TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh giải Bóng chuyền các CLB nữ Châu Á Cúp VTC năm 2008 (10:23 02/06/2008)

2762 Lượt xem

Được sự uỷ nhiệm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, hôm qua (1/6), giải Bóng chuyền các CLB nữ Châu Á Cúp VTC năm 2008 đã chính thức khai mạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự Lễ khai mạc có: ông Nguyễn Danh Thái - Thứ trưởng, thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Oylmpic quốc gia; ông Nguyễn Văn Chức - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; ông Hoàng Trường Kỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giải; ông Shanrit - Chủ tịch Ủy ban Giám sát Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á; ông Hà Mạnh Thư - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng Chuyền Việt Nam; ông Trần Đức Phấn – Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC.

Đại biểu tới dự Lễ khai mạc (Ảnh: KA)

Được sự uỷ nhiệm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, hôm qua (1/6), giải Bóng chuyền các CLB nữ Châu Á Cúp VTC năm 2008 đã chính thức khai mạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự Lễ khai mạc có: ông Nguyễn Danh Thái - Thứ trưởng, thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Oylmpic quốc gia; ông Nguyễn Văn Chức - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; ông Hoàng Trường Kỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giải; ông Shanrit - Chủ tịch Ủy ban Giám sát Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á; ông Hà Mạnh Thư - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng Chuyền Việt Nam; ông Trần Đức Phấn – Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi
(Ảnh: Q.Khánh)
 

 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, với lối đánh nhanh mạnh, quyết liệt các cô gái Thái Lan đã vượt qua Indonesia với tỷ số 3 - 0 (14/25, 19/25, 11/25). Mặc dù, đội hình hầu hết là những gương mặt trẻ, có lợi thế về thể hình nhưng các cô gái Kazkhstan đã không thể tận dụng được ưu thế của mình để giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc và chấp nhận thất bại ngay trong trận ra quân (tỷ số lần lượt các séc: 25/18, 25/23, 25/19). 

Trận đấu được xem là hấp dẫn nhất ngày thi đấu hôm qua phải kể đến cuộc đối đầu giữa tuyển Nhật Bản - CHDCND Triều Tiên. Sở hữu chiến thuật tấn công là chủ đạo, các cô gái Triều Tiên đã có sự phối hợp ăn ý để giành chiến thắng trước Nhật Bản với tỷ số 3 - 2. Cùng ngày, tuyển Việt Nam cũng đã có chiến thắng thuyết phục trước Iran với tỷ số 3 - 0 (25/6, 25/17, 25/9). Kết quả này là sự khởi đầu thuận lợi cho các cô gái Việt Nam, tạo tinh thần thoải mái để gặp các đối thủ mạnh trong những trận tiếp theo.

Hôm nay (2/6), giải tiếp tục với các trận vòng loại: Thái Lan - Kazkhstan; Indonesia - Trung Quốc; Iran - Nhật Bản, Việt Nam – CHDCND Triều Tiên.

Kim Anh

 


Print
2762 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top