TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Làng Vận động viên Lima 2019 sẽ là một trong những địa điểm thể thao trở thành cơ sở y tế trong chiến dịch chống corona vi rút

2220 Lượt xem

Làng Vận động viên Lima 2019 sẽ là một trong những địa điểm thể thao được sử dụng để trở thành cơ sở y tế trong chiến dịch chống corona vi rút.

Tọa lạc tại Villa El Salvador ở thành phố thủ đô Peru, Làng vận động viên là nơi lưu trú của 10.000 vận động viên trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Mỹ.

Cơ sở này sẽ trở thành nơi chữa trị cho các bệnh nhân corona vi rút với khoảng 900 giường bệnh được lắp đặt ở hai trong số bảy tòa nhà. Tổng thống Peru Martín Vizcarra cũng khẳng định rằng: trong trường hợp cần thiết có thể bố trí khoảng 3.000 giường bệnh. Peru hiện có khoảng gần 1.000 người nhiễm bệnh và 24 trường hợp tử vong.

Làng vận động viên Lima 2019 là một trong nhiều cơ sở thể thao trên toàn thế giới được sử dụng để trở thành cơ sở chữa trị cho bệnh nhân của đại dịch. Khi số lượng người nhiệm bệnh tăng lên tại Ấn Độ, Sân vận động Jawaharlal Nehru tại New Delhi cũng được sử dụng trở thành một cơ sở kiểm dịch. Địa điểm của Lễ khai mạc, Bế mạc và môn Điền kinh của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2010 với 60.000 chỗ ngồi cũng được sử dụng cho mục đích này. Lord's Cricket Ground là nơi diễn ra môn bắn cung của Thế vận hội mùa hè Luân Đôn 2012 cũng sẽ là địa điểm phụ trợ cho các bệnh viện địa phương.

 

75khu vực đỗ xe cũng sẽ được sử dụng phục vụ cho các nhân viên tại bệnh viện Đại học Wellington, trong khi các khu vực nhà kho cũng sẽ được trưng dụng cho Bệnh viện Wellington. Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King ở New York cũng sẽ trở thành bệnh viện dã chiến 350 giường, đây là nơi diễn ra các giải Mỹ mở rộng mỗi năm vào tầm tháng Tám và tháng Chín.

Các hạ tầng của Rio 2016 và Lausanne 2020 được sử dụng cho cuộc chiến chống corona vi rút

Image

Hạ tầng cơ sở của Lausanne 2020 sẽ được sử dụng cho cuộc chiến chống vi rút corona (Ảnh: insidethegames)

Theo các cơ quan quốc gia, các sân vận động nơi diễn ra các trận đấu môn Bóng đá của thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio de Jainero là một trong những hạ tầng cơ sở thể thao sẽ được đưa vào phục vụ trong cuộc chiến chống lại đại dịch corona. Khu Liên hợp thể thao Maracanã, là nơi có sân vận động nổi tiếng có cùng tên, nơi diễn ra các trận chung kết bóng đá nam, nữ của Rio 2016, sẽ trở thành bệnh viện dã chiến, ngôi nhà của các bệnh nhân Covid-19.

Vị trí chính xác cũng như số lượng giường tại các bệnh viện dã chiến hiện nay vẫn chưa được công bố. Estádio Nacional Mané Garrincha tại Brazil, nơi diễn ra các trận tứ kết của các giải bóng đá nam và nữ của Thế vận hội cũng trở thành bệnh viện dã chiến cùng vời  Paulo's Estádio do Pacaembu, một địa điểm tập huấn của Rio 2016. Brazil hiện có 3.4777 trường hợp nhiễm vi rút corona và 93 trường hợp tử vong. The Vortex, Làng vận động viên của Thế vận hội trẻ mùa đông 2020 cũng được bố trí thành địa điểm ăn, nghỉ của các bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế.

Lausanne 2020 cũng dự kiến sẽ biến các địa điểm cho thuê trở thành nơi lưu trú của các chuyên gia ty tế nhằm góp phần vào chiến dịch Corona vi rút. Theo những con số được công bố gần đầy, hơn 200 người đã thiệt mạng vì loại vi rút này tại Thụy Sĩ và hơn 13.000 người đã bị nhiễm..

Làng Đại hội thể thao châu Mỹ và làng Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ cũng sẽ được chuyển thành bệnh viện để chữa trị cho các bệnh nhân corona vi rút. Dự kiến có khoảng 450 giường bệnh sẽ được thiết lập tại cơ sở này. Ngoài ra, Trung tâm ExCeL tại Luân Đôn, một địa điểm của Thế vận hội Olympic và Paralympic cũng sẽ trở thành bệnh viện dã chiến nhằm giảm bớt gánh nặng cho Dịch vụ Y tế quốc gia trong đại dịch Corona vi rút..

Chính quyền Tokyo cân nhắc việc sử dụng cơ sở hạ tầng của Olympic để làm nơi lưu trú cho những người nhiễm corona vi rút

Cơ sở hạ tầng của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới bị tãm hoãn,Tokyo 2020 có thể sẽ được sử dụng để làm nơi lưu trú cho những người nhiễm corona vi rút ở thể nhẹ. Thế vận hội mùa hè đã bị hoãn lại vì đại dịch corona vi rút, đại dịch đã khiến hơn một triệu người trên toàn thế giới nhiễm bệnh kể từ khi bắt nguồn tại Trung Quốc.

Theo Nikkei Asian Review, chính quyền thành phố Tokyo đang cân nhắc việc sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ được phục vụ cho Thế vận hội vào mùa hè này theo dự kiến để làm nơi lưu trú cho các bệnh nhân corona vi rút. Một trong số đó là Làng vận động viên.

Chính quyền thành phố Tokyo cũng hy vọng sẽ chỉ có các bệnh nhân với các triệu chứng nhẹ được chữa trị tại đây. Động thái này nhằm sự lây lan của các bệnh nhân cho gia đình của họ. Nhiều hạ tầng thể thao ở các quốc gia khác nhau cũng được chuyển đổi mục đích sử dụng để giúp các quốc gia chống lại corona vi rút.

Các quan chức thành phố Tokyo cũng đang đàm phán để thuê lại các khác sạn cao tầng nhằm giải quyết vấn đề lưu trú. Đây cũng là một trong những động thái sẵn sàng cho việc gia tăng các ca nhiễm vi rút tại thành phố thủ đô Nhật Bản trong những ngày gần đây.

Có đến gần 100 trường hợp nhiễm mới trong một ngày tại thành phố Tokyo và tổng số người nhiễm đã vượt quá con số 770 ca. Nhật Bản đã ghi nhận hơn 2600 trường hợp nhiễm corona vi rút kể từ khi căn bệnh bùng phát tại đây. Có tổng số 63 người thiệt mạng tại Nhật Bản. Số ca nhiễm tăng nhanh đã khiến quan chức chính phủ đưa ra những biện pháp khuyên khích người dân ở nhà và hạn chế việc di chuyển không cần thiết. Các quốc gia trên thế giới cũng đang tìm mọi biện pháp để làm giảm sự lây lan của corona vi rút, đại dịch đã làm hơn 56.000 người thiệt mạng.

A.T

Print
2220 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top