TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật Bản đóng cửa các địa điểm tập luyện Olympic sau khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban bố

2436 Lượt xem

Nhật Bản đã đóng cửa các địa điểm tập luyện của Thế vận hội Tokyo 2020 trên khắp đất nước sau khi nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia được đưa ra vì Covid19.

Hội đồng thể thao Nhật Bản cho biết sẽ đóng cửa hai địa điểm tập luyện chính đó là: Trung tâm huấn luyện quốc gia và Viện khoa học thể thao Nhật Bản, đều nằm tại Tokyo và dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 6 tháng Năm. Cả hai Trung tâm này đều được sử dụng phục vụ công tác tập huấn của các vận động viên Olympic và Paralympic Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020 vào năm tới.

Trung tâm huấn luyện quốc gia mở cửa vào năm 2008 để phục vụ cho các vận đọng viên hàng đầu của quốc gia ở một số môn thể thao gồm judo, vật và cầu lông. Tuyên bố khẩn cấp của Thủ tướng Abe được đưa ra khi bảy thành phố của Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19 trong đó có Tokyo và Osaka. Tính đến nay có hơn 4200 người nhiễm Covid 19tại Nhật Bản và 93 người tử vong.

Dự án hội trại sức khỏe có thể mang lại lợi ích cho sinh viên trong Đại dịch Covid 19

Image

Dự án Hội trại sức khỏe dự kiến được tổ chức vào tháng tới (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin cho biết, dự án Hội trại sức khỏe dự kiến được tổ chức vào tháng tới có thể mang lại lợi ích cho các sinh viên trong khi đại dịch Covid 19 đang hoành hành. Dự án Hội trại sức khỏe được tổ chức , nhằm mục đích cải thiện tiêu chuẩn về sức khỏe và thể lực cho sinh viên trong các trường đại học trên toàn thế giới.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tổ chức sự kiện này nhằm mục đích chính là kết nối các trường đại học trên toàn thế giới với nhau để có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn để giúp nhau duy trì một cuộc sống mạnh khỏe.

Chủ tịch Matytsin bày tỏ sự tin tưởng dự án sẽ đóng một vai trò đặc biệt, nhất là vào thời điểm nhiều trường đại học trên toàn thế giới sẽ đóng cửa vì giới nghiêm do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19. Thông qua dự án này, Liên đoàn thể thao đại học quốc tế sẽ giới thiệu một dự án mới mẻ, một công cụ quan trọng cho các trường đại học trên toàn thế giới để thúc đẩy các giá trị của hoạt động thể chất, sức khỏe, dinh dưỡng trong cộng đồng sinh viên.

Dự án này thực sự là cầu nối giữa các vận động viên thành tích cao và cộng đồng sinh viên rộng lớn. Mỗi năm, có 10.000 đến 20.000 vận động viên tham gia vào các sự kiện của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế. Đây thực sự là con số chưa nhiều trong tổng số hơn 150 triệu sinh viên đại học trên toàn cầu.

Thông qua dự án này, Liên đoàn có cơ hội để kết nối cộng đồng rộng lớn và mang đến cho sinh viên một nền tảng chung để chia sẻ những điển hình tiên tiến và thực tiễn tốt nhất. Điều này cũng cho phép Liên đoàn cơ hội đối thoại trực tiếp với các trường đại học và các sinh viên. Hiện Liên đoàn đang kết nối với bảy trường đại học cho dự án thí điểm tuy nhiên mục tiêu cuối cùng là tất cả các trường đại học.

Bảy trường đại học thí điểm gồm: Đại học Nacional de La Matanza ở Argentina, Đại học Western Úc, Đại học Johannesburg ở Nam Phi, Đại học Turin ở Ý, Đại học Peoples’ Friendship ở Moscow, Nga, Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc và Đại học Lausanne của Thụy Sĩ. Chủ tịch Matytsin cũng khuyến khích các sinh viên biến thời gian giới nghiêm trở thành cơ hội hoạch định những mục tiêu trong tương lai.

Cũng giống với bất cứ ai, mỗi thành viên Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đều thất vọng vì các sự kiện thể thao bị hủy bỏ do đại dịch Covid 19. Không chỉ có Liên đoàn thể thao đại học quốc tế mà tất cả các liên đoàn thể thao đều trong giai đoạn khủng hoảng. Tuy nhiên, chúng ta đều lạc quan và nhìn về phía trước. Ngay khi ở nhà góp phần chống lại sự lây lan của dịch bệnh, chúng ta vẫn có thể tiếp tục công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao, các vận động viên có thể dành thời gian để tập trung hơn vào học tập và giáo dục và suy nghĩ về sự nghiệp sau giải nghệ của mình.

Ủy ban Olympic Venezuela phát hành các thông điệp giáo dục bằng hình ảnh

Ủy ban Olympic Venezuela sẽ phát hành các thông điệp giáo dục bằng hình ảnh trên Facebook, đây được coi là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid 19. Ủy ban Olympic Venezuela phát hành những thông điệp giáo dục hướng đến các đối tượng gồm: người hâm mộ thê thao, người làm công tác quản lý và các quan chức.

Thông điệp giáo dục đầu tiên sẽ là về môn khúc côn cầu với sự góp mặt của Huấn luyện viên người Argentina Agustín Corradini. Thông điệp giáo dục thứ hai là về Chủ tịch Ủy ban Olympic Puerto Rico Sara Rosario với chủ để phụ nữ với thể thao. Các thông điệp giáo dục sẽ được phát hàng ngày và với thời lượng khoảng hai giờ đồng hồ. Các thông điệp tiếp theo sẽ được xây dựng theo chủ để du lịch và tiếp thị thể thao.

Chủ tịch Eduardo Álvarez cho biết có rất nhiều nội dung để truyền tải và việc sử dụng nền tảng kỹ thuật số sẽ giúp Ủy ban Olympic Venezuela tuân thủ các quy định về phòng, chống Covid19. Hiện ở  Venezuela đã có 113 trường hợp nhiễm Covid 19 với hai trường hợp tử vong. Một quy định kiểm dịch ngay lập tức đã được áp dụng trên toàn quốc.

A.T

Print
2436 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top