thời điểm khó khăn này.

 Olympic Thụy Sĩ cũng khuyến cáo các VĐV nên tiêm vắc xin phòng COVID-19 bởi không chỉ những người được tiêm chủng được hưởng lợi mà việc tiêm chủng còn tạo ra môi trường an toàn. Việc tiêm chủng cũng cho thấy các VĐV có thể tự chịu trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Olympic Thụy Sĩ cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Hội đồng Liên bang về số lượng người tham gia được phép tại các sự kiện. Theo đó, tối đa 50 người được phép tham gia các trận đấu thể thao đồng đội ngoài trời, nhưng chỉ 30 người được phép đối với tất cả các môn thể thao khác - bao gồm tất cả các môn thể thao không đối kháng.

Nhiều biện pháp bảo vệ đã được triển khai vào tháng 5 năm 2020. Thụy Sĩ đã ghi nhận khoảng 680.000 trường hợp nhiễm COVID-19 trong đó có hơn 10.700 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế xác nhận thời gian tổ chức mới đối với Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021

Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế đã công bố thời gian tổ chức mới đối với Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 sau khi sự kiện này bị hoãn lại đến năm 2022 do Covid-19.

Thành Đô sẽ diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 7/7/2022. Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế Leonz Eder bày tỏ sự vui mừng vì có thể tìm được một ngày thích hợp cho năm tới để tổ chức sự kiện thể thao đa môn mùa hè lớn nhất thế giới dành cho các VĐV là sinh viên.

Việc lựa chọn thời gian như trên nhằm tránh đụng độ với các sự kiện lớn khác diễn ra vào năm tới, bao gồm Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở Birmingham và Giải vô địch điền kinh tế giới ở Oregon.

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã sẵn sàng để khởi động Đại hội vào năm nay, nhưng với những hạn chế hiện tại do đại dịch toàn cầu, nên Chủ tịch Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế đã đưa ra quyết định hoãn sự kiện cho đến thời điểm các điều kiện xã hội và thể thao tốt nhất.

Thành Đô sẽ là nơi đăng cai tổ chức Đại hội thế thao sinh viên thế giới mùa hè lần thứ ba của Trung Quốc sau kỳ Đại hội ở Thâm Quyến năm 2011 và Bắc Kinh năm 2001.

Tổng cộng có 18 môn thể thao trong chương trình của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021. Việc hoãn lại đến năm 2022 có nghĩa là lần đầu tiên Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ diễn ra trong những năm liên tiếp, khi Yekaterinburg của Nga dự kiến ​​tổ chức sự kiện năm 2023.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 cũng đã bị lùi lại so với thời gian dự kiến ban đầu là từ tháng 1 đến tháng 12 năm nay, do cuộc khủng hoảng toàn cầu COVID-19.

Sapporo được đưa vào áp dụng tình trạng khẩn cấp mở rộng của Nhật Bản

Sapporo, địa điểm đăng cai các nội dung chạy marathon và đi bộ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, đã được đưa vào tình trạng khẩn cấp mở rộng ở Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng tình trạng hạn chế khẩn cấp COVID-19 bao gồm các tỉnh Hokkaido, Okayama và Hiroshima. Các khu vực nói trên cùng với Tokyo, Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi và Fukuoka đang bị áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn, dự kiến ​​ cho đến ngày 31/5.

Theo các biện pháp khẩn cấp, các cơ sở ăn uống đang được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối, trong khi các cửa hàng và rạp chiếu phim tạm thời đóng cửa. Các địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc sẽ bị giới hạn sức chứa ở mức 5.000 người hoặc 50% sức chứa.

Sapporo là thủ phủ và thành phố lớn nhất của Hokkaido, hòn đảo chính phía bắc Nhật Bản.

Hokkaido đã ghi nhận những ngày liên tiếp có số ca COVID-19 kỷ lục, với tổng số ca mắc mới cao nhất với 712 ca được báo cáo.

Sự gia tăng các ca nhiễm mới đã khiến hành trình rước đuốc Olympic tới Hiroshima sẽ chỉ giới hạn và theo hình thức tượng trưng. Một "lễ thắp đuốc thay thế" sẽ được tổ chức tại Công viên Hòa bình Hiroshima.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach dự kiến ​​sẽ đến thăm Hiroshima, nhưng chuyến thăm Nhật Bản đã bị hoãn lại trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp.

Đầu tháng này, Sapporo đã tổ chức sự kiện thi đấu thử nghiệm cho môn marathon Olympic Tokyo 2020. Giải đấu đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe. Chủ tịch Sebastian Coe khẳng định sự kiện thi đấu thử nghiệm cho thấy Tokyo 2020 có thể được tổ chức an toàn như thế nào.

Coe cho biết những người ở nước ngoài làm việc hoặc thi đấu tại Thế vận hội sẽ được giữ khoảng cách tuyệt đối an toàn đối với người dân địa phương để tránh nguy cơ lây lan COVID-19 và các biến thể mới.

Tổ chức Y tế thế giới cũng đã đề nghị ủng hộ Thế vận hội, ca ngợi các biện pháp do Ban tổ chức đưa ra trong sách hướng dẫn khi sự ủng hộ của công chúng đối với Thế vận hội giảm xuống.

Cử tạ Trung Quốc ngày càng mạnh trở thành đối trọng với Iran 

Sức mạnh vượt trội về chiều sâu của cử tạ Trung Quốc đã thể hiện rõ tại Giải vô địch quốc gia dành cho nữ - và lần đầu tiên sau nhiều tháng, các VĐV khán giả được đến xem trực tiếp một giải đấu

Các VĐV đội tuyển quốc gia của Trung Quốc sau khi tham dự giải vô địch châu Á tại Uzbekistan vào tháng trước đang thực hiện quy trình cách ly nghiêm túc. Chính vì vậy, giải đấu này là cơ hội để các tài năng trẻ chưa từng thi đấu ở cấp độ quốc tế thể hiện năng lực, một số gương mặt đã lập kỷ lục thế giới  tại giải đấu được tổ chức ở Giang sơn.

Tại giải đấu này, khán giả được phép tham dự với điều kiện phải đeo khẩu trang, được kiểm soát và được xác nhận về tình hình sức khỏe.  VĐV trẻ Chen Yarou đạt thành tích 83-109-192 ở hạng cân 45kg (Yulduz Dzhumabayeva, vô địch thế giới năm 2018 của Turkmenistan ở hạng 45kg là 179kg). Đây là thành tích cử giật và tổng cử cao ở cấp độ quốc tế. Chưa có VĐV nào giành được kỷ lục thế giới ở hạng cân mới này và Chen, nhà vô địch thế giới trẻ năm 2017, sẽ là người đầu tiên nhưng vì đây là một giải đấu quốc gia chứ không phải quốc tế, nên kỷ lục này không được công nhận là kỷ lục thế giới.

Giải vô địch quốc gia nam cũng diễn ra tại Giang Sơn, thuộc tỉnh Chiết Giang.

Trong khi Cử tạ Trung Quốc đón nhận tin vui thì tại Cali, thành phố tây Colombia kỷ lục gia thế giới và nhà vô địch Olympic, Sohrab Moradi của Iran đã không thể giành chiếc vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Moradi đã không thể tham dự các giải đấu vòng loại cuối cùng của của môn thể thao này để giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Hy vọng của Cử tạ Iran đặt trên vai hai nhà vô địch Rio 2016 Moradi và Kianoush Rostami tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã tiêu tan bởi chấn thương và những lý do khách quan khác.

A.T

Print
1147 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top