TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam sẽ diễn ra ngày 3/12 tại Hà Nội

2748 Lượt xem

Thông báo trên đã được đưa ra tại buổi họp báo tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019 do Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Song Phi đã báo cáo tóm tắt về sự hình thành và phát triển trong 30 năm qua của Hội Cựu chiến binh Việt Nam Theo đó, Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một là một đoàn thể quần chúng cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động chính trị - xã hội trong khuôn khổ đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội; là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập, Hội Cựu chiến binh Việt Nam nhanh chóng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, từng bước xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh; bảo đảm chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, hội viên. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, toàn Hội có gần 3 triệu hội viên sinh hoạt tại hơn 16.000 tổ chức Hội cơ sở xã, phường, thị trấn và cơ quan Dân, Chính, Đảng thuộc khối 487. Hội cũng phối hợp với các đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc tập hợp hơn 1,6 triệu Cựu quân nhân vào các Câu lạc bộ Cựu quân nhân.

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ Cựu chiến binh khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã tích cực đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6-12-1989/6-12-2019) sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Hà Nội.

Image

Sôi nổi các giải đấu thể thao Cựu chiến binh (Ảnh: Internet)

 

Nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trên các tỉnh, thành trên cả nước, ngoài các hoạt động kỷ niệm thiết thực được tổ chức, trong đó có hoạt động thể thao đã được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các Cựu chiến binh tham gia thi đấu. Đơn cử như huyện Hoài Đức tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn Cựu chiến binh năm 2019 hu hút đông đảo với hơn 100 VĐV là hội viên Cựu chiến binh đến từ 20 cơ sở hội xã, thi trấn tham gia tranh tài. Các VĐV sẽ thi đấu ở các nội dung: Cầu lông đôi nam nữ và Bóng bàn đơn nam theo 2 lứa tuổi: lứa tuổi 55-65 và lứa tuổi 45-54. Đây là hoạt động giúp đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho các Hội viên Cựu chiến binh.

Hay như giải Bóng chuyền Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy - Quảng Bình đã thu hút sự tham gia của 08 đội bóng đại diện cho 08 xã trên địa bàn Lệ Thủy. Đây là dịp để cho các hội viên hội cựu chiến binh huyện Lệ Thủy giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", chung sức xây dựng huyện Lệ Thủy ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

KC

 

 

 

 

Print
2748 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top