TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều Hội thảo giáo dục nổi bật được tổ chức tại Liên hoan thanh niên thế giới

947 Lượt xem

Các hội thảo giáo dục về phòng chống doping, bình đẳng giới, thể thao an toàn, buôn bán người và tự vệ đã được tổ chức tại Liên hoan thanh niên thế giới. Trong đó, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế cũng tổ chức một hội thảo, giải thích các thực hành đơn giản có thể thúc đẩy thể thao sạch trong giới trẻ.

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka đã chúc mừng tổ chức thống nhất thông qua thể thao về mục tiêu kết hợp thể thao và giáo dục. Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đề cao các giá trị của thể thao.

Nhiều Hội thảo giáo dục nổi bật được tổ chức tại Liên hoan thanh niên thế giới (Ảnh: insidethegames)

Nói về tầm quan trọng của việc giáo dục các VĐV trẻ, Chủ tịch Witold Bańka khẳng định điều quan trọng là thúc đẩy hòa nhập, bình đẳng và hòa bình. Cơ quan chống Doping thế giới nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giáo dục VĐV. Liên hoan thanh niên thế giới là nền tảng độc đáo tập hợp các VĐV và quan chức để học hỏi, hiểu và chia sẻ.

 

Chuyên gia của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Toby Atkins đã tổ chức một loạt các bài thuyết trình và các phiên tương tác, chia sẻ 11 hành vi vi phạm quy tắc chống doping.

Các Nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế Dhukhilan Jeevamani và Elena Mercedes cũng tham gia thảo luận và giải thích các yếu tố như bình đẳng giới, hòa nhập và thể thao an toàn có mối liên hệ với nhau như thế nào.

Tham gia Liên hoan, giám đốc điều hành Mission 89 Lerina Bright và Daniele Canepa, nguyên giám đốc an ninh của Liên đoàn bóng đá thế giới chia sẻ về nạn buôn bán trẻ em và tham nhũng trong thể thao.

Cũng trong khuôn khổ của Liên hoan, Liên đoàn Ju-Jitsu Đức tập trung vào việc ngăn chặn bạo lực thông qua một chiến dịch mang tên “Không phải là tôi”. Chiến dịch hướng tới trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên, phụ huynh, người hướng dẫn khóa học và giáo viên,

Phó chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu Đức Michael Korn đã trình bày chi tiết từng bước của chiến dịch. Theo đó, bước đầu tiên để ngăn chặn bạo lực là nhận biết và tránh những mối nguy hiểm. Xoa dịu các cuộc đối đầu có thể xảy ra và tự vệ.

Lina Khalifeh, người sáng lập và giám đốc điều hành của She Fighter, chia sẻ về khả năng tự vệ và trao quyền cho phụ nữ thông qua một hội thảo thú vị.

Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc cũng đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự tham gia của Tiến sĩ Kim Encel để giải thích về sự tham gia của tổ chức vào thể thao. Nhà lãnh đạo trẻ của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc Qinthara Nabigha và Margaux Inocando chia sẻ về các mục tiêu bền vững vì sức khỏe và hạnh phúc.

Ciến dịch MoveNow của Ủy ban Paralympic Quốc tế đã được chia sẻ với những người tham gia tại Liên hoan Thanh niên Thế giới

Liên hoan thanh niên thế giới được tổ chức với sự hợp tác của Tổ chức thống nhất thông qua thể thao và Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Allianz, nhằm cung cấp "chuỗi khóa đào tạo toàn diện" với các video tập luyện của các VĐV Paralympic.

MoveNow đang hướng tới mục tiêu "khuyến khích thanh thiếu niên khuyết tật tham gia thể thao".

Sân bay Brisbane chuẩn bị mở rộng trước Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 

Kế hoạch xây dựng một nhà ga mới tại Sân bay Brisbane đã bắt đầu được triển khai để đảm bảo kịp thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032. Đây là nhà ga thứ ba, được lên kế hoạch đặt ở phía bắc của nhà ga nội địa hiện tại, sẽ phục vụ cả lưu lượng hành khách trong nước và quốc tế.

Mục tiêu trước mắt là xây dựng nhà ga mới trước khi Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 khởi tranh, nhưng mục tiêu chính là phục vụ cho sự phát triển lâu dài ​​sau thời gian đó.

Hơn 3,5 tỷ đô la Mỹ sẽ được chi trong 10 năm tới cho bãi đậu xe, nâng cấp hai nhà ga hiện có, một trung tâm y tế hàng không khu vực và mở rộng khu mua sắm tại sân bay.

Nhà ga mới sẽ là một khoản đầu tư bổ sung và sẽ được đưa vào hoạt động để giảm thời gian máy bay lăn bánh từ đường băng đến cổng và cho hành khách nối chuyến với các chuyến bay khác.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sân bay Brisbane Gert-Jan de Graaff tuyên bố cần có một nhà ga mới. Mặc dù chưa hoàn thành thiết kế nhưng dự kiến nhà ga này sẽ nằm giữa hai đường băng để giảm thiểu thời gian lăn bánh. Sân bay đã thay đổi rất nhiều kể từ khi đường băng thứ hai được đưa vào hoạt động

Nhà ga mới có thể sẽ nằm giữa hai đường băng và không quá xa nhà ga nội địa, để hành khách có thể dễ dàng nối chuyến tại Sân bay Brisbane.

Trong năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, khoảng 24 triệu hành khách đã quá cảnh qua Sân bay Brisbane, nhưng ước tính sẽ có 50 triệu hành khách đi qua sân bay này vào năm 2040 và 60 triệu vào năm 2050.

Trong cùng thời kỳ, số lượng người làm việc tại sân bay dự kiến ​​sẽ đạt 50.000 người vào năm 2050, cao hơn gấp đôi so với 24.000 người làm việc ó hiện nay.

Các vấn đề về kết nối cũng được cho là một phần của bất kỳ bản nâng cấp nào trong tương lai. Trong thời gian cao điểm, cứ 15 phút lại có một chuyến tàu rời sân bay, so với Sydney, nơi cứ bảy phút lại có một chuyến tàu rời nhà ga sân bay.

Giám đốc điều hành Gert-Jan de Graaff cũng nhấn mạnh sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Nếu muốn đạt được mức tăng trưởng dự báo đó, cách duy nhất là thông qua kết nối tốt hơn giữa sân bay và Đông Nam Queensland, đặc biệt là Khu thương mại trung tâm Brisbane, Bờ biển Vàng và Sunshine Coast.

Điều thực sự cần thiết là phát triển các giải pháp vận chuyển khối lượng lớn phù hợp với mục đích và đáp ứng những trải nghiệm mà mọi người có thể mong đợi khi đến sân bay Brisbane.

Qatar đăng cai Đại hội Liên đoàn Thể dục Quốc tế lần thứ 85 vào năm 2024 

Liên đoàn Thể dục quốc tế đã thông báo rằng Doha, Qatar sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức kì Đại hội lần thứ 85 của tổ chức này. Thời gian dự kiến diễn ra Đại hội Liên đoàn Thể dục quốc tế là vào tháng 10/ 2024.

Quyết định chỉ định Liên đoàn Thể dục dụng cụ Qatar đăng cai tổ chức phiên họp tiếp theo của Liên đoàn Thể dục quốc tế đã được công bố tại Đại hội lần thứ 84 được tổ chức vào ngày 11-12 /11 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các đại biểu đại diện cho 118 liên đoàn quốc gia đã tham dự.

Ủy ban Olympic Qatar bày tỏ vinh dự được tổ chức Đại hội Liên đoàn Thể dục quốc tế lần thứ 85 vào năm 2024. Ủy ban Olympic Qatar  cũng công bố thời gian dự kiến cho sự kiện là từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 năm 2024.

Cũng tại cuộc họp ở Istanbul, hai quốc gia châu Á đã được chấp thuận là thành viên mới của Liên đoàn Thể dục quốc tế là Tajikistan và Lào. Liên đoàn Thể dục quốc tế hiện có tổng cộng 162 liên đoàn thành viên – 160 thành viên trực thuộc và hai thành viên liên kết. Hiroyuki Tomita của Nhật Bản được bầu là thành viên danh dự của Liên đoàn Thể dục quốc tế.

A.T biên dịch

Print
947 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top