TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Chúng tôi nói về chúng tôi

2686 Lượt xem

Là những người hoạt động trong lĩnh vực Báo chí, chuyên viết về TDTT - lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống xã hội, đã nhiều năm nhưng chưa một lần Trang tin TD,TT Việt Nam có bài viết về chính mình - về những công việc thường nhật và cả những tâm sự rất đỗi đời thường của các PV, BTV. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúng tôi có dịp nói về chúng tôi với mong muốn được chia sẻ với bạn đọc về những công việc ấy và hơn hết để nhận được sự cổ vũ, động viên, tiếp tục hoàn thành những trọng trách được giao.

Là những người hoạt động trong lĩnh vực Báo chí, chuyên viết về TDTT - lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống xã hội, đã nhiều năm nhưng chưa một lần Trang tin TD,TT Việt Nam có bài viết về chính mình - về những công việc thường nhật và cả những tâm sự rất đỗi đời thường của các PV, BTV. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúng tôi có dịp nói về chúng tôi với mong muốn được chia sẻ với bạn đọc về những công việc ấy và hơn hết để nhận được sự cổ vũ, động viên, tiếp tục hoàn thành những trọng trách được giao.

Được thành lập vào tháng 4 năm 2004 với số lượng PV, BTV còn hạn chế, số lượng tin bài vì thế cũng chưa đa dạng và đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc. Nhưng đến nay, sau hơn 4 năm hoạt động, có thể nói Trang tin TD,TT Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng và đạt được nhiều thành tựu đáng biểu dương. Chỉ tính riêng năm 2007, số lượng tin, bài đạt trên 1.400 (tăng 25%) so với cùng kỳ năm 2006 và con số này dự báo sẽ còn tăng mạnh vào năm 2008. Tính đến 11h ngày 18/6, đã có 627.910 lượt người truy cập. Đây là kết quả hết sức đáng mừng nhưng cũng đặt ra không ít thử thách đối với những người làm báo như chúng tôi. Tuy nhiên, câu hỏi làm thế nào để phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, đáp ứng yêu cầu của độc giả luôn là điều chúng tôi băn khoăn, trăn trở.


Phóng viên Trang tin TD,TT Việt Nam đang tác nghiệp (Ảnh: TT)

Hiện nay, nhân sự của Trang tin TD,TT gồm 1 Tổng biên tập, 1 Thư ký toà soạn; 1 Trưởng ban Nội dung; 1 Biên tập viên và 8 PV (trong đó có 3 PV ảnh). Với hàng "núi" công việc, có thể khẳng định số lượng PV, BTV như vậy là quá mỏng. Đã thế, đội ngũ PV, BTV lại rất trẻ (cả tuổi đời lẫn tuổi nghề), được đào tạo ở nhiều chuyên ngành khác nhau, phải đảm trách nhiều mảng lĩnh vực với đặc thù của một Trang tin phục vụ quản lý Nhà nước như: thể thao thành tích cao, TDTT quần chúng, phổ biến giáo dục - pháp luật... nên không tránh khỏi những hạn chế về chuyên môn lẫn nghiệp vụ.

Song với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nỗ lực của từng cá nhân và trợ giúp của đồng nghiệp, mỗi PV, BTV đã không ngừng học hỏi, tham gia vào nhiều khóa học, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, xông xáo vào các sự kiện thể thao lớn để thu thập thông tin, và dần làm quen với cách tác nghiệp. Những ngày đầu tác nghiệp còn ngô nghê, nhút nhát, thậm chí không biết cả đi lấy thẻ phóng viên ở đâu, thì nay nhóm PV, BTV đã rất thành thạo trong cách nắm bắt và truyền tải thông tin. Dẫu còn có thể chưa hay, chưa thực sự hấp dẫn nhưng sự nhanh nhạy, trung thực và đầy đủ trong mỗi thông tin cũng đã đáp ứng phần nào yêu cầu của độc giả.

Để làm được điều đó, các PV, BTV của Trang tin đã không quản ngại khó khăn, vất vả, lặn lội khắp nơi đến các vùng xa xôi như: Cần Thơ, Bạc Liêu, Hà Giang, Lào Cai... theo dõi và thu thập thông tin về TDTT, phản ảnh rõ nét các hoạt động diễn ra trên mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, trong các sự kiện quan trọng của thể thao nước nhà như: Đại hội TDTT toàn quốc, Hội khoẻ Phù Đổng, ASIAD, ASIAN Indoor Games, SEA Games, các giải Vô địch Châu Á, Vô địch ĐNA... các PV, BTV của Trang tin cũng đã được cử đến để đưa tin, viết bài, giúp các Nhà quản lý TDTT có cái nhìn tổng quát, toàn diện hơn về các vấn đề, đồng thời cung cấp cho khán giả nhiều thông tin quý giá của từng giải đấu.

Đến nay, trên trang, độc giả đã được biết đến những bài bình luận Bóng đá sắc xảo, những nhận định trung thực, chính xác xung quanh các vấn đề nhạy cảm của thể thao nước ta qua các tác phẩm của PV Chu Hưng (bút danh Quang Huy, Quang Long); hay một Hồng Siêm (Linh Giang, Ngọc Khánh) thẳng thắn qua những cuộc trò chuyện, trao đổi với các Nhà quản lý TDTT; bên cạnh đó độc giả như được thấy những con người thực ngoài đời với những vất vả, gian khổ trong tập luyện thể thao, tâm sự đời thường hay những phân tích, đánh giá về các giải đấu trong nước qua những các tác phẩm ở chuyên mục thể thao thành tích cao, TDTT quần chúng của Thịnh Hường (Xuân Nhi, Thiên Hà), Thái Dương (Gia Bảo, Ngọc Quang) và cả những thông tin về tình hình tập luyện, thi đấu của các quốc gia trong khu vực - chuyên mục thể thao quốc tế: Anh Thu (A.T), Vân Anh (Quỳnh Trang, Thuỳ Linh)...

Các tác phẩm ảnh, minh hoạ những giây phút ngọt ngào và cả những nỗi buồn không thể diễn tả bằng lời, những Hội nghị đánh dấu bước tiến quan trọng của TTVN, các Liên đoàn, Hiệp hội... đã được các PV ảnh phô diễn một cánh ấn tượng qua "những đứa con tinh thần" của mình. Người ta vẫn thấy những cái tên quen thuộc như: Thế Thiện (TT, Lam Anh); Y Trang; Quỳnh Hoa (HC, Nhật Hạ) trong phần tựa đề về tác giả của những bức ảnh ấy. Và có lẽ không thể thiếu một Biên tập chính - người vẫn hàng ngày "gọt rũa", chỉnh sửa câu chữ cho tác phẩm của chúng tôi thêm hoàn chỉnh - người mà chúng tôi vẫn thường gọi bằng cái tên thân thuộc - Kim Tuyến sát thủ...

Và sẽ là một thiếu xót lớn nếu không kể đến lực lượng CTV tại các tỉnh thành, ngành, họ là những "nguồn" cung cấp thông tin hiệu quả và chính xác nhất để độc giả có thể nắm được diễn biến mọi tình hình, hoạt động của thể thao địa phương, tiêu biểu phải kể đến như: Bắc Nam (Tp. Hồ Chí Minh), Trần Vỹ (Phú Yên), Phước Vẹn (Long An), Tấn Vinh (Đắk Lắk), Khánh Hà (Thái Nguyên), Gia Huy (Vĩnh Phúc) Tự Chính (Bắc Ninh), Việt Phương (Hải Phòng), Thanh Hùng (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hữu Sơn (An Giang), Thu Thanh (trường ĐH TDTT Đà Nẵng)...

Nhìn lại chặng đường 4 năm xây dựng và phát triển với những kết quả còn khiêm tốn nhưng bản thân mỗi PV, BTV vẫn luôn tự hào trước những thành quả mà Trang tin TD,TT Việt Nam đạt được, coi đó là động lực để không ngừng lao động, học tập và trau rồi kiến thức, góp phần cho Trang tin ngày càng phát triển, phong phú, đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức.

Ban Biên Tập
 

Print
2686 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top