TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ô nhiễm không khí ở Paris giảm mạnh khi thành phố này áp dụng tình trạng giới nghiêm do Covid 19

2661 Lượt xem

Paris đã chứng kiến ​​sự giảm xuống ở mức đáng ngạc nhiên của tình trạng ô nhiễm không khí sau khi thành phố bị giới nghiêm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid-19.

Chỉ vài ngày sau giới nghiêm, chất lượng không khí của thành phố thủ đô nước Pháp đã ở điểm chất lượng không khí tốt nhất từ đầu năm 2020 cho đến nay.

Airparif (cơ quan theo dõi chất lượng không khí trong thành phố) cho thấy điểm số giảm từ 68, được coi là cao nhất ở mức trung bình, xuống còn 27 - một điểm rất thấp - chỉ trong một ngày. Chỉ sau hai ngày giới nghiêm, Airparif nhận thấy không khí cải thiện 20 đến 30%, với lượng khí thải nitơ oxit giảm hơn 60%.

Việc giảm ô nhiễm không khí này đi kèm với việc giảm lượng khí thải carbon dioxide, khí nhà kính, tuy nhiên, mức độ của các chất gây ô nhiễm có hại nhất, các hạt bụi mịn PM2.5 và PM10, có thể xâm nhập vào phổi và máu, thì không giảm. Airparif cho biết, điều này một phần là do những tháng mùa đông khí hậu lạnh dẫn đến việc mọi người sưởi ấm nhà cửa cũng như các hoạt động nông nghiệp.

Chủ tịch Bóng lưới Nam Phi khẳng định hồi phục sau nhiễm Covid 19

Image

Bản thân Chủ tịch Molokwoaneh và gia đình sẽ tiếp tục thực hiên giới nghiêm theo quy định (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Bóng lưới Nam Phi Cecilia Molokwane đã khuyến khích mọi người nhận thức một cách rõ ràng về tầm nguy hiểm của đại dịch Covid 19 cũng như thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn liên quan tới đại dịch này.

Vừa hồi phục sau hai tuần điều trị vì dương tính với Covid 19, Chủ tịch Molokwaneh hơn hai hết hiểu rất rõ về căn bệnh này. Phát hiện dương tính với Covid 19 sau khi du lịch tới Vương Quốc Anh để tham dự một loạt sự kiện của các Liên đoàn thể thao khác nhau cũng như gặp gỡ với Bộ trưởng thể thao, văn hóa và nghệ thuật Nam Phi Nathi Mthethwa.

Chủ tịch Molokwoaneh cho biết một loạt những người tiếp xúc với mình cũng đã được thông báo để tiến hành xét nghiệm và theo dõi tuy nhiên may mắn là không có ai trong số đó dương tính với Covid 19. Chủ tịch Molokwane cũng khẳng định mình đã hồi phục đồng thời cảnh báo mọi người hãy nghiêm túc trong cách đánh giá đại dịch.

Chủ tịch Molokwoaneh cho biết mình sẽ tiếp tục cách ly hai tuần trước khi tiếp tục kiểm tra lần cuối. Thực sự rất mệt mỏi tuy nhiên đây là việc cần phải làm cho bản thân cũng như cho những người thân của mình. Chủ tịch Molokwoaneh có một con gái ba tuổi, ông cho rằng c không được ôm con chẳng khác gì một cơn ác mộng, tuy nhiên để không lây lan vi rút cho người khác thì việc tuân thủ kỷ luật đòi hỏi ý thức của mỗi cá nhân.

Loại vi rút này vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức điều đó. Bản thân Chủ tịch Molokwoaneh và gia đình sẽ tiếp tục thực hiên giới nghiêm theo quy định. Chủ tịch Molokwoaneh cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã luôn quan tâm, thăm hỏi mình. Covid 19 không phân biệt giới tính, tuổi tác, màu da, tôn giáo, dù bạn giàu hay nghèo, nó cũng sẽ xâm nhập vào bạn và để cứu đất nước của mình, mong bạn hãy ở nhà, bạn sẽ an toàn.

Hơn 1600 trường hợp nhiễm Covid 19được báo cáo tại Nam Phi với 11 trường hợp tử vong. Hơn 1,2 triệu trường hợp nhiễm Covid 19 trên toàn cầu và 70.000 tử vong.

Ủy ban Olympic quốc gia Na uy ban hành hướng dẫn tập thể dục trong đại dịch Covid 19

Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic và Paralympic Na uy đã ban hành một danh sách các bài tập thể dục và thể thao được khuyến khích tập luyện trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid 19 Các hướng dẫn được công bố sau khi Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic và Paralympic Na uy phối hợp với Tổng cục Y tế quốc gia nhằm mục đích thiết lập những quy tắc chung cho các hoạt động thể chất.

Mặc dù các hoạt động thể thao có tổ chức và tụ tập đông người là bị cấm nhưng việc mỗi cá nhân tự tập thể dục thì được khuyến khích. Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic và Paralympic Na uy cho biết, các khuyến nghị trên cũng được áp dụng linh hoạt, phù hợp với những địa phương khác nhau trên khắp cả nước.

Nhìn chung, mục tiêu mà Tổng cục Y tế quốc gia và Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic và Paralympic Na uy hướng tới là nâng cao sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh. Đối với một số môn thể thao, sẽ có những hướng dẫn chặt chẽ hơn và không liên quan đến hoạt động trong nhà. Đó là những người tham gia phải cách xa nhau ít nhất hai mét và không quá năm người trong một nhóm tập luyện.

Những tiếp xúc cơ thể bị nghiêm cấm và các bài tập của trẻ em thì nên có sự hỗ trợ của người lớn. Không nên sử dụng các khu vực thay đồ chung hoặc vòi hoa sen và không nên chuyển cho nhau dụng cụ tập luyện bằng tay. Thực hiện vệ sinh tốt cũng được khuyến khích cũng như vận động nhẹ nhàng để tránh chấn thương.

Khuyến nghị của cơ quan y tế nêu rõ, hoạt động thể thao chỉ được cho phép khi hoàn toàn chắc chắn rằng hoạt động đó không góp phần làm tăng nguy cơ lây nhiễm và nó phải được thực hiện theo các khuyến nghị của cơ quan y tế. Nếu không tuân thủ, hoạt động sẽ buộc phải chấm dứt. Na Uy có hơn 5.700 trường hợp nhiễm Covid-19, hơn 70 người thiệt mạng.

A.T

Print
2661 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top