CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngọn lửa Olympic được trưng bày và các nhân viên của Ban tổ chức Tokyo 2020 làm việc tại nhà khi Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp

2966 Lượt xem

Các quan chức của Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ làm việc tại nhà tới khi có thông báo mới hơn sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố thủ đô Tokyo, Osaka và năm thành phố khác.

Thủ tướng Abe đưa ra quyết định nhằm làm giảm bớt những lo ngại về đại dịch covid 19 tại Nhật Bản.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng các hạ tầng cơ sở của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 do hoãn cho đến năm sau có thể được sử dụng cho những bệnh nhân bị nhiễm bệnh ở thể nhẹ. Nhằm giảm tải áp lực cho các bệnh viện hiện nay Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ tổ chức thảo luận từ xa với các thành viên liên quan trong tình hình giãn cách xã hội và ưu tiên làm việc tại nhà.

Chỉ những trường hợp bắt buộc phải tới công sở, ngoài ra mọi việc đều sẽ được giải quyết tại nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của covid 19. Ngọn lửa Thế vận hội Olympic hiện đang được trưng bày tại Fukushima (khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi động đất và sóng thần trước đây) và dự kiến sẽ được đưa trở lại vị trí mà công chúng có thể chiêm ngưỡng vào cuối tháng Tư.

Tại Nhật Bản đã ghi nhận gần 4000 trường hợp nhiễm covid19 và gần 100 người tử vong. Thủ tướng Abe cho rằng: nếu không ban hành các biện pháp cứng rắn, các trường hợp nhiễm bệnh có thể lên tới 10.000 trong hai tuần và 80.000 trong một tháng.

Đại sứ Vận động động viên thiểu năng trí tuệ thế giới khuyến khích các vậng động viên tiếp tục hoạt động trong nhà

Image

Đại sứ Alberto Campbell-Staines đã gửi đi một thông điệp nhằm khuyến khích mọi người tiếp tuc hoạt động trong nhà trong suốt thời gian diễn ra đại dịch covid 19(Ảnh: insidethegames)

Theo đó, đại sứ vận động viên thiểu năng trí tuệ thế giới Alberto Campbell-Staines đã gửi đi một thông điệp nhằm khuyến khích mọi người tiếp tuc hoạt động trong nhà trong suốt thời gian diễn ra đại dịch covid 19. Vị đại sứ người Úc đã đăng tải một đoạn thông điệp bằng hình ảnh trong đó chỉ ra một số cách thức mà các vận động viên có thể vận động một cách nhẹ nhàng, phù hợp.

Đại sứ Campbell-Staines giải thích rằng các vận động viên có thể tập luyện nhẹ nhàng thông qua việc chạy lên, chạy xuống cầu thang, tập chống đẩy, tập cơ bụng. Đó đều là những bài tập có thể dễ dàng tập luyện trong nhà. Các hoạt động này đều phù hợp với những hướng dẫn và yêu cầu của chính phủ khi yêu cầu người dân ở nhà trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

Đại sứ Campbell-Staines cũng nhấn mạnh rằng các vận động viên nên tập giãn cơ trước và sau khi thực hiện các bài tập. Đại sứ cũng khuyến khích các vận động viên nên chia sẻ với gia đình và bạn bè về những kiến thức ăn uống lành mạnh. Thông điệp của Alberto Campbell-Staines được đưa ra trong thời điểm mà thế giới có ít nhất 1,2 triệu người nhiễm covid 19 và hơn 80.000 người tử vong. Ngoài ra, covid 19 cũng tác động nặng nề tới chương trình thi đấu thể thao.

Đại sứ Campbell-Staines (một trong sáu đại sứ vận động viên thiểu năng trí tuệ thế giới), là nhà vô địch quốc gia môn điền kinh hạng thương tật T20 ở các nội dung 400m và 800m, Campbell-Staines cũng giành huy chương Đồng hạng thương tật T20 nội dung 400m tại giải vô địch châu Á 2017 ở Thái Lan. Campbell-Staines cũng giành huy chương Vàng tại giải điền kinh Para Grand Prix thế giới tại Brisbane năm 2015, giành huy chương Bạc tại Grand Prix tại Ý trong cùng một mùa giải.

Campbell-Staines cũng dự kiến tham gia Paralympic Tokyo 2020, sự kiện đã bị hoãn tổ chức đến năm 2021 vì đại dịch. Thiểu năng trí tuệ thế giới trước kia được biết đến với tên gọi là Liên đoàn quốc tế các vận động viên thiểu năng trí tuệ, cũng kêu gọi các vận động viên chia sẻ những thông điệp và hình ảnh cá nhân trên trang Facebook.

Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài cả tháng vì đại dịch covid 19

Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia kéo dài hết tháng vì đại dịch covid 19. Trước đó, Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cũng đã bị tạm hoãn cho tới năm 2021 vì sự bùng phát của Covid-19. Thủ tướng Abe cho biết các giải pháp sẽ được áp dụng cho bảy khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch trong đó có các thành phố Tokyo, Osaka và Fukuoka.

Tình trạng khẩn cấp quốc gia, lần đầu được ban bố tại Nhật Bản, Thống đốc tại các khu vực được chỉ định sẽ yêu cầu cư dân ở nhà, những yêu cầu này không phải là luật. Động thái này diễn ra trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan của corona vi rút và sự gia tăng đột biến số lượng ca bệnh ở thủ đô Nhật Bản.

Theo số liệu mới nhất được công bố, hơn 3.650 người đã bị nhiễm vi rút và 85 người đã thiệt mạng ở Nhật Bản, trong đó có 712 người nhiễm bệnh từ tàu du lịch Diamond Princess ở Yokohama. Mặc dù số lượng người nhiễm ở Nhật Bản là thấp hơn ở nhiều khu vực trên thế giới tuy nhiên lo ngại vẫn tăng lên trong vài tuần qua vì số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh ở một số thành phố chính của Nhật Bản.

Thành phố Tokyo công bố 1034 ca nhiễm bệnh, nhiều hơn gấp đôi so với các vùng khác ở Nhật Bản.

A,T

Print
2966 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top