TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Bóng bàn quốc tế hỗ trợ khẩu trang và quần áo ấm cho Vũ Hán trọng cuộc chiến chống lại vi rút corona

2362 Lượt xem

Liên đoàn Bóng bàn quốc tế đã hỗ trợ 600.000 khẩu trang và quần áo ấm cho Vũ Hán cũng như các khu vực khác chịu ảnh hưởng của vi rút corona .

Ngoài ra, số khẩu trang ở nước ngoài mà Hiệp hội Bóng bàn Trung Quốc đã đặt mua hiện đang được đóng gói gấp để chuẩn bị chuyển đi. Bóng bàn thế giới là một tổ chức kinh tế mới được tài trợ bởi Liên đoàn Bóng bàn thế giới đã tài trợ một lượng quần áo ấm trị giá 427.000 đô la Mỹ nhằm hỗ trợ cho lục lượng nhân công tại Vũ Hán. Số lượng quần áo ấm gồm áo len và áo khoác dành cho các bác sĩ và y tá đã được vận chuyển đến thành phố Vũ Hán.

Cơ quan quản lý toàn cầu của môn Bóng bàn đã thành lập một cơ sở tập huấn ở Qatar cho 29 tuyển thủ Trung Quốc, những người chuẩn bị thi đấu tại World Tour Platinum Qatar Open, thuộc hệ thống giải của Liên đoàn Bóng bàn thế giới vào đầu tháng Ba.

Đội tuyển Cầu lông Trung Quốc có thể không được tham dự giải đấu tại châu Âu vì vi rút corona

Image

Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc đã tuyên bố rằng các vận động viên của họ không được tham gia thi đấu tại giải được tổ chức ở châu Âu vào tháng tới nhằm tránh sự lây lan của corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc đã tuyên bố rằng các vận động viên của họ không được tham gia thi đấu tại giải được tổ chức ở châu Âu vào tháng tới nhằm tránh sự lây lan của vi rút corona. Tuyên bố này cũng khẳng định rằng không ai trong đội bị nhiễm bệnh và rằng đội tuyển Trung Quốc đã chuẩn bị để tham dự các giải đấu được coi là có vai trò quyết định trong việc giành vé tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Các giải này bao gồm All England Open, giải cầu lông lâu đời nhất trên thế giới (được tổ chức từ năm 1899).

Giải Super 1000 thuộc hệ thống giải của Liên đoàn Cầu lông thế giới là giải có cấp độ cao nhất, sẽ diễn ra tại Birmingham trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 15 tháng Ba. Trung Quốc, quốc gia quyền lực truyền thống của môn cầu lông, cũng đang chuẩn bị cho giải Đức mở rộng tại Mülheim từ ngày 3 đến 8 tháng Ba và giải Thụy Sĩ mở rộng tại Basel từ ngày 17 đến 22 tháng Ba, cả hai giải đấu này đều thuộc Super 300. Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc cho biết, kể từ khi vi rút corona bùng phát, Hiệp hội đã chú ý sát sao về việc đội tuyển Trung Quốc có thể tập luyện và tham gia các giải đấu hay không.

Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng các thành viên của đội cầu lông Trung Quốc khỏe mạnh và không ai bị nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Nhiều vận động viên của Trung Quốc đã ở Anh, một số vận động viên khác ở Bắc Kinh cũng đang xin visa Anh. Vi rút corona đã gây nên những thay đổi lớn trong lịch thể thao với nhiều sự kiện bị hủy bỏ hoặc hoãn. Cả Trung Quốc và Hồng Kông đều phải rút khỏi giải vô địch cầu lông châu Á tại Manila và sự kiện Lingshui China Masters World Tour đã bị hủy bỏ.

Giải Marathon nữ Nagoya hạn chế các vận động viên đỉnh cao tham dự vì lo ngại vi rút corona

Giải Marathon nữ Nagoya sẽ hạn chế sự tham dự của các vận động viên đỉnh cao tham dự vì lo ngại corona vi rút đang bùng phát tại Nhật Bản. Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Giải Marathon Tokyo cũng giới hạn sự tham gia của các vận động viên thành tích cao. Chỉ những vận động viên được mời và những người chạy marathon dưới ba giờ đồng hồ sẽ tham dự sự kiện này vào ngày 8 tháng Ba. Sự kiện diễn ra cùng ngày đó là giải marathon của thành phố Nagoya cũng đã bị hủy bỏ.

Có khoảng 40.000 người dự kiến sẽ tham gia giải marathon của thành phố Nagoya. Ban tổ chúc Cuộc thi đã liên tục thảo luận về vi rút corona với các cơ quan liên quan để đưa ra các biện pháp đối phó cũng như nỗ lực hết sức để chuẩn bị tổ chức sự kiện an toàn nhất có thể, tuy nhiên, gần đây đã có những trường hợp nhiễm bệnh mà không thể xác định được nguồn gốc. Cuộc đua marathon thành phố Nagoya là một sự kiện có quy mô lớn với khoảng 40.000 vận động viên và thực sự không an toàn khi khoảng cách giữa người chạy và người xem là rất gần.

Các sự kiện thể thao tại Iran đã bị hoãn vì vi rút corona

Các sự kiện thể thao tại Iran đã bị hoãn trong thời gian mười ngày vì sụ bùng phát của vi rút corona. Theo một thông bao từ phía Trụ sở phòng chống vi rút corona của Iran, tất cả các giải đấu thể thao tại Iran đều sẽ bị tạm hoãn trừ các trận đấu bóng đá. Theo Thông tấn Mehr, Liên đoàn bóng đá Iran đã khẳng định tất cả các trận đấu bóng đá và bóng đá trong nhà sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Liên đoàn Y học thể thao Iran cũng thành lập một ủy ban khẩn cấp để đối phó với vi rút corona trong thể thao theo lệnh đặc biệt của Bộ Thể thao và Thanh niên Masoud Soltanifar. Theo báo cáo của Thời báo Tehran, quyết định tổ chức các trận bóng đá mà không có khán giả đã khiến các câu lạc bộ Iran Pro League phản đối, cụ thể là Sepahan và Shahr Khodro.

A.T

Print
2362 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top