CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhà vô địch Paralympic Sareh Javanmardi trở thành ứng cử viên cho Ban chấp hành Ủy ban VĐV Ủy ban Paralympic châu Á

262 Lượt xem

Nhà vô địch Paralympic ba lần Sareh Javanmardi là một trong 10 ứng cử viên cạnh tranh cho vị trí trong Ban điều hành Ủy ban VĐV Ủy ban Paralympic châu Á nhiệm kỳ bốn năm tới.

VĐV bắn súng này cũng đã giành được hai HCV tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 ở Indonesia. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 ( từ ngày 22 đến 28/10).

Image

Sareh Javanmardi là một trong 10 ứng cử viên cho Ban chấp hành Ủy ban VĐV Ủy ban Paralympic châu Á (Ảnh: insidethegames)

Cùng tham gia ứng cử còn có nhà vô địch ném lao Paralympic Devendra Jhajharia của Ấn Độ, HCV Thế vận hộiOlympi mùa hè Tokyo 2020, đương kim vô địch đẩy tạ thế giới Ahmad Hindo của Jordan, và đại diện của Trung Quốc Wang Yanzhang từng giành huy chương Thế vận hội Paralympic môn ném đĩa và ném lao.

Ngoài ra, tay đua xe đạp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Salama Alkhateri, ngôi sao điền kinh Nour Alsana và VĐV bóng bàn người Bahrain Ayoob Erhama Asad cũng tham gia tranh cử.

VĐV bóng bầu dục xe lăn của Nhật Bản Hiroyuki Misaka, VĐV bóng bàn Đài Bắc Trung Quốc Tian Shiau-Wen và Nurulasyiqah Mohammad Taha môn boccia của Singapore là những ứng cử viên cuối cùng cho nhiệm kỳ kéo dài từ nay đến năm 2027.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải là một VĐV tích cực, đã thi đấu tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á hoặc tham gia thi đấu tại Hàng Châu.

Tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á có thể bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu của Làng VĐV cho đến ngày 26/10, kết quả sẽ được công bố vào ngày hôm sau.

Hai thành viên bổ sung cũng có thể được chọn vào Ủy ban, tùy thuộc vào sự chấp thuận của Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á để đảm bảo tính đa dạng nhất có thể.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, đây là cuộc bầu cử quan trọng. Chủ tịch Majid Rashed cũng vui mừng khi thấy rất nhiều VĐV và đồng nghiệp từ khắp châu Á đã nỗ lực giúp đỡ Ủy ban Paralympic châu Á phát triển hơn nữa nhằm hỗ trợ sự phát triển của Phong trào Paralympic ở châu lục.

Ngoài cuộc bầu cử Ủy ban VĐV, còn có 11 ứng cử viên sẽ tranh cử vào vị trí đại diện tiểu khu vực Ủy ban Paralympic châu Á trong cùng nhiệm kỳ.

Farrukh Akhmedov của Uzbekistan và Darika Mamytova của Kyrgyzstan là ứng cử viên cho khu vực Trung Á; Mu Ming-Chu của Đài Bắc Trung Quốc là ứng cử viên duy nhất ở Đông Á. Khu vực Nam Á có Gursharan Singh của Ấn Độ và Imran Jamil Shami của Pakistan là những ứng viên đầy triển vọng. Đông Nam Á có bộ ba ứng cử viên gồm: Michael Barredo người Philippines, Dato Sri Megat D Shahriman Bin Dato Zaharudin của Malaysia và Teo-Koh Sock Miang của Singapore. Đại diện của Tây Á gồm: Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Abdelrazaq Banirasheed, Saud KH M S Almutairi của Kuwait và Omar Al Aroub của Syria.

Cuộc bầu cử đại diện tiểu khu vực cũng sẽ diễn ra tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022, vào ngày 24/ 10.

Ngoài ra, các ứng cử viên Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á sẽ được công bố vào ngày 13/10 tới. Cuộc bầu cử Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á sẽ diễn ra tại phiên họp Đại hội đồng Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á từ ngày 25 đến 28/11.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đánh giá cao Ban tổ chức Hàng Châu về màn ánh sáng kĩ thuật số tại Lễ khai mạc Hàng Châu 2022 

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Maxwell de Silva đã khen ngợi ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 vì đã không sử dụng pháo hoa trong Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội đã được nhiều người mong đợi sau khi bị trì hoãn một năm do dịch bệnh COVID-19 và đã có nhiều phản ứng khi Ban tổ chức công bố rằng màn pháo hoa sẽ không được tiến hành như dự kiến.

Việc thay thế màn bắn pháo hoa bằng các màn trình diễn ánh sáng kỹ thuật số được xem là một phần trong nỗ lực tổ chức Đại hội thể thao châu Á trung hòa carbon đầu tiên.

Năm 2010, Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka cũng đã đưa ra về việc không pháo hoa trong Lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012. Tổ chức này cũng nêu lên mối lo ngại về tác động gây ô nhiễm của pháo hoa và đề xuất trình diễn laser thay thế tại cuộc họp chung của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia ở Acapulco.

Tổng thư ký Maxwell de Silva nhấn mạnh rằng quyết đinh hủy bỏ màn bắn pháo hoa tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, đã thay ngàn lời nói cho sự quan tâm đến đất mẹ và sự bền vững.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu được coi là một Đại hội xanh, thân thiện với sáng kiến nổi bật là “Dọn đĩa của bạn nhằm giảm lãng phí thực phẩm”. Các VĐV và các đại biểu khác cũng được khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ bất cứ khi nào có thể và tích cực tái chế.

Indonesia giành 3 HCV tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Sau 4 ngày thi đấu chính thức của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, thể thao Indonesia đã giành 3 HCV để trở thành quốc gia Đông Nam Á đang có thành tích tốt thứ hai, sau Thái Lan với 5 HCV.

Tại kì Đại hội lần này, Indonesia cử 413 VĐV tranh tài ở 30 môn thể thao với mục tiêu giành 8 đến 12 HCV, lọt vào tốp 12 bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Đây là mục tiêu khiêm tốn so với số HCV mà đoàn thể thao Indonesia giành được ở Jakarta 2018 với vai trò chủ nhà là 31 HCV và lọt vào tốp 4.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia nhận định 12 HCV là mục tiêu thiết thực bởi khác với kỳ Đại hội trên sân nhà, ASIAD 19 sẽ không còn "mỏ Vàng" Pencak Silat của thể thao nước này. Những môn trọng điểm được Indonesia kỳ vọng sẽ mang về HCV là cầu lông, jiu jitsu, cầu mây, leo tường, cử tạ, karate, kurash, wushu, thuyền rồng.

Thể thao Indonesia đã gây kinh ngạc khi giành tới 3 HCV chỉ trong vòng 24 giờ của các ngày thi đấu chính thức thứ 2 và 3 tại ASIAD 19. Hơn thế nữa, môn "mở hàng" HCV cho thể thao quốc gia này là bắn súng, môn thể thao không nằm trong các môn trọng điểm cũng như mục tiêu huy chương.

Theo đó, Muhammad Sejahtera Dwi Putra đã vượt qua Ngô Hữu Vương của Việt Nam và Joeng Youjin (Hàn Quốc) ở nội dung 10m di động cá nhân nam để giúp bắn súng Indonesia có tấm HCV ASIAD đầu tiên trong lịch sử. Không chỉ dừng ở một HCV. Gần một ngày sau, vẫn là VĐV sinh năm 1997 tiếp tục gây bất ngờ với tấm HCV thứ 2 ở nội dung 10m súng hơi di động hỗn hợp cá nhân.

Chủ tịch Hiệp hội bắn súng Indonesia Joni Supriyanto cho biết, bắn súng Indonesia cử 23 VĐV tham dự tất cả các nội dung tại ASIAD 19 và đặt mục tiêu giành 3 huy chương, nhưng không cụ thể màu gì. Quan trọng là giành được huy chương, và có kết quả tốt hơn Asian Games 2018.

Bắn súng Indonesia cũng nhận định mục tiêu giành huy chương sẽ vô cùng khó khăn vì phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Chính vì vậy, việc Muhammad Sejahtera Dwi Putra giúp bắn súng Indonesia giành tới 2 HCV đã vượt quá kỳ vọng rất nhiều, đánh dấu kỳ Đại hội thể thao châu Á lịch sử cho môn thể thao này.

Vài giờ sau tấm HCV thứ của Dwi Putra, Indonesia đón thêm tin vui. Horatius Harris giành HCV nội dung Wushu Taolu nam.

A.T biên dịch

Print
262 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top