TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhà thiết kế ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tạo ra tấm che mặt để giúp bảo vệ nhân viên y tế

2797 Lượt xem

Nhà thiết kế ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tạo ra tấm che mặt mang tên "tự làm theo cách của mình" để bảo vệ cho các nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình trên tuyến đầu chống Covid 19.

Đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội Nhà thiết kế ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Tokujin Yoshioka bày tỏ lời cảm ơn đối với các chuyên gia y tế, những người đang ngày đêm miệt mài trên tuyến đầu để đẩy lùi bệnh dịch. Việc sử dụng tấm che mặt này sẽ góp phần hạn chế sự dễ dàng lây nhiễm vi rút cho họ.

Nhà thiết kế Tokujin Yoshioka mong muốn được chia sẻ ý tưởng này một cách đơn giản và lan tỏa nhất trong tình hình khẩn cấp khi mà nguồn cung cấp thiết bị y tế đạng vô cùng hạn hẹp. Chỉ cần ba bước đơn giản để tạo ra một tấm che mặt đó là đặt bản mẫu lên một tấm nhựa trong, cắt theo hướng dẫn, đục lỗ để gắn kính của bạn lên. Nhà thiết kế Tokujin Yoshioka cũng làm một đoạn clip ngắn để mô tả quá trình đơn giản thực hiện tấm che mặt này mà không cần bất cứ một thao tác khâu hoặc dán nào.

Nhà thiết kế Tokujin Yoshioka bày tỏhy vọng tấm chắn này sẽ hữu dụng đối với càng nhiều nhân viên y tế càng tốt. Thiết kế ngọn đuốc Thế vận hội Olympic của Tokujin Yoshioka được công bố vào năm ngoái tuy nhiên ý tưởng mà Nhà thiết kế này ấp ủ từ rất sớm đó là vào năm 2013, khi Tokyo được trao quyền đăng cai Thế vận hội. Tokujin Yoshioka cũng có chuyến thăm tới Fukushima để chuẩn bị cho một xưởng vẽ với sự tham gia trẻ em từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần năm 2011.

Những bông hoa anh đào mà trẻ em tham gia xưởng vẽ đều rực rỡ, tượng trưng cho tinh thần tiến lên phía trước để tái thiết và phỏng chiếu hy vọng cho tương lai. Trải nghiệm đó đã thôi thúc Tokujin Yoshioka thiết kế nên hình ảnh ngọn đuốc thiêng của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm 2020. Ngọn đuốc cũng được sử dụng vật liệu phế thải nhôm từ nhà ở cứu trợ tạm thời được xây dựng sau thảm họa. Chúng được sản xuất bằng công nghệ ép đùn tương tự được sử dụng cho các chuyến tàu nổi tiếng "Bullet" (tàu cao tốc Shikanshen) ở Nhật Bản.

Thiết kế năm hình trụ để gợi hình dạng hoa anh đào Sakuramon là loài hoa quen thuộc và được yêu thích nhất của Nhật Bản.

Ban tổ chức Tokyo 2020 đảm bảo số vé bán ra vẫn giữ nguyên giá trị mặc dù Olympic và Paralympic dời ngày tổ chức

Image

Số lượng vé đã bán ra cho Olympic và Paralympic vẫn sẽ đảm bảo giá trị mặc dù các sự kiện này đã bị dời thời gian tổ chức sang sang năm (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết sẽ làm việc trên nguyên tắc đảm bảo số lượng vé đã bán ra cho Olympic và Paralympic vẫn sẽ giữ nguyên giá trị mặc dù các sự kiện này đã bị dời thời gian tổ chức sang sang năm. Tuyên bố này được đưa ra sau phiên làm việc của Ban điều hành Ban tổ chức Tokyo 2020. Cũng tại buổi làm việc này, Ban tổ chức đã khẳng định một loạt giải pháp sẽ được áp dụng sau khi Olympic và Paralympic quốc tế được tuyên bố dời ngày tổ chức.

Tokyo 2020 cũng tiết lộ một loạt các kế hoạch liên quan đến tình nguyện viên, bán vé và các giải thể theo thử nghiệm, những hạng mục chính bị ảnh hưởng bởi việc hoãn Thế vận hội.

Hơn 4,4 triệu vé Olympic đã được bán tại Nhật Bản sau hai lần mở bán trong nước. Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết hiện họ có kế hoạch hoàn tiền cho những người hâm mộ, những người không thể tham dự các sự kiện vào năm tới vì sự thay đổi ngày hoặc địa điểm. Người hâm mộ Nhật Bản cũng đã có quyền truy cập vào quy trình mua vé với tiêu chí đến trước được phục vụ trước từ ngày 28 tháng Tư đến ngày 7 tháng Năm, trước khi quy trình bán vé trên toàn thế giới được triển khai vào tháng Năm.

Ngoài ra, vấn đề tình nguyện viên cũng được đem ra thảo luận. Tổng số 80.000 tình nguyện viên lựa chọn từ 204.680 người đăng ký dự kiện được tuyển dụng để hỗ trợ cho Thế vận hội. Ban tổ chức sẽ yêu cầu các tình nguyện viên đã được chỉ định vào các vị trí khẳng định việc có tham dự hay không vào Olympic và Paralympic sẽ được tổ chức vào năm tới. Trên nguyên tắc, các vận động viên sẽ vẫn giữ nguyên vị trí được chỉ định tại các địa điểm yêu cầu như hiện tại.

Ban tổ chức cũng mong muốn có được sự khẳng định từ phía các tình nguyện viên càng sớm càng tốt. Một cam kết tương tự cũng được đưa ra đối với các thành viên tham dự hành trình rước duốc Tokyo 2020. Ban tổ chức cho biết sẽ xem xét những người tham gia hành trình rước đuốc vào năm tới có thể nhận được được quyền ưu tiên trong quá trình lựa họn hay không.

Có tổng số 18 sự kiện thể thao thử nghiệm dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng Tư năm nay tuy nhiên đã bị hoãn. Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết thời gian ưu tiên cho các sự kiện trên sẽ được xem xét trong quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic vào năm tới. Bất kỳ hoạt động mua sắm nào còn lại liên quan tới hạ tầng cơ sở Thế vận hội năm nay sẽ bị giảm thiểu hoặc tạm dừng. Việc tạm dừng này sẽ được tham khảo ý kiến của các đối tác khai thác kinh doanh có liên quan và thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết sau khi có xác nhận.

A.T

Print
2797 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top