TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi và Hiệp hội bóng đá Singapore ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

493 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi và Hiệp hội bóng đá Singapore đã cùng nhau ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Mối quan hệ đối tác được hình thành vào đúng thời điểm diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được kí kết nhằm mục đích cải thiện sự phát triển của môn thể thao ở cả hai quốc gia trong hai năm tới trên năm nhóm đối tượng và nội dung. Đó là các đội tuyển trẻ quốc gia, bóng đá nữ, giao lưu chuyên môn kỹ thuật, trọng tài và công nghệ.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi và Hiệp hội bóng đá Singapore ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi Yasser Al Misehal và Quyền Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Singapore đã Bernard Tan đã có mặt tại buổi ký kết.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, các đội tuyển trẻ của cả hai quốc gia sẽ thi đấu với nhau trong các trận giao hữu cũng như tại các giải đấu, trong khi đội tuyển nữ của Singapore sẽ sử dụng các cơ sở ở Ả Rập Saudi cho các đợt huấn luyện.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi Yasser Al Misehal bày tỏ sự vui mừng được bắt tay vào một chương hợp tác mới thú vị với những người bạn đồng nghiệp tại Hiệp hội bóng đá Singapore.

Là hiệp hội thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á, mối quan hệ của Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi và Hiệp hội bóng đá Singapore đã kéo dài nhiều năm và hai Bên tự hào đã củng cố và chính thức hóa mối quan hệ đó thông qua một Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Bóng đá ở Singapore đang trải qua một quá trình chuyển đổi và cả Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi và Hiệp hội bóng đá Singapore đều chia sẻ những tham vọng to lớn về tương lai để nuôi dưỡng các tài năng bóng đá nam và nữ nhằm tham gia tranh tài trên các sân khấu toàn cầu lớn nhất.

Dự án "Giải phóng tiếng gầm!" của Hiệp hội bóng đá Singapore có nhiều điểm tương đồng với chiến lược chuyển đổi bóng đá 10 năm mà Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi công bố vào năm ngoái.

Đây được xem là một ví dụ tuyệt vời về sự phát triển cơ sở và cách nhiều thực thể có thể cùng nhau phát triển trò chơi được yêu thích nhất trên thế giới.

Ả-rập Xê-út tham dự kỳ World Cup thứ sáu, cùng bảng với Argentina, Ba Lan và Mexico. Tuy nhiên, đội tuyển nữ của quốc gia này nằm trong số những đội có thành tích kém nhất thế giới, chỉ mới bắt đầu thi đấu giao hữu vào đầu năm nay theo những cải cách của Chính phủ nhằm cải thiện hình ảnh của quốc gia. Điều này bao gồm cải thiện quyền cho phụ nữ.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Singapore đã Bernard Tan cho biết, với chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi trong việc phát triển bóng đá ở cả cấp độ trẻ và cấp cao, Hiệp hội bóng đá Singapore tin tưởng rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả. Đồng thời cam kết tích cực hợp tác và cộng tác thường xuyên để củng cố mối quan hệ tuyệt vời của cả hai Bên.

Đội tuyển quốc gia nam của Singapore đang ở một trong những thứ hạng thấp nhất trong lịch sử, hiện đang đứng thứ 160.

Công bố Công ty chịu trách nhiệm xây dựng Làng Olympic cho Đại hội thể thao trẻ châu Á 2025 

Công ty CAMC Engineering của Trung Quốc đã được chỉ định chịu trách nhiệm công trình xây dựng Làng Olympic cho Đại hội Thể thao Trẻ Châu Á 2025, dự kiến ​​được tổ chức tại Tashkent, Uzbekistan.

Thông tin này đã được công bố trong một hội nghị truyền hình giữa các quan chức thể thao cấp cao từ Uzbekistan và Trung Quốc. Bộ Phát triển Thể thao Cộng hòa Uzbekistan đã tổ chức cuộc họp trực tuyến, tại Bộ trưởng Thể thao Uzbekistan Adkham Ikramov đã gặp gỡ các đại diện của ngành thể thao đến từ Trung Quốc.

Trong số những người tham dự có tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan Oybek Kasimov và giám đốc tổng cục thể thao nhà nước Trung Quốc Gao Ji.

Công ty CAMC Engineering được yêu cầu xây dựng Làng Olympic và các cơ sở liên quan cho Đại hội thể thao trẻ châu Á 2025 bằng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng.

Các chủ đề thảo luận khác được đưa ra trong hội nghị truyền hình còn có tăng cường liên kết giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao, trao đổi các chương trình thể thao, các cuộc họp huấn luyện của các đội tuyển quốc gia trước các giải đấu lớn và sự tham gia của đội tuyển quốc gia Uzbekistan tại Đại hội thể thao châu Á được lên lịch lại ở Hàng Châu.

Chương trình giới thiệu các giá trị Olympic đến với sinh viên ở Dushanbe 

Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan kết hợp với Tổ chức Đoàn kết Olympic đã tổ chức chương trình 'Nghiên cứu về Di sản và Văn hóa Olympic' tại Viện Giáo dục Trung học Tổng hợp số 29 ở Dushanbe. Các sinh viên được tiếp cận về lịch sử của Thế vận hội Olympic, các giá trị của Olympic và cuộc chiến chống doping trong thể thao.

Tổng giám đốc của Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan, Mavzuna Choriyeva, người phụ nữ đầu tiên giành huy chương Olympic cho Tajikistan đã tham gia chương trình cùng các thành viên khác của Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan.

Choriyeva, VĐV giành được HCĐ nội dung quyền Anh hạng nhẹ tại Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012, đã nhấn mạnh rằng chính các VĐV là nguyên khí của quốc gia. Các VĐV được nhà nước hỗ trợ tất cả về đào tạo, cũng như hỗ trợ tài chính với những người đoạt huy chương tại các sự kiện thể thao quốc tế cấp cao sẽ nhận được tiền thưởng.

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc Viện Giáo dục Trung học Tổng hợp số 29, Sitora Narzulloyeva, đã kêu gọi các sinh viên tận dụng tối đa mọi cơ sở vật chất sẵn có; đồng thời lưu ý rằng ngành thể thao trong nước đã được phát triển với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Tổng thống Cộng hòa và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia, Hon. Emomali Rahmon.

 

Các sinh viên của Viện Giáo dục số 29 đã tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc gia gồm đô vật nổi tiếng và nhà vô địch thế giới môn sambo Akmaliddin Karimov.

Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết khuyến nghị đầu tư nhiều hơn vào thể thao điện tử 

Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ một nghị quyết có thể chứng kiến ​​Ủy ban và Hội đồng Châu Âu cung cấp khoản đầu tư lớn hơn vào ngành công nghiệp thể thao điện tử của lục địa.

Mặc dù nghị quyết không mang tính ràng buộc, nhưng nó kêu gọi sự hỗ trợ nhiều hơn của châu Âu và quốc gia. Một tầm nhìn dài hạn cho thể thao điện tử và trò chơi điện tử cũng được đề xuất.  Bình đẳng giới cũng được coi là một phần của chiến lược, với mục tiêu phụ nữ chỉ chiếm 20% trong ngành thể thao điện tử vào năm 2020.

Thành viên Nghị viện Châu Âu Laurence Farreng, đến từ Pháp, đã vận động hành lang để thông qua nghị quyết này vào tháng Ba.

Thành viên Nghị viện Châu Âu Laurence Farreng cho biết, chơi game đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của một nửa số người châu Âu. Tuy nhiên, vẫn chưa có tầm nhìn châu Âu cho ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Chính vì vậy, Nghị viện Châu Âu chính thức kêu gọi phát triển chiến lược trò chơi điện tử Châu Âu. Bảo vệ người tiêu dùng đã được đề cập đến như một điều cần thiết để tránh kiếm tiền quá mức từ trò chơi thông qua các giao dịch vi mô.

Các đề xuất khác bao gồm việc bảo tồn các trò chơi điện tử có ý nghĩa văn hóa nhất ở châu Âu, cũng như tìm cách cải thiện ngành công nghiệp ở châu Âu để ngăn chặn chảy máu tài năng.

Theo nghiên cứu của Liên minh châu Âu, khoảng 70% thanh niên trong độ tuổi từ 6 đến 24 chơi trò chơi điện tử.

A.T biên dịch

Print
493 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top