TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc ngày hội gia đình Việt Nam 2020

2695 Lượt xem

Tối ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020. Tới dự buổi lễ có bà Trịnh Thị Thủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đăng Chương - Giám đốc Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho các ban, ngành tham dự.

Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Ngày hội gia đình Việt Nam 2020 được tổ chức với nhiều hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của văn hóa gia đình Việt Nam. Các triển lãm gồm: “Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam”, “Suối nguồn yêu thương” tôn vinh vai trò người phụ nữ, người mẹ; “Màu hạnh phúc” và triển lãm sách chủ đề “Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương” tôn vinh, khuyến khích văn hóa đọc tạo sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình...

Ngoài ra, còn có các hoạt động thi vẽ tranh “Gia đình em chung tay đẩy lùi Covid-19”, chương trình giao lưu với NSND Trung Anh, NSƯT Xuân Bắc về chủ đề gia đình; các chương trình nghệ thuật đặc sắc, biểu diễn múa rối, xiếc... phục vụ khách tham quan.

Tham gia ngày hội còn có các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Lắk. Tại Ngày hội lần này, các địa phương giới thiệu những thành quả về công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, công tác phòng chống bạo lực gia đình, các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các CLB gia đình, công tác triển khai, thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình và tranh cổ động...

Image

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh trống khai mạc Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2020 (Ảnh: TTXVN)

Được biết, ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cơ hội để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Chia sẻ về công tác tổ chức, những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2020, ông Nguyễn Đăng Chương - Giám đốc Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho hay: Giữa thời tiết oi bức của mùa hè tháng 6 tại Thủ đô Hà Nội, song các đơn vị, đại biểu góp mặt tham dự sự kiện này đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người trong công việc dựng xây, vun đắp cho tổ ấm gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Có thể nói, sau 20 năm Ngày gia đình Việt Nam ra đời, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm công tác gì thì cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, Ngày gia đình Việt Nam diễn ra hàng năm cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, nhiều tỉnh thành trên cả nước từ đầu tháng 6 đã có những hoạt động thiết thực như tuyên truyền xây dựng gia đình văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua các hình thức như truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông theo nhóm, các hoạt động giao lưu, hội thi về phòng, chống bạo lực gia đỉnh; trình diễn văn nghệ, thời trang; vẽ tranh, thi thể thao gia đình.

N.H

 

Print
2695 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top