CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện khoa học Thể dục Thể thao

4828 Lượt xem

Sáng nay 25/12, tại Hà Nội Viện khoa học Thể dục Thể thao đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Cùng dự về phía Tổng cục Thể dục Thể thao có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng, các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị, các đại biểu nguyên lãnh đạo Viện khoa học Thể dục Thể thao qua các thời kỳ.

Trong suốt 40 năm qua, Viện khoa học Thể dục Thể thao đã có nhiều đóng góp quan trọng vào những thành tựu của Ngành Thể dục Thể thao. Tiền thân là ban khoa học Thể dục Thể thao, đến nay Viện đã trở thành đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học Thể dục Thể thao. Nhiều công trình nghiên cứu, giáo trình, sách, bài báo khoa học... đã được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực cả về Thể dục Thể thao quần chúng và Thể thao thành tích cao. Viện cũng đưa ra được nhiều phương pháp hiệu quả trong đào tạo vận động viên đỉnh cao, đào tạo nguồn nhân lực khoa học có trình độ cao, tham mưu, hoạch định các chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển Thể dục Thể thao của nước nhà.

Image

Đại diện lãnh đạo Ngành Thể dục Thể thao trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Y Trang)

Viện Khoa học Thể dục Thể thao là đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao được giao trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ chiến lược như lên kế hoạch nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ dài hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực Thể dục Thể thao; xây dựng luận cứ khoa học cho chiến lược phát triển ngành Thể dục Thể thao và các chương trình quốc gia Thể dục, Thể thao; thực hiện các hoạt động khoa học, công nghệ, đào tạo và tham gia đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Thể dục Thể thao; Thông tin lưu trữ, xuất bản, phát hành các tài liệu, ấn phẩm khoa học, công nghệ Thể dục Thể thao; hợp tác quốc tế về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hợp tác chuyên gia và đào tạo nguồn nhân lực về Thể dục Thể thao; tham gia các tổ chức khoa học, công nghệ quốc tế về Thể dục Thể thao theo quy định của pháp luật; liên doanh, liên kết và nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thử nghiệm kỹ thuật mới, đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Thể dục Thể thao với các tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài; tổ chức các dịch vụ tư vấn, thẩm định và sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật; thường trực Hội đồng khoa học công nghệ của Tổng cục Thể dục Thể thao...

Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, mặc dù gặp rất nhiều thách thức, nhưng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Khoa học Thể dục Thể thao luôn sẵn sàng tiến bước và đạt được nhiều thành tích, góp phần đưa ngành Thể dục Thể thao ngày càng phát triển. Tính đến thời điểm hiện nay, Viện đã rất thành công trong việc ứng dụng nghiên cứu khoa học, y học Thể thao cho công tác huấn luyện, ứng dụng công nghệ cao trong công tác huấn luyện kỹ thuật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dữ liệu về vận động viên thể thao thành tích cao và vận động viên trẻ kế cận; tăng cường năng lực chữa trị chấn thương và phòng chống Doping; thực hiện giám định khoa học đối với quá trình huấn luyện 40 – 50 vận động viên trọng điểm loại 1; ban hành chế độ dinh dưỡng và áp dụng biện pháp phục hồi sức khỏe đối với hàng chục vận động viên trọng điểm. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về thông tin, khoa học, công nghệ và huấn luyện thể thao đối với các môn Thể thao trọng điểm loại 1 và 2.

Image

Buổi lễ kỷ niệm thu hút đông đảo đại biểu tới dự (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao va Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: chặng đường 40 năm phát triển, với vai trò là cơ quan thực hiện những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành về nghiên cứu khoa học Thể dục Thể thao trên phạm vi cả nước, Viện khoa học Thể dục Thể thao đã không ngừng nỗ lực, luôn hoạt động đúng tôn chỉ, là nơi quy tụ và hợp tác của đội ngũ các nhà khoa học trong và ngoài ngành. Với tinh thần tiếp thu kinh nghiệm quốc tế, ứng dụng khoa học công nghệ, định hướng nghiên cứu theo xu thế mới trong nước và quốc tế, Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và Ngành Thể dục Thể thao.

Những dấu ấn về thành quả của Viện khoa học Thể dục Thể thao trên các lĩnh vực hoạt định chính sách, xây dựng chiến lược phát triển thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng, khoa học thể thao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên, dinh dưỡng thể thao... trong 40 năm qua đã từng bước khẳng định vị thế và vai trò của Viện trong sự nghiệp phát triển Thể dục Thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, tập thể lãnh đạo, viên chức người lao động của Viện khoa học Thể dục Thể thao sẽ kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, phát triển thương hiệu của một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, có nhiều đóng góp thiết thực để Thể thao Việt Nam ngày càng được đánh giá cao trên trường quốc tế. Cùng với đó, mong muốn trong thời gian tới Viện khoa học Thể dục Thể thao cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại cho công tác đào tạo nguồn nhân lực Thể dục Thể thao có trình độ cao... góp phần thúc đẩy khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần đắc lực vào sự tiến bộ của ngành Thể dục Thể Thao.

Với những thành tích đạt được, trong suốt chặng đường đã qua, Viện Khoa học, Thể dục Thể thao đã được nhà nước đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, cụ thể: Viện Khoa học Thể dục Thể thao vinh dự đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen cấp Bộ.

N. H  

Print
4828 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top