TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đã thế giới đề nghị hoãn tất cả các giải quốc tế trong thời gian tới vì vi rút corona

2430 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá thế giới đã đề nghị hoãn tất cả các trận đấu quốc tế sắp diễn ra bao gồm cả những trận tranh vé vớt Euro 2020 và vòng loại World Cup bởi đại dịch vi rút corona.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng nới lỏng các quy tắc buộc các câu lạc bộ phải giải phóng các cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia trước sự bùng nổ của Covid-19. Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết việc hủy bỏ các giải đấu quốc tế trong thời gian tới nhằm tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết và cả các tình huống bất công tiềm tàng.

Vòng loại ở châu Á và Nam Mỹ cho World Cup 2022 tại Qatar, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 31 tháng Ba, đã bị hoãn lại. Liên đoàn bóng đá châu Á cũng hoãn vòng loại dự kiến diễn ra vào tháng Sáu vì vi rút này. Các trận đấu giành vé vớt cho Euro 2020 của Liên đoàn Bóng đá châu Âu, được tổ chức vào ngày 26 và 31 tháng Ba, cũng bị ảnh hưởng. Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp để quyết định lịch trình của các giải đấu bao gồm cả việc hoãn Euro 2020 vào năm tới.

Một lựa chọn khác đang được xem xét đó là tổ chức các trận trong vé vớt trong những ngày nghỉ xem kẽ giữa các trận giao hữu. Sự bùng phát của vi rút corona đã gây ra tác động không nhỏ đối với vòng loại World Cup do thiếu thời gian để sắp xếp lại các trận đấu trên lịch bị tắc nghẽn.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các liên đoàn thành viên và các bên liên quan, Liên đoàn Bóng đá thế giới sẽ nghiên cứu khả năng sắp xếp tổ chức lại những trận đấu bị hoãn và tin tưởng rằng với thiện chí và sự linh hoạt từ mọi phía, các giải pháp phù hợp sẽ được đưa ra.

Sự bùng phát vi rút đã gây ra sự gián đoạn đáng kể cho thể thao và hàng chục sự kiện đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Các giải bóng đá trong nước trên khắp thế giới, bao gồm giải Ngoại hạng Anh và giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha La Liga, đã bị đình chỉ như nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Lễ ra mắt Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo bị hoãn do corona vi rút

Image

Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố Lễ khai trương Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo đã bị hoãn (Anrh: insidethegames)

Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố Lễ khai trương Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo đã bị hoãn và nếu được tổ chức trong thời gian tới sẽ diễn ra mà không có sự chứng kiến của khán giả. Buổi lễ được dự kiến diễn ra vào ngày 22 tháng Ba. Sự kiện này bị hoãn tổ chức như là một phần của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của corona vi rút. Ngoài ra, vì lợi ích và sự an toàn của cộng đồng, quyết định hoãn buổi lễ ra mắt đã được đưa ra và nếu được lên lịch tổ chức lại, sẽ không có sự tham dự của công chúng.

Buổi lễ ban đầu nếu được tổ chức sẽ có sự tham gia của đông đảo công chúng, những người đã nộp đơn để được tham dự sự kiện này. Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố rằng Trung tâm dưới nước đã hoàn thành đúng tiến độ, có nghĩa là tất cả các địa điểm thi đấu mới cho Olympic và Paralympic năm nay đã hoàn thành đúng hạn.

Trung tâm thể thao dưới nước có sức chứa 15.000 chỗ ngồi và bể bơi tiêu chuẩn 50 mét phục vụ Olympic và Paralympic với mức kinh phí 523 triệu đô la Mỹ. Bể bơi này được thi công với một bức tường có thể di chuyển được, đảm bảo nó có thể được chuyển đổi thành hai hồ bơi dài 25m. Bơi nghệ thuật, nhảy cầu và các trận thi đấu của môn Bơi sẽ diễn ra tại địa điểm này. Đây cũng là một trong những điểm thi đấu chính của Tokyo 2020.

Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo theo dự kiến cũng sẽ đăng cai giải Tiền Thế vận hội từ 14 - 15 tháng Tư và sẽ là nơi diễn ra các giải đấu quốc gia và quốc tế sau khi Olympic và Paralympic kết thúc. Lễ Khai trương công trình này là sự kiện bị hoãn gần đây nhất vì corona vi rút.

Sự kiện leo núi thể thao Tokyo 2020 cũng diễn ra vào tuần trước mà không có vận động viên, chỉ có nhân viên và thành viên của Công viên thể thao Đô thị Aomi. Các sự kiện thể thao Tiền Thế vận hội khác cũng bị dời ngày tổ chức do corona vi rút gồm bóng bầu dục bảy người, rugby và bóng gỗ xe lăn. Hành trình rước đuốc Tokyo 2020 cũng dự kiến giảm về quy môn thế nhưng Ban tổ chức Tokyo 2020 vẫn khẳng định Olympic và Paralympic sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Ủy ban Olympic quốc tế cũng tái khẳng định cam kết tổ chức sự kiện này theo đúng kế hoạch.

A.T

Print
2430 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top