TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật Bản chuẩn bị chào đón các vận động viên bóng bàn Trung Quốc tới tập huấn trong bối cảnh vi rút corona bùng phát

2631 Lượt xem

Hiệp hội Bóng bàn Nhật Bản dự kiến sẽ chào đón các thành viên của đội bóng bàn quốc gia Trung Quốc đến cơ sở đào tạo trong trường hợp đội tuyển này không thể quay trở lại Trung Quốc do sự bùng phát của vi rút corona.

Phần lớn đội tuyển quốc gia Trung Quốc hiện đang tham gia đợt huấn luyện tại Học viện Qatar Asp Aspire. Liên đoàn Bóng bàn quốc tế đã giúp sắp xếp các cơ sở đào tạo cho đội. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Bóng bàn Qatar, 15 bàn bóng, các cơ sở đào tạo thể chất, phục hồi chức năng, thiết bị y tế, bữa ăn và chỗ ở đã được cung cấp cho đội.

Đội tuyển bóng bàn Trung Quốc sẽ thi đấu tại Qatar Open vào đầu tháng Ba, trước khi thi đấu tại Giải vô địch bóng bàn thế giới tại Busan. Trung Quốc hy vọng bảo vệ thành công các danh hiệu đơn nam, đơn nữ có được vào năm 2018. Hiệp hội Bóng bàn Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp đón các tuyển thủ Trung Quốc đến cơ sở đào tạo ở khu vực Kanto, nếu đội này không thể về nhà sau khi sự kiện kết thúc vào ngày 29 tháng Ba. Chia sẻ về vấn đề này, Hiệp hội Bóng bàn Nhật Bản cho biết mặc dù Trung Quốc là đối thủ nhưng vẫn cần giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

Trung Quốc tránh tham gia thi đấu tất cả các giải thể thao đại học quốc tế cho tới tháng Năm vì vi rút corona

Image

Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc đã thông báo không tham gia bất cứ sự kiện thể thao đại học quốc tế nào cho tới tháng Năm (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc đã thông báo không tham gia bất cứ sự kiện thể thao đại học quốc tế nào cho tới tháng Năm vì sự bùng phát của vi rút corona. Trong một thông báo, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã công bố quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham dự cũng như sự yên tâm đối với Ban tổ chức sự kiện. Điều này cũng có nghĩa là các vận động viên của Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc sẽ không tham gia thi đấu ba giải đầu tiên của năm nay gồm giải vô địch sinh viên thế giới tại Marrakech vào ngày 7 tháng Ba, giải trượt băng tốc độ tại Amsterdam từ ngày 10 đến 13 tháng Ba và giải trượt tuyết tại Rovaniemi từ ngày 23 đến 27 tháng Ba.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng, Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vận động viên sinh viên tại Trung Quốc trong quá trình tập huấn và chờ đợi tham gia vào các giải đấu trong thời gian sớm nhất.  Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế cũng cảnh báo sẽ "tiếp tục theo dõi sát sao tình hình" trước hai giải vô địch sinh viên thế giới sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào tháng Bảy. Trong đó giải vô địch wushu sinh viên thế giới sẽ diễn ra tại Liaoyang từ ngày 11 - 14 tháng Bảy và giải vô địch Squash sinh viên thế giới cũng sẽ diễn ra vào tháng Bảy tại Thượng Hải từ ngày 17 đến 23.

Chỉ còn hơn bốn tháng tới thời điểm diễn ra các sự kiện nêu trên, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch. Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Ban tổ chức các sự kiện này và Trung Quốc có đủ khả năng để giải quyết hiệu quả bệnh dịch.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết sẽ không có việc hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates cho biết, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo với với cơ quan này rằng sẽ không có việc hủy, hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 vì sự bùng phát của vi rút corona . Chủ tịch Coates cũng khẳng định rằng, Ủy ban Olympic quốc tế tự tin có thể đảm bảo rằng Thế vận hội sẽ được chuẩn bị và tổ chức theo một cách an toàn nhất cho vận động viên và khán giả.

Sở dĩ Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra tuyên bố chắc chắn như vậy là dựa trên sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan này với Ban tổ chức Tokyo 2020 và các lực lượng phòng, chống vi rút cũng như các cơ quan liên quan khác. Các thành viên cấp cao của Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh rằng hầu hết các vận động viên Trung Quốc đang chuẩn bị cho lympic và Paralympic đều ở nước ngoài, và do đó sẽ không cần phải cách ly khi họ đến Nhật Bản.

Những lo ngại về tác động của vi rút corona, được Tổ chức Y tế thế giới đặt tên chính thức là COVID-19, tới Thế vận hội ở thủ đô Nhật Bản đã tăng lên trong những tuần gần đây. Các quan chức Nhật Bản cũng đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh thử nghiệm và nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Một loạt các sự kiện thể thao, bao gồm cả vòng loại cho Tokyo 2020, Giải đua xe Công thức Một ở Thượng Hải và giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới ở Nam Kinh, đã bị hủy bỏ, hoãn hoặc chuyển đổi địa điểm tổ chức ngoài Trung Quốc vì ảnh hưởng của COVID-19.

Chủ tịch Coates cũng đã nhận được báo cáo về lực lượng đặc biệt do Ban tổ chức Tokyo 2020 triển khai, phối hợp với các lực lượng đặc nhiệm do Chính phủ và Chính quyền thành phố Tokyo thành lập cũng như thiết lập mối quan hệ với các cơ quan y tế Nhật Bản. Ủy ban Olympic quốc tế cũng đánh giá rằng sự phối hợp này giữa các lực lượng đặc biệt và cơ quan y tế liên quan rất hiệu quả.

A.T

Print
2631 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top