TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Một số kết quả của công tác TDTT 6 tháng đầu năm

2551 Lượt xem

Công tác TDTT trong 6 tháng đầu năm 2008 diễn ra trong bối cảnh chưa hoàn thiện về cơ cầu tổ chức bộ máy của Tổng cục TDTT (Quyết định số 66/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục TDTT đến ngày 19/6/2008 mới có hiệu lực thi hành) đã dẫn đến những khó khăn nhất định trong quá trình điều hành và thực hiện nhiệm vụ của các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Tuy nhiên được sự tập trung chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Tổng cục TDTT về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chiến lược của ngành và bám sát việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2008, ngành TDTT đã đạt được nhiều thành tựu trong 6 tháng đầu năm

Công tác TDTT trong 6 tháng đầu năm 2008 diễn ra trong bối cảnh chưa hoàn thiện về cơ cầu tổ chức bộ máy của Tổng cục TDTT (Quyết định số 66/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục TDTT đến ngày 19/6/2008 mới có hiệu lực thi hành) đã dẫn đến những khó khăn nhất định trong quá trình điều hành và thực hiện nhiệm vụ của các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Tuy nhiên, được sự tập trung chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Tổng cục TDTT về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chiến lược của ngành và bám sát việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2008, ngành TDTT đã đạt được nhiều thành tựu trong 6 tháng đầu năm.

Hơn nữa, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước gặp nhiều biến động do lạm phát, giá cả tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cán bộ công chức, viên chức ngành TDTT. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng của các VĐV đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại các Trung tâm chưa đầy đủ đã ảnh hưởng đến thành tích và sức khoẻ của các VĐV trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Ngành TDTT trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng tham dự thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Sau khi sáp nhập 3 ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại các địa phương đã nhanh chóng ổn định về bộ máy tổ chức và triển khai các nhiệm vụ về công tác TDTT của năm.

Trong thời gian qua và tiến tới, ngành TDTT tiếp tục tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 tại Việt Nam, đồng thời giúp nước bạn Lào chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 25, Para Games 5 năm 2009.

Công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự các giải thi đấu vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 đã được lãnh đạo Bộ và Tổng cục TDTT quan tâm chỉ đạo bằng nhiều giải pháp tích cực và kịp thời để phấn đấu đạt mục tiêu có từ 15 đến 20 VĐV tham gia Đại hội. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có tới 22 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 (trong đó có 14 VĐV chính thức tham dự thi đấu còn 8 VĐV môn Wushu tham gia biểu diễn). Các VĐV này đang tích cực tập luyện với quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu giành huy chương tại Đại hội. Kết quả đó đạt được là do các đội tuyển đã được tạo điều kiện và tham gia các giải thi đấu trong khuôn khổ vòng loại, tích điểm, giành vé tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Các mặt công tác khác của ngành TDTT tiếp tục được ổn định. Riêng công tác hướng dẫn xây dựng và phê duyệt kế hoạch công tác năm 2008 được Văn phòng Tổng cục TDTT đánh giá có nhiều đổi mới, tiến bộ góp phần nâng cao tính kế hoạch hoá và hiệu quả trong công tác chỉ đạo và điều hành công việc của lãnh đạo Bộ và Tổng cục TDTT.

HX
 

Print
2551 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top