TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngôi sao Bắn súng của Ấn Độ Manu Bhaker tham gia tập huấn và thi đấu tại Croatia

1870 Lượt xem

Một trong những kỳ vọng lớn giành huy chương của thể thao Ấn Độ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, xạ thủ Manu Bhaker đã có sự kết hợp giữa việc tập luyện với học tập tại khách sạn ở Zagreb, Croatia - nơi đội tuyển bắn súng Olympic Ấn Độ đang tập huấn trong thời gian hai tháng.

Một ngày trước khi tham dự tập huấn ở Croatia, Bhaker sẽ đăng ký tham dự kỳ thi học kỳ thứ tư chuyên ngành mà cô lựa chọn. Cô gái 19 tuổi, sinh viên khoa học chính trị của trường Cao đẳng Lady Shri Ram dành cho nữ danh tiếng thuộc Đại học Delhi, đang chuẩn bị cho kỳ thi trong khi Ấn Độ tham gia thi đấu Giải vô địch châu Âu.

Đây là giải đấu cấp châu lục và các bài thi của Bhaker sẽ diễn ra gần như đồng thời với giải đấu, tuy nhiên may mắn cho Manu Bhaker khi giờ thi đấu và kiểm tra không bị trùng nhau. Manu Bhaker khẳng định sẽ quản lý tốt đồng thời cả hai nhiệm vụ. Đây là năm diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chính vì Manu Bhaker hoàn toàn tập trung vào việc làm thế nào để cống hiến hết sức mình để trở thành niềm tự hào của đất nước. Xạ thủ Manu Bhaker từng giành HCV tại Thế vận hội trẻ, Cúp bắn súng thế giới của Liên đoàn Bắn súng quốc tế và Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Manu Bhaker đã được chọn tham dự thi đấu ba nội dung tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 từ ngày 23/7 đến ngày 8/8. Các nội dung mà Manu Bhaker tham dự thi đấu gồm:  súng ngắn hơi 10m dành cho nữ - đây là nội dung sở trưởng của cô, ngoài ra còn có nội dung súng ngắn 25m và hỗn hợp 10m súng ngắn cùng với Saurabh Chaudhary.

Sau giải đấu cấp châu lục, các xạ thủ Ấn Độ sẽ tranh tài tại Cúp bắn súng thế giới của Liên đoàn Bắn súng quốc tế, dự kiến ​​được tổ chức tại cùng thành phố Osijek, từ ngày 22/6 đến ngày 3/7.

Đội bắn súng của Ấn Độ ở Croatia bao gồm 13 VĐV từng tham dự Olympic, 07 HLV, năm nhân viên thể lực và hai thành viên phụ trách kỹ thuật.

Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu mang lá cờ biểu tượng đến với đỉnh Everest 

Sự kiện này như tiếp thêm sức mạnh cho Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021. Khi linh vật và lá cờ của Đại hội được Hong Genglong, Chủ tịch Hiệp hội chạy đường dài Sán Đầu, mang lên đỉnh Everest, toàn thể những người tham dự đều có chung cảm nhận về sức sống và lòng quyết tâm của tuổi trẻ sẽ được khơi dậy mạnh mẽ từ đây.

Chủ tịch Hong đã thông báo với thế giới về việc hoàn thành sứ mệnh được giao như sau: " tôi đã leo thành công lên đỉnh Everest từ sườn phía nam của Nepal. Tôi đã trở về Kathmandu an toàn".

Chủ tịch Hong cũng chia sẻ hình ảnh mình mang theo lá cờ Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 và linh vật hoa Jin Fengwa trên hành trình lên đỉnh Everest để truyền tải tiếng nói của Đại hội thể thao trẻ châu Á thông qua một hành động đáng chú ý và đáng xem.

Đoàn leo núi Everest (Dốc phía Nam) năm 2021 gồm 9 người, tập trung tại Kathmandu và lên kế hoạch đi xuống từ đỉnh dốc phía nam. Chuyến thám hiểm kéo dài 23 ngày và đã được lên kế hoạch tỉ mỉ do tác động của đại dịch, thời tiết cho chuyến leo núi, số lượng người leo núi, tình trạng và sự sẵn sàng của hướng dẫn viên leo núi, hỗ trợ hậu cần, đội cứu hộ và các yếu tố khác liên quan đến một cuộc leo núi gian khổ. Tất cả những yếu tố này đã đóng góp một phần vào sự thành công chung của nhiệm vụ.

Chủ tịch Hong vui mừng chia sẻ với báo chí rằng cuộc leo núi này là một mục tiêu thể thao trong vài năm qua. Việc Đại hội thể thao trẻ châu Á được tổ chức tại Sán Đầu có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân  thành phố. Đây là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào khi đưa biểu tượng của Đại hội thể thao trẻ châu Á lên đỉnh thế giới.

Khẩu hiệu của cuộc thám hiểm là “Thanh niên châu Á trỗi dậy - Leo lên đỉnh Sán Đầu” và “Leo lên đỉnh mãi mãi - Tạo vinh quang mới”. Thành công của Chủ tịch Hong và niềm tự hào của anh về Sán Đầu và Đại hội thể thao trẻ châu Á sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, kết nối họ với kỳ Đại hội, sẽ được tổ chức tại thành phố cảng ở tỉnh Quảng Đông từ ngày 20 -28 /11/2021, và nêu bật sức sống và hoài bão của tuổi trẻ trong mục tiêu vươn lên hàng đầu.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan công bố các thành viên mới của Ủy ban VĐV 

Bốn thành viên mới đã được giới thiệu vào danh sách các thành viên mới của Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tại một cuộc họp trực tuyến được tổ chức ở thủ đô Nur-Sultan. Đó là VĐV giành HCV Olympic môn bơi Dmitriy Balandin, HCB Olympic môn judo Yeldos Smetov, VĐV trượt tuyết Olympic Zhanbota Aldabergenova và ngôi sao môn bóng nước Azhar Alibeyeva.

Cuộc họp trực tuyến do võ sĩ Olympic Serik Sapiyev, người giành HCV hạng nhẹ tại Thế vận hội Olympic London 2012 chủ trì, đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo bao gồm các nội dung liên quan tới việc tuân thủ những quy tắc COVID-19 nghiêm ngặt do Ban tổ chức Thế vận hội đưa ra.

Võ sĩ Olympic Serik Sapiyev cho biết: “Mọi người đều hiểu rằng Thế vận hội Olympic sắp tới sẽ khác với những lần trước. Với tư cách là những cựu VĐV, chúng tôi hiểu việc hướng đến một kỳ Thế vận hội Olympic khi không được thi đấu cọ sát nước ngoài, không được tham dự đầy đủ các giải đấu vòng loại và hơn thế là không có gì được gọi chắc chắn đến thời điểm này là như thế nào

Nhưng vào thời điểm chưa đầy hai tháng trước khi Thế vận hội Olympic chính thức diễn ra, sự an toàn của các VĐV ngày càng trở nên quan trọng. Họ cần được giải thích cặn kẽ về tiêm chủng, các quy tắc mới của sách hướng dẫn, cũng như các biện pháp phòng ngừa trong Làng Olympic.

 Ủy ban VĐV đã được thông báo về nội dung sách hướng dẫn của Thế vận hội Olympic Tokyo phiên bản cập nhật. Cuốn sách này đã được gửi tới tất cả các liên đoàn quốc gia, những người đứng đầu các đội thể thao Olympic và được đăng trên trang web của Ủy ban Olympic quốc gia www.olympic.kz

Andrey Kryukov, Tổng thư ký của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan đã gửi lời chào mừng tới các thành viên mới của Ủy ban VĐV đồng thời nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi rất vui vì ngày càng có nhiều VĐV tích cực hơn sẵn sàng đồng hành để phát triển thể thao nước nhà” Tổng thư ký Kazakhstan cũng bày tỏ quan điểm hoàn toàn ủng hộ những sáng kiến ​​của các VĐV.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới đã góp phần thúc đẩy các nhà leo núi đến với Tokyo 2020 

Chủ tịch Liên đoàn quốc tế leo núi thể thao Marco Scolaris tin rằng Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã giúp tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV khi môn thể thao này chuẩn bị cho lần ra mắt đầu tiên tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Các nội dung thi đấu của cả nam và nữ diễn ra tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Doha vào tháng 10 /2019 được coi là bước đà cho môn leo núi trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Môn thể thao leo núi sẽ được tiếp tục đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Paris 2024, và đây là tín hiệu tốt cho một tương lai tươi sáng sau khi môn thể thao này được ra mắt lần đầu tiên tại thủ đô của Nhật Bản.

Chủ tịch Scolaris chia sẻ rằng Liên đoàn quốc tế leo núi thể thao rất vui mừng khi môn thể thao này được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên ở Qatar. Đó là vinh dự cho môn leo núi thể thao khi được góp mặt trong các cuộc thi đấu đa môn thể thao bãi biển lớn nhất thế giới như Đại hội bãi biển thế giới và đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho các VĐV cùng với các VĐV đến từ 12 môn thể thao khác. Các VĐV cũng coi đây là cơ hội, là sự chuẩn bị tốt cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Chủ nhà Olympic Nhật Bản đã giành được cả hai danh hiệu vô địch nam và nữ tại Đại hội Bãi biển thế giới do công của Kai Harada và Miho Nonaka.

A.T

Print
1870 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top