TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19

3401 Lượt xem

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, đồng thời nhằm tôn vinh tại các y, bác sĩ, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã phát động tổ chức giải chạy trực tuyến “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19”.

Image

Nguyễn Đạt- chàng trai chạy bộ hơn 42km trên sân thượng chung cư
đang cổ vũ rất lớn tinh thần chạy bộ tại nhà trên cộng đồng mạng (Ảnh: NVCC)

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam, đã có những y, bác sĩ, nhân viên y tế đầu tiên trở thành bệnh nhân và có bệnh viện đã trở thành ổ dịch. Với lời kêu gọi “nhà nào ở nhà đó” của Thủ tướng Chính phủ, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 lần đầu tiên sẽ thực hiện giải chạy trực tuyến: “Marathon Tại Nhà - Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19”.

Giải chạy có ba mục tiêu cơ bản: Hưởng ứng lời kêu gọi “ở nhà và cách ly xã hội” của Chính phủ để dịch bệnh không lây nhiễm tràn lan; Cổ vũ việc tập luyện thể thao tại nhà nhằm giảm sự buồn chán, tăng cường thể lực và sức miễn dịch; Hỗ trợ tài chính, thể hiện sự trân trọng và động viên, đồng thời giải tỏa áp lực để các thầy thuốc tại 20 bệnh viện tiền tuyến chữa trị Covid-19 vững tâm cùng người bệnh chiến thắng đại dịch.

Marathon Tại Nhà là một giải chạy trực tuyến lần đầu tiên yêu cầu runners hoàn thành các cự ly như một giải Marathon chuyên nghiệp ở mỗi lần chạy. Các runners sẽ phải kết nối tài khoản trên Strava trước khi chạy. Mỗi người cần hoàn thành cự ly mình lựa chọn trong một lần chạy (5km, 10km, 21km và 42km) ngay tại nhà hoặc khu vực xung quanh nhà ở của mình trong thời hạn của giải, bảo đảm đúng yêu cầu “nhà nào ở nhà đó”. Mỗi người chạy khi tham gia sẽ ủng hộ 500.000 đồng cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19” và toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu chữa trị bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc.

Để tăng cơ hội tranh giải, cũng như khuyến khích runners tập luyện thường xuyên, Ban tổ chức cho phép người tham gia có thể chạy nhiều lần trong thời gian diễn ra thử thách. Ban tổ chức sẽ chọn thành tích tốt nhất của mỗi người chạy để xếp hạng tranh giải khi thời hạn của giải kết thúc.

Ban tổ chức sẽ trao nhiều phần quà có giá trị cho các runners thắng cuộc. Ngoài ra,  VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 còn gửi tặng mỗi người tham gia 1 BIB chạy miễn phí ở cự ly bất kỳ của giải dự kiến được tổ chức vào ngày 18/10 tới đây.

Giải chạy trực tuyến “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19” sẽ diễn ra từ ngày 8/4 – 22/04.

Hồng Anh

Print
3401 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top