TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kiến nghị về việc sử dụng Làng Olympic Tokyo 2020 làm nơi lưu trú cho những người vô gia cư trong giai đoạn khủng hoảng Covid 19

2587 Lượt xem

Theo đó, một kiến nghị trực tuyến về việc Làng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ trở thành nơi lưu trú cho người vô gia cư trong giai đoạn đại dịch Covid 19 đã được đưa ra.

Làng Harumi dự kiến dược sử dụng để phục vụ cho Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra vào năm nay, tuy nhiên việc tổ chức sự kiện này đã phải dời tới năm sau do khủng hoảng Covid 19 trên toàn thế giới.

Chủ tịch Trung tâm hỗ trợ sinh hoạt độc lập Moyai, Onishi Ren là người phát động chiến dịch này và hiện đã thu thập được hơn 52.000 chữ ký. Chủ tịch Ren cho biết hiện đang có rất nhiều người mất đi thu nhập cá nhân do thất nghiệp vì viêc đóng cửa đồng thời các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hay là việc rút ngắn thời gian làm việc tại hàng loạt chuỗi cửa hàng nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Trong tương lai, cho đến khi kiểm soát được bệnh dịch, có thể sẽ có thêm nhiều người gặp khó khăn về tài chính thậm chí mất nhà cửa. Ước tính có xấp xỉ 1.000 người vô gia cư tại Tokyo và hơn 4.000 người sống 24 tiếng tại các quán cà phê internet (hiện cũng đang đóng cửa). Vậy đơn kiến nghị yêu cầu Làng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 hiện chưa sử dụng do hoãn tới năm 2021 được đưa vào phục vụ cho người vô gia cư là hợp lý.

Số phòng tại làng Olympic có thể phục vụ làm nơi lưu trú cho hơn 17.000 người. Trước đó, Tokyo cũng đã cân nhắc việc sử dụng Làng vận động viên làm địa điểm dã chiến, chữa trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ với Covid 19. Hiện ở Nhật Bản có hơn 7600 trường hợp nhiễm Covid 19 và 143 người tử vong.

Sau hai tháng Tam Á không có trường hợp dương tính mới nào với Covid19

Image

Sau hai tháng, Tam Á không có trường hợp nhiễm Covid19 mới nào  (Ảnh: insidethegames)

Hội đồng Olympic châu Á bày tỏ sự vui mừng khi nhận được những tin tức mang tính khích lệ từ Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á rằng không có trường hợp nhiễm Covid 19 mới nào được báo cáo tại thành phố của Trung Quốc trong hơn hai tháng qua. Phó Thị trưởng thành phố Tam Á Zhou Jun đã gửi thông tin này tới Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam qua một bức thư.

Sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất châu lục sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 6 tháng mười Hai. Tháng trước, Ban tổ chức sự kiện này cũng đã công bố không có trường hợp nào nhiễm mới Covdi 19. Đây thực sự là tin tốt đối với Ban tổ chức địa phương cũng như Hội đồng Olympic châu Á.

Covid 19 khởi phát tại Trung Quốc và hiện đã lan ra khắp thế giới. Kể từ ngày 12 tháng Hai năm nay, không có bất cứ một trường hợp nhiễm bệnh mới nào tại Tam Á trong suốt 62 ngày liên tiếp. Bệnh nhân cuối cùng được chữa khỏi và xuất viện vào ngày 8 tháng Ba. Cho tới ngày 13 tháng Tư, Hải Nam báo cáo có tổng số 29 trường hợp bị nhiễm bao gồm 18 trường hợp ở Tam Á. 22 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh, 7 trường hợp vẫn đang được theo dõi tại trung tâm y tế. Trong 29 trường hợp bị nhiễm thì có 7 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Hiện Ban tổ chức đang đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị với hy vọng có thể mời mọi người đến với một kỳ Đại hội thể thao bãi biển xanh, thời trang, tuyệt vời và tráng lệ. Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen đã gửi một lá thư tới người đồng sự của mình là Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah để thông báo rằng việc Covid 19 bùng phát không ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Tam Á thuộc đảo Hải Nam, nơi chưa từng tổ chức một sự kiện thể thao đa môn nào trước đây. Mười chín môn thể thao đã được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội. Theo Chủ tịch Al-Musallam, việc không có ca nhiễm mới nào trong hơn hai tháng qua là tin tức tốt, là nguồn động viên để Ban tổ chức Đại hội hướng tới công tác chuẩn bị phía trước.

Hội đồng Olympic châu Á thường xuyên giữ liên lạc với Ban tổ chức và Ủy ban Olympic Trung Quốc trong hơn ba tháng qua và thực sự ấn tượng đối với những gì mà Ban tổ chức giải quyết với việc bùng phát Covid19 tại thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Hội đồng Olympic châu Á nhận thức rất rõ còn trải qua một thời gian dài để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của Covid 19 tại khu vực châu Á vì sức khỏe, sự an toàn của các vận động viên là yếu tố quan trọng nhất.

Tuy nhiên, Hội đồng Olympic châu Á cũng vẫn hy vọng Đại hội thể thao bãi biển châu Á có thể hướng tới phía trước và tổ chức theo đúng kế hoạch đặt ra trong bảy tháng nữa. Hội đồng Olympic châu Á sẽ tiếp tục kiếm soát tình hình với Ban tổ chức, Ủy ban Olympic Trung Quốc và các Ủy ban Olympic quốc gia ở năm khu vực của châu Á.

A.T

Print
2587 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top