TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi động hoạt động tình nguyện cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

1257 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá thế giới đã khởi động một chương trình tuyển dụng tình nguyện viên cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 tại Úc và New Zealand. 5.000 người sẽ tham gia phục vụ nhiệt tình và miễn phí tại sự kiện này.

Có 25 vị trí trong các lĩnh vực đa dạng như chống doping, nhân quyền và quản lý địa điểm được mô tả là một cơ hội để người dân địa phương chia sẻ kiến ​​thức và văn hóa của họ với các đội tham gia và du khách.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã khởi động một chương trình tuyển dụng tình nguyện viên cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc điều hành FIFA Women's World Cup 2023 Jane Fernandez cho biết, các tình nguyện viên là trung tâm của cộng đồng bóng đá ở Úc và Aotearoa New Zealand.

Chương trình tình nguyện viên là cơ hội để cộng đồng bắt đầu hoạt động cho sự kiện thể thao dành cho phụ nữ lớn nhất trên thế giới. Liên đoàn bóng đá thế giới mong muốn được chào đón các tình nguyện viên đến với sự kiện vào năm 2023.

Để đủ điều kiện làm tình nguyện viên, người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên trước ngày 1/ 6/2023 và nói tiếng Anh trình độ trung bình. Các tình nguyện viên cũng sẽ đảm nhiệm ít nhất 10 ca làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 25/ 6 -22/8 năm sau.

Giám đốc điều hành của FIFA Women’s World Cup 2023 tại New Zealand Jane Patterson cho biết, FIFA Women’s World Cup 2023 quy tụ rất nhiều người và nền văn hóa đa dạng. Nước chủ nhà sẽ nỗ lực hết sức để mang đến một sự kiện tầm cỡ thế giới cho khán giả toàn cầu. Vì vậy, Ban tổ chức chủ nhà khuyến khích đăng ký thông qua nền tảng tình nguyện viên của Liên đoàn bóng đá thế giới, nếu muốn trở thành một phần của lịch sử và có được trải nghiệm một lần trong đời.

Để chào mừng sự ra mắt chương trình tuyển dụng tình nguyện viên, một số hoạt động sẽ diễn ra trên các thành phố đăng cai khác nhau trong những tuần tới. Mỗi hoạt động được thiết lập để ghi nhận các tình nguyện viên của cộng đồng bóng đá địa phương và cũng nhằm mục đích khuyến khích mọi người đăng ký tham gia giải đấu vào năm tới.

Các Viện nghiên cứu của Liên đoàn bóng đá thế giới được thành lập với tiê chí cải tiến về công nghệ bóng đá 

Liên đoàn bóng đá thế giới đã thành lập các Viện nghiên cứu trực thuộc, với mục đích tiếp tục cải thiện các mục tiêu công nghệ và đổi mới thông qua phân tích từ các chuyên gia.

Mục tiêu đổi mới sẽ được hướng tới ba lĩnh vực, trong đó một lĩnh vực sẽ tập trung đảm bảo lực lượng nhân lực và kỹ thuật cụ thể để phục vụ cho các lĩnh vực nghiên cứu liên quan trong phân khu Công nghệ & Đổi mới Bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Bên cạnh đó, các Viện nghiên cứu cũng sẽ cung cấp các giải pháp thực nghiệm và tiến hành thảo luận giữa các Nhóm tư vấn kỹ thuật của Chương trình Chất lượng Liên đoàn bóng đá thế giới. Nhóm này sẽ chịu trách nhiệm phát triển các tiêu chuẩn thử nghiệm cho từng sản phẩm do Liên đoàn bóng đá thế giới tạo ra.

Ba học viện được chọn là Labosport, Labosport và Đại học Victoria. Labosport từng đảm nhiệm về sự phát triển của sân bóng đá với Liên đoàn bóng đá thế giới từ năm 2001 và hiện đang tham gia vào công nghệ đường khung thành, bề mặt futsal và các mục tiêu bóng đá. Đóng góp chính của Labosport cho các Viện nghiên cứu là đẩy nhanh các dự án để hiểu các bề mặt sân và cải thiện chúng.

Labosport đã phối hợp với Liên đoàn bóng đá thế giới từ năm 2005 liên quan tới các bề mặt thử nghiệm và thiết bị thể thao và từ đó trở thành ntổ chức đóng góp cốt lõi cho nhóm nghiên cứu và tiêu chuẩn.

Sự hợp tác của Labosport và Liên đoàn bóng đá thế giới trong nghiên cứu sẽ tập trung vào các phương pháp kiểm tra công nghệ mới như việt vị và các kỹ thuật đo lường mới về chất lượng bóng đá.

Đại học Victoria đã thiết lập mối quan hệ với với Liên đoàn bóng đá thế từ năm 2016 để nghiên cứu tính khả thi và chính xác của Hệ thống Theo dõi Hiệu suất Điện tử. 40 hệ thống theo dõi khác nhau đã được Liên đoàn bóng đá thế giới đánh giá kể từ đó. Trọng tâm chính của Đại học Victoria trong thời gian này là làm việc với Liên đoàn bóng đá thế giới để hiểu cách cải thiện trò chơi.

Để trở thành Viện nghiên cứu của FIFA, một tổ chức phải có ít nhất năm năm cộng tác trong phân khu Công nghệ & Đổi mới Bóng đá, phải phân bổ một lượng tài nguyên nghiên cứu nhất định cho các dự án nghiên cứu của Liên đoàn bóng đá thế giới đã thỏa thuận, phải có tối thiểu năm ấn phẩm khoa học với các nguồn lực chuyên dụng để xuất bản, và để chứng minh các kỹ năng nghiên cứu liên ngành.

Thời gian nộp đơn tiếp theo dự kiến ​​từ tháng 5 đến tháng 8/2024 và được mở hai năm một lần.

Ký kết biên bản thỏa thuận thành phố đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Phi Hammamet 2023 

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf, lãnh đạo Ủy ban Olympic Tunisia Mehrez Boussayene và Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Tunisia Kamel Deguiche đã cùng nhau đặt bút kí kết Biên bản thỏa thuận thành phố đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Phi Hammamet 2023.

Lễ ký kết được tổ chức tại Bộ Thanh niên và Thể thao Tunisia ở Tunis, sau khi các Bên tiến hành kiểm tra các địa điểm sẽ đăng cai tổ chức các cuộc thi đấu tại Đại hội năm sau.

Dự kiến sẽ có hơn 1.000 VĐV đại diện cho 54 quốc gia tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Phi, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 6 năm sau.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf đánh giá cao Ban tổ chức vì cam kết và quyết tâm làm nên lịch sử bằng cách tổ chức phiên bản thứ hai của sự kiện; Đồng thời, bày tỏ sự hài lòng về nhiệt huyết mà Đại hội thể thao bãi biển châu Phi đã khơi dậy trong công chúng Tunisia và đặc biệt là giới trẻ.

Theo đánh giá của Chủ tịch Mustapha Berraf, Đại hội thể thao bãi biển châu Phi là mộtcơ hội để Tunisia khẳng định vai trò là một trung tâm thể thao quốc tế và nêu bật tầm quan trọng của các sự kiện thể thao đa môn như một động lực của sự phát triển, ổn định và hòa bình.

Đại hội thể thao bãi biển châu Phi sẽ giống như tất cả các sự kiện đa môn, đặc biệt là Thế vận hội Olympic, thể hiện sức mạnh của thể thao để đoàn kết mọi người và đề cao các giá trị của tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình.

Tunisia đã được phê chuẩn là chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Phi năm 2023 tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi vào tháng 12/2020.

Tổng cộng có 11 môn thể thao đã được đưa vào trong chương trình thi đấu, với một số môn thể thao được công nhận là vòng loại cho Đại hội thể thao bãi biển Thế giới Bali 2023.

Lãnh đạo Ủy ban Olympic Tunisia Mehrez Boussayene khẳng định nhờ những nỗ lực phối hợp và sự hỗ trợ của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi, Tunisia sẽ tôn vinh lục địa châu Phi trong mắt toàn thể cộng đồng toàn cầu, đảm bảo các điều kiện tổ chức suôn sẻ ở tất cả các cấp, bao gồm chỗ ở, phương tiện đi lại, thi đấu, cũng như văn hóa và chương trình nghệ thuật.

Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Tunisia Kamel Deguiche cho biết thêm: Ngày hội văn hóa thể thao của thanh niên châu Phi lần này sẽ thành công tốt đẹp nhờ các điều kiện tổ chức đạt được như mong đợi.

A.T biên dịch

Print
1257 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top