CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nhà vô địch Paralympic Zummo may khẩu trang chống Covid 19

3419 Lượt xem

Huy chương Vàng Paralympic Rio 2016 Bethany Zummo đang nỗ lực góp một phần công sức của mình cho cộng đồng tại California bằng cách may những chiếc khẩu trang đế bảo vệ mọi người khỏi Covid 19.

Zummo là thành viên của đội tuyển bóng chuyền ngồi Mỹ, đã cùng với gia đình mình may những chiếc khẩu trang .

Vận động viên người Mỹ đã học kỹ thuật khâu vá khi còn trẻ và vẫn tiếp tục theo đuổi để hoàn thành bằng cấp về Nghệ thuật Sân khấu và Công nghệ Thiết kế song song với theo đuổi sự nghiệp thể thao. Zummo đã sử dụng kỹ thuật may vá của mình để may những chiếc khẩu trang để giúp đẩy lùi và ngăn chặn sự lây lan của Covid 19. Zummo cho biết đây thực sự là một giai đoạn khủng hoảng tuy nhiên chúng ta cần nghĩ nó theo hướng tích cực. Chúng ta có thể làm theo cách của mình đó là ở nhà. Nếu bạn không nghĩ làm điều đó cho bản thân thì hãy nghĩ rằng làm điều đó là cho người thân yêu.

Trước khi đại dịch xảy ra, tôi dành thời gian cho những chiếc máy còn giờ tôi dành thời gian ở nhà và may những chiếc khẩu trang. Khi tập luyện môn bóng chuyền, tôi biết công việc của mình là gì, tôi biết vai trò của mình là gì - tôi phải có một đường chuyền tốt để đồng đội của tôi có thể ghi một điểm để chúng tôi có thể giành chiến thắng. Bây giờ, với đại dịch Covid 19này, tôi đã tìm thấy một mục đích mới cho cộng đồng của mình. Tôi phải may khẩu trang để vi rút ngừng lây lan.

Gia đình Zummo đã may hơn một trăm khẩu trang kể từ khi dự án của họ bắt đầu. Hoa Kỳ đã có số ca nhiễm Covid 19 cao nhất, với hơn 645.000 người và hơn 28.000 ca tử vong. Hơn 2,1 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, với tổng số người chết là hơn 141.000.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ và gia đình tài trợ 3.000 khẩu trang cho đại dịch Covid 19

Image

Vận động viên trượt tuyết Ainsley Proff đã cùng với gia đình mình tài trợ 3.000 khẩu trang cho cộng đồng địa phương tại St Louis (Ảnh; insidethegames)

Vận động viên trượt tuyết Ainsley Proff đã cùng với gia đình mình tài trợ 3.000 khẩu trang cho cộng đồng địa phương tại St Louis trong cuộc khủng hoảng Covid 19. Thành viên chương trình phát triển đội tuyển trượt tuyết Alpine Mỹ, Proffit đã đăng tải hình ảnh những chiếc khảu trang trên trang Instagram của mình với thông tin rằng sẽ chia sẻ cho những ai cần chúng đặc biệt là đối với Bệnh viện Hồng y Glennon ở St Louis, Sở Cảnh sát Chicago, các trung tâm cấp cứu ở Seattle và các bác sĩ và bệnh nhân nhi.

Gia đình của Proffit sở hữu một công ty quần áo trẻ em và mẹ cô đã nảy ra ý tưởng sản xuất khẩu trang. Khi nghe về sự thiếu hụt khẩu trang, Proffit cùng với bố, mẹ chuyển ngành kinh doanh quần áo sang may khẩu trang. Đã có hơn 710.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid19 tại Hoa Kỳ - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác - số lượng người tử vọng lên hơn 37.100 người.

Chủ tịch Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp: sẽ cố gắng hỗ trợ các thành viên gặp khó khăn về tài chính trong thời gian đại dịch

Chủ tịch Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp Andrea Gaudenzi cho biết tổ chức này sẽ nỗ lực để hỗ trợ các vận động gặp khó khăn về tài chính do đại dịch Covid 19. 46 tuổi, Gaudenzi đã trở thành Chủ tịch của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp và đã có sự nghiệp thi đấu thành công với vai trò là vận động viên trong giai đoạn từ năm 1990 đến năm 2003.

Trả lời phỏng vấn trên ATP Tennis Radio, Chủ tịch Andrea Gaudenzi đã công bố tổ chức này sẽ giúp hỗ trợ cho các vận động viên gặp khó khăn về tài chính khi các giải đấu thuộc hệ thống của Hiệp hội bị tạm dừng cho tới ngày 7 tháng Sáu. Chủ tịch Gaudenzi nhấn mạnh các vận động viên phải ở nhà, không thể thi đấu, không thể kiếm tiền và gặp khó khăn về tài chính vì vậy Hiệp hội cần phải hỗ trợ họ.

Tuy nhiên, cần phải nhận thức rằng nguồn tài chính của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp không phải là vô tận. Nguồn thu của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp cũng phụ thuộc vào các giải đấu và bản thân chúng tôi không biết khi nào các giải đấu sẽ được tổ chức trở lại. Một trong những nguồn doanh thu lớn của Hiệp hội  Quần vợt chuyên nghiệp là vòng chung kết các giải đấu của tổ chức này.

Tuy nhiên, Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp sẽ cố gắng làm điều gì đó để giúp các vận động viên những điều thiết yếu nhất. Chủ tịch Andrea Gaudenzi cũng bày tỏ sự xúc động khi các vận động viên nổi tiếng, những tên tuổi lớn đã chủ động bày tỏ sự giúp đỡ những vận động viên ở thứ hạng thấp hơn. Chủ tịch Andrea Gaudenzi cũng chỉ ra mặt tích cực của giai đoạn khó khăn này. Chủ tịch cho biết, ông cố gắng tìm thấy mặt tích cực, đó là sự hợp tác to lớn với các giải Grand Slam khác, Hiệp hội quần vợt nữ và Liên đoàn quần vợt quốc tế.

Chủ tịch Andrea Gaudenzi đã giành được ba danh hiệu của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp trong sự nghiệp của mình, và xếp hạng đơn nam 18 thế giới vào năm 1995.

A.T

Print
3419 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top