CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngôi sao Karate Hồng Kông xuất viện sau một tháng điều trị Covid 19

3263 Lượt xem

Vận động viên Karate Hồng Kông Tsang Yee-ting đã chính thức hồi phục sau gần một tháng điều trị vì dương tính với Covid 19.

Vận động viên này đã nhiễm Covid 19 sau đợt tập huấn tại Pháp nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020. Vận động viên 27 tuổi đã phải nhập viện sau khi có kết quả dương tính và thừa nhận rằng mình đã cảm thấy kiệt sức khi mắc bệnh trong một buổi trả lời phỏng vấn với South China Morning Post.

Tsang cũng cho biết, điều mình sẽ làm sau khi về nhà đó là tiếp tục tập luyện vào ngay ngày hôm sau. Tsang và các đồng đội của mình đã tập huấn tại Pháp, đây là một phần của quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020 đã bị hoãn cho tới năm 2021 vì đại dịch. Kế hoạch tập huấn tại Pháp theo dự kiến là cho tới tháng Năm, tuy nhiên sự lây lan của vi rút quá nhanh đã dẫn tới thời gian tập huấn được rút ngắn lại, và đội của Tsang phải trở về Hồng Kông sớm hơn.

Đồng đội của Tsang là Lee Chun-ho cũng kết kết quả dương tính với Covid 19 huấn luyện viên người Pháp Rida Bel-Lahsen cũng vậy. Tsang đã phải mất 12 ngày tại Bệnh viện Prince of Wales và tiếp tục điều trị thêm 17 ngày tại Bệnh viện Alice Ho Miu Ling Nethersole. Bản thân là một vận động viên nên Tsang cho biết không bao giờ dễ dàng từ bỏ bất cứ thứ gì, cần luôn luôn hy vọng và một ngày bạn có thể chiến thắng. Những ngày nhiễm bệnh vô cùng có ý nghĩa đối với tôi và sẽ là một trang quan trọng trong đời tôi.

Thể thao đã bị ảnh hưởng bởi loại vi rút đã khiến hơn 157.000 trên thế giới tử vong. Chủ tịch Liên đoàn Canoe quốc tế José Perurena López cũng có kết quả dương tính với vi rút hơn ba tuần trước và Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản hiện có tới 09 thành viên dương tính với căn bệnh này. Cựu Chủ tịch Real Madrid Lorenzo Sanz  đã qua đời khi bị vi rút này tấn công.

Tượng đài Thế vận hội Olympic Tokyo 1964 sẽ sử dụng ánh sáng xanh để cổ vũ đội ngũ bác sĩ và y tá

Image

Tòa tháp tại Công viên Olympic Komazawa của Tokyo 1964 sẽ sử dụng ánh sáng màu xanh để tôn vinh các bác sĩ và y tá đang làm việc trên tuyến đầu chống lại đại dịch Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Tòa tháp tại Công viên Olympic Komazawa của Tokyo 1964 sẽ sử dụng ánh sáng màu xanh để tôn vinh các bác sĩ và y tá đang làm việc trên tuyến đầu chống lại đại dịch Covid 19. Công viên Olympic Komazawa được  xây dựng cho Thế vận hội Olympic Tokyo 1964 tại thành phố thủ đô Nhật Bản cùng các địa điểm khác như Sân vận động công viên Olympic Komazawa và Nhà thi đấu Komazawa. Công trình này bao gồm 12 tòa tháp kỷ niệm.

Địa diểm này sẽ được thắp ánh sáng xanh từ nay cho tới tối ngày 6 tháng Năm nhằm góp phần cổ vũ, động viên các bác sĩ và y tá đang chiến đấu trên tuyến đầu chống lại đại dịch. Các địa danh khác như Tokyo Skytree cũng đã được thắp ánh sáng màu xanh vào ban đêm. Màu xanh đại diện cho trái đất và tình đoàn kết giữa các quốc gia khác nhau trong cuộc chiến chống lại Covid 19.

 

 

Các tình nguyện viên của Bắc Kinh 2022 được tập huấn trực tuyến trong đại dịch Covid 19

Các tình nguyện viên của Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được tham gia các lớp tập huấn trực tuyến do đại dịch Covid 19. Theo Tân Hoa Xã, Feng Jing, một trong những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất của Trung Quốc, đã hường dẫn cách sử dụng và chia sẻ các kỹ thuật trượt tuyết xuyên quốc gia trong chuyến thám hiểm Nam Cực của mình cho hơn 300 tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 thông qua hình thức trực tuyến.

Trưởng nhóm tình nguyện Wang Zhong bày tỏ sự tin tưởng rằng khóa học Feng Feng đã dạy các tình nguyện viên trong đó có các kỹ năng sinh tồn tại hiện trường sẽ góp phần truyền cảm hứng, sự tự tin khi tham gia và phục vụ Bắc Kinh 2022. Công tác tuyển dụng tình nguyện viên cho Bắc Kinh 2022 bắt đầu từ ngày 5 tháng mười Hai, và đến ngày 4 tháng Ba, Ban tổ chức nhận được 670.000 lá đơn tình nguyện.

Hiện Ban tổ chức cũng chưa công bố chính xác con số tình nguyện viên cần phải có để phục vụ Bắc Kinh 2022. Giám đốc nguồn ngân lực của Bắc Kinh 2022 Yan Cheng cho biết các ứng viên phải chứng minh tố chất thu hút sự chú ý của mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Bắc Kinh 2022 cũng như thể hiện sự sẵn sàng mạnh mẽ để tham gia phục vụ sự kiện.

A.T

Print
3263 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top