TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Một số nhận định ban đầu về hoạt động 6 tháng đầu năm 2008 của ngành VH,TT&DL

2563 Lượt xem

Trong 6 tháng đầu năm 2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, khẩn trương kiện toàn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn của 3 lĩnh vực thuộc Bộ quản lý từ Trung ương đến địa phương theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao và các ngày hội VH, TT, DL nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Trong 6 tháng đầu năm 2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch, khẩn trương kiện toàn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn của 3 lĩnh vực thuộc Bộ quản lý từ Trung ương đến địa phương theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao và các ngày hội VH, TT, DL nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Nguyễn Văn Hùng - VĐV Taekwondo giành vé chính thức tham dự Olympic
Bắc Kinh 2008 (Ảnh: TT)
Riêng về hoạt động TDTT, ngành TDTT đã phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các địa phương tổ chức 76 giải thể thao thành tích cao. Trong đó có 7 giải thi đấu quốc tế tại Việt Nam và nổi bật là 2 giải lớn: giải Bóng chuyền Grand Prix, giải Bóng đá nữ Châu Á. Bên cạnh đó, 17 đội tuyển Việt Nam đã đi tập huấn và thi đấu tại nước ngoài. Trong 6 tháng đầu năm, ngành TDTT đã tích cực đầu tư cho các VĐV tham dự vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 và tập huấn các VĐV đã đạt chuẩn tham dự Olympic Bắc Kinh theo kế hoạch. Đến nay, đã có 21 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 thuộc các môn: Taekwondo, Bóng bàn, Wushu, Thể dục dụng cụ, Cầu lông, Cử tạ, Bắn súng và Bơi.

Bên cạnh các hoạt động thể thao thành tích cao, công tác phát triển sự nghiệp vẫn luôn được chú trọng. Trong thời gian qua, Bộ VH,TT&DL đã làm việc chính thức với 18 địa phương về xây dựng, phát triển sự nghiệp VH,TT&DL tại đại phương.

Mặc dù Ngành đã tập trung hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm 2008, song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, cần tiếp tục sự tập trung chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý khắc phục. Đối với hoạt động TDTT, dù diễn ra sôi động, tuy nhiên, thời gian qua, một số ít hoạt động thể thao có tình trạng bạo lực trong thi đấu, gây bức xúc trong công chúng là điểm tồn tại cần sớm được khắc phục trong thời gian tới của ngành TDTT.

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác, Bộ VH,TT&DL đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2008. Trong đó, tập trung vào 8 vấn đề: Tiếp tục kiện toàn tổ chức, nhân sự bộ máy quản lý Ngành từ Trung ương đến địa phương, triển khai thực hiện Quyết định số 63/2008/QĐ-TTg ngày 19/5/2008 và số 66/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch và Tổng cục TDTT trực thuộc Bộ VH,TT&DL; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá VIII), kết luận Hội nghị Trung ương 10 (Khoá IX) về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng về công tác VH,TT&DL; Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Song song với đó, Bộ VH,TT&DL sẽ tích cực triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009, ASEAN Indoor Games 3 và chuẩn bị lực lượng thi đấu tại Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thuộc các dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá năm 2008, công tác xã hội hoá các hoạt động VH,TT&DL theo Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ là một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm đó của Bộ.

Ngoài ra, Bộ VH,TT&DL còn thực hiện các nhiệm vụ: Kiên quyết và triệt để thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Xây dựng, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư, Bộ Chính trị các văn bản, đề án đã đăng ký đảm bảo đúng kế hoạch; Tăng cường công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hoá và bản sắc văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch, mở rộng các hoạt động giao lưu đối ngoại trên các lĩnh vực VH,TT&DL.

Hợp Kiên


 

Print
2563 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top