CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Cờ Việt Nam ký kết hợp đồng tài trợ cùng Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam

392 Lượt xem

Ngày 27/11, Liên đoàn Cờ Việt Nam, đã chính thức đặt bút ký kết tài trợ cùng Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam để có  thêm nguồn lực tài chính cho các giải vô địch Cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn giai đoạn 2024-2028. 

Image

Từ nay các kỳ thủ Việt Nam thi đấu giải chính thức của Liên đoàn sẽ được tính hệ số ELO quốc tế (Ảnh:QH)

Theo đó, hợp đồng tài trợ mới được ký kết giữa Liên đoàn Cờ Việt Nam và Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam có tổng giá trị 500 triệu đồng.

Liên đoàn Cờ Việt Nam cho hay, đây là sự tài trợ đặc biệt, là bước ngoặt cho sự phát triển của Cờ vua Việt Nam. Số tiền tài trợ sẽ được sử dụng, nộp phí tính hệ số Elo ratings quốc tế tới Liên đoàn Cờ vua thế giới cho tất cả giải vô địch Cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam giai đoạn 2024-2028. Điều này đồng nghĩa các kỳ thủ dự các giải đấu Cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam giai đoạn 2024-2028 sẽ được tính hệ số Elo ratings quốc tế thông qua thành tích thi đấu.

Việc này sẽ giúp nhiều kỳ thủ Việt Nam cải thiện đáng kể hệ số này cũng như thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua thế giới. Đồng thời, sớm hoàn thiện các tiêu chí để được phong danh hiệu cá nhân trong làng Cờ vua thế giới, giúp Cờ vua Việt Nam có thể thêm nhiều kỳ thủ đạt danh hiệu Đại Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng FIDE...

Trong nhiều năm qua, đa số các giải đấu Cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam không tính hệ số Elo ratings quốc tế. Nguyên nhân đến từ việc Ban tổ chức giải đấu không thu xếp được nguồn kinh phí để nộp phí xin phép Liên đoàn Cờ vua thế giới tính hệ số Elo ratings quốc tế cho các kỳ thủ dự giải. Việc này khiến nhiều kỳ thủ Việt Nam mất cơ hội cải thiện hệ số Elo ratings quốc tế, thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua thế giới cũng như chậm hoàn thiện các điều kiện để được phong danh hiệu cá nhân.

Cũng theo Liên đoàn Cờ Việt Nam, sự hợp tác giữa Liên đoàn và Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển theo hướng chuyên nghiệp trong tổ chức giải đấu Cờ vua tại Việt Nam như: Truyền trực tiếp các ván đấu Cờ vua bằng bàn cờ điện tử do công ty tự sản xuất; phát triển các phần mềm tập luyện Cờ vua; xây dựng và kinh doanh các sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm mang thương hiệu của Liên đoàn Cờ Việt Nam… Từ đây sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Cờ vua Việt Nam, vốn được đánh giá là giàu tiềm năng xã hội hóa trong những môn thể thao tại Việt Nam.

Q.Hải

 

Print
392 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top