CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nhà vô địch cử tạ Đại hội thể thao châu Á tổ chức tư vấn trực tuyến nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

4951 Lượt xem

Nhà vô địch cử tạ Đại hội thể thao châu Á Hidilyn Diaz đã tổ chức các phiên tư vấn trực tuyến nhằm gây quỹ cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên quê hương Philippines của mình.

Diaz hiện đang ở tại thành phố thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã quyên góp được 790 đô la Mỹ thông qua các lần khám bệnh trực tuyến.

Cô cũng sẽ tiếp tục quyên góp để cung cấp thực phẩm và các viện trợ khác cho những người dân hiện đang sinh sống tại nơi cô sinh ra là Mampang, thành phố Zamboanga. Đã có hai đợt hỗ trợ được triển khai cho đến nay, từ gia đình đầu tiên cho đến gia đình thứ 33 trong đợt thứ nhất và đến gia đình thứ 39 trong đợt hỗ trợ thứ hai.

Diaz muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những cá nhân đã quyên góp cũng như gia đình của mình ở Mampang đã giúp cô mang viện trợ đến với các gia đình nêu trên. Hiện đang ở Malaysia nhưng Diaz đã có thể giúp đỡ những người yếu thế sinh sống ở quê hương theo cách nhỏ bé của mình. Các phiên tư vấn trực tuyến của Diaz có  liên quan tới các kỹ thuật nâng tạ cũng như chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về môn thể thao này.

Diaz từng giành huy chương Vàng hạng dưới 53 kg tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang ở Indonesia, sau khi giành huy chương Bạc cùng hạng cân tại Thế vận hội Olympic Rio 2016. Đô cử 29 tuổi hiện vẫn chưa đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, đã bị hoãn lại cho đến năm sau vì Covid-19.

Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế khẳng định việc tổ chức Hội nghị thế giới sẽ lùi lại tới tháng Một năm sau

Image

Hội nghị thế giới của Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế sẽ lùi lại tới đầu năm tới do đại dịch Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế đã khẳng định về việc lùi lịch tổ chức Hội nghị thế giới của tổ chức này tới đầu năm tới do đại dịch Covid 19. Thời gian tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 27 đến 29/1ở Phuket. Theo dự kiến ban đầu Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/10tại Thái Lan. Quyết định dời thời gian tổ chức sự kiện do đại dịch Covid 19t được đưa ra bởi Ban điều hành của Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế

Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế cũng ban hành một tuyên bố, trong đó nêu rõ quyết định dời lại cuộc họp đến năm 2021 - ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của toàn bộ gia đình bóng chuyền. Ngoài ra, theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế, Đại hội Liên đoàn phải được tổ chức từ ba đến bốn tháng trước Hội nghị thế giới của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế, chính vì vậy, việc lùi thời gian tổ chức Hội nghị thế giới sẽ đảm bảo rằng Liên đoàn có thể tổ chức Đại hội của họ vào giai đoạn muộn hơn từ 27/9 đến 27/10/ 2020.

Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế cũng cho biết thêm rằng các cuộc họp Hội đồng quản trị và Ban chấp hành, dự kiến ban đầu sẽ tổ chức từ ngày 26 đến 28/5 sẽ chuyển sang vào cuối mùa hè năm 2020 với hy vọng các thành viên đều có thể tham gia trực tiếp. Hội nghị Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế sẽ diễn ra phiên bầu cử các thành viên ban điều hành Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế giai đoạn 2020 - 2024.

Phiên bầu Chủ tịch sẽ không được tổ chức, vì đương kim Chủ tịch Ary Graça của Brazil vẫn đang trong nhiệm kỳ tám năm đã được bầu lại vào năm 2016.  Đại hội được tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của các đại biểu từ 200 Liên đoàn thành viên. Hội nghị thế giới của Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế là một nhiều sự kiện đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19.

 

Judo bày tỏ lòng tiếc thương thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Nhật Bản qua đời vì Covid 16

Nguyên thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Nhật Bản và nhà quản lý nổi tiếng của môn Judo Matsushita Sabur đã qua đời ở tuổi 84 sau khi bị nhiễm Covid-19. Saburo, cũng là thành viên của Ban giám đốc Viện Kodokan ở Tokyo và là người nắm thứ hạng cao nhất (hạng chín) trong Kodokan của Judo. Vào đầu những năm 1960, Saburo dạy môn Judo tại Anh sau khi tốt nghiệp khoa Thương mại, Đại học Kinh tế tại Đại học Nihon. Sau đó, Saburo trở thành giáo sư sau 20 năm dời ghế nhà trường.

Vào năm 2000, Saburo được bổ nhiệm làm giám đốc quản lý cấp cao của Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản và một năm sau ông trở thành thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Nhật Bản. Ông cũng là thanh tra của Kodokan và năm 2006 được đề cử làm phụ trách khoa Giáo dục và Hướng dẫn của Học viện. Học viện Kodokan được coi là trụ sở của cộng đồng judo và được thành lập bởi người sáng lập võ thuật Kanō Jigorō vào năm 1882.

Kể từ năm 2013, Saburo là thành viên của Hội đồng quản trị tại Học viện và ông vẫn dạy môn Judocho đến khi qua đời. Liên đoàn Judo quốc tế bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới bạn bè và người thân của Matsushita Saburo, Học viện Kodokan và Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản và toàn thể gia đình Judo.

A.T

Print
4951 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top