TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

3191 Lượt xem

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019. Cũng nhân dịp này Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Tại Lễ kỷ niệm, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã trình bày tóm tắt về chặng đường 30 năm qua của Hội Cựu chiến binh Việt Nam: 30 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có gần 3 triệu hội viên được tập hợp, hoạt động có hiệu quả tại hơn 16.000 tổ chức hội cơ sở xã, phường và các cơ quan thuộc Khối 487; Đồng thời, Hội đã phối hợp với các đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc tập hợp hơn 1,6 triệu cựu quân nhân vào sinh hoạt trong các câu lạc bộ cựu quân nhân.

Cùng với bề dày thành tích trong 30 năm qua, các thế hệ Cựu chiến binh đã xây đắp nên truyền thống quý báu của Hội “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Đến nay, hội đã có hơn 8.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 1.329 hợp tác xã, 2.679 tổ hợp tác, 157.000 trang trại-gia trại do Cựu chiến binh làm chủ, tạo công ăn việc làm cho hơn 800 nghìn lao động là Cựu chiến binh, cựu quân nhân, con em Cựu chiến binh và đóng góp, ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng làm công tác chính sách xã hội.

Image

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam (Ảnh: QĐND)

Biểu dương thành tích đạt được của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong 30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân cả nước, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có những bước phát triển vững chắc, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; làm tốt vai trò đại diện cho ý chí và quyền lợi của các Cựu chiến binh; xây dựng nên truyền thống vẻ vang: “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, quân đội và niềm tin yêu của nhân dân.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các Cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động; kiên quyết đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” và các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước; tích cực chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo vệ Đảng, chế độ và khối đại đoàn kết dân tộc; góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Dù còn nhiều khó khăn, nhiều người còn mang trên mình những vết thương chiến tranh, nhưng với nghị lực bản thân “tàn nhưng không phế”, rất nhiều Cựu chiến binh đã tham gia các chương trình phát triển kinh tế, các hoạt động xã hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng; trở thành những doanh nhân thành đạt. Nhiều doanh nhân là Cựu chiến binh được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu”, “Doanh nhân tâm tài”, “Doanh nhân văn hóa” và đoạt các giải thưởng “Sao Vàng đất Việt”, “Cúp vàng thương hiệu”... Các đồng chí luôn là những tấm gương sáng về giáo dục lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí và nghị lực phấn đấu vươn lên cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Theo Thủ tướng, các phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh tuy đã phát triển sâu rộng nhưng vẫn chưa đồng đều giữa các vùng, miền, khu vực. Một số phong trào chưa huy động hết sức mạnh, khai thác hết tiềm năng của cấp hội và hội viên. Công tác sơ kết, tổng kết có nơi chưa được coi trọng đúng mức, đối tượng khen thưởng là những cán bộ hội viên ở cấp cơ sở chưa nhiều. Chúng ta cần đánh giá rút kinh nghiệm và có biện pháp tích cực khắc phục những hạn chế, tồn tại.

Thủ tướng mong muốn: Trong thời gian tới, các Cựu chiến binh tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; chủ động phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Cựu chiến binh; phối hợp với các đoàn thể xã hội vận động nhân dân thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giải quyết các mâu thuẫn xã hội ngay từ địa phương, cơ sở, không để Cựu chiến binh bị lôi kéo, xúi giục tham gia các vụ khiếu kiện đông người, tụ tập, biểu tình trái phép.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

KC

Print
3191 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top