TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc nội dung cờ truyền thống giải Cờ Tướng trẻ toàn quốc 2008(14:39 06/06/2008)

2452 Lượt xem

Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi tại NTĐ Trịnh Hoài Đức, giải Cờ Tướng trẻ toàn quốc đã kết thúc ở nội dung cờ truyền thống. Do không duy trì đều đặn phong độ như giai đoạn đầu của giải đấu, đội Tp Hồ Chí Minh chỉ giành được 2/9 ngôi Vô địch tại các lứa tuổi. 7 vị trí đầu còn lại thuộc về các đội khác. Điểm đặc biệt của giải năm nay là HCV không tập trung nhiều ở bất kỳ đội nào. Đó cũng chính là dấu hiệu đáng mừng, thể hiện sự phát triển đồng đều của môn thể thao trí tuệ này tại nhiều địa phương trong cả nước. Sự sôi nổi, hẫp dẫn của giải đấu cũng được bắt nguồn từ sự đồng đều về trình độ của các VĐV ở các địa phương.

Sự đồng đều về trình độ là kết quả của giải đấu (Ảnh: HC)

Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi tại NTĐ Trịnh Hoài Đức, giải Cờ Tướng trẻ toàn quốc đã kết thúc ở nội dung cờ truyền thống. Do không duy trì đều đặn phong độ như giai đoạn đầu của giải đấu, đội Tp Hồ Chí Minh chỉ giành được 2/9 ngôi Vô địch tại các lứa tuổi. 7 vị trí đầu còn lại thuộc về các đội khác. Điểm đặc biệt của giải năm nay là HCV không tập trung nhiều ở bất kỳ đội nào. Đó cũng chính là dấu hiệu đáng mừng, thể hiện sự phát triển đồng đều của môn thể thao trí tuệ này tại nhiều địa phương trong cả nước. Sự sôi nổi, hẫp dẫn của giải đấu cũng được bắt nguồn từ sự đồng đều về trình độ của các VĐV ở các địa phương.

Nổi bật ở lứa tuổi nam 9 chính là Nguyễn Bình Thuận - VĐV của Tp Hồ Chí Minh. Kỳ thủ này đã có khởi đầu thuận lợi và tiếp tục phát huy thế mạnh, thể hiện trình độ hơn hẳn các VĐV cùng lứa tuổi khi giành tới 6 điểm sau 7 ván đấu. Trong khi đó, VĐV giành vị trí thứ hai (Sĩ Điêu Long - VĐV của Tp Hồ Chí Minh) chỉ giành được 4 điểm, kém tới 2 điểm - một khoảng cách khá xa so với Bình Thuận. Về thứ 3 lứa tuổi này là VĐV của Quảng Ninh - Đinh Xuân Phúc với thành tích 4 điểm (kém hệ số phụ so với thành tích của VĐV về thứ 2).

Tương tự như lứa tuổi nam 9, ở lứa tuổi nam 11 là sự "độc chiếm" của Tp Hồ Chí Minh. Hai VĐV Bùi Lương Thành Nam và Nguyễn Bình An lần lượt giành HCV, HCB với thành tích 7,5 điểm và 7 điểm. Vượt qua 21 kỳ thủ còn lại ở lứa tuổi này, Nguyễn Ngọc Ngạn (Quảng Ninh) dù thi đấu khá ấn tượng tại giải này và đạt 7 điểm, song kém hệ số phụ nên chỉ giành HCĐ.

VĐV của Hà Nội - Phi Mạnh Cường đã giành HCV lứa tuổi nam 13 với 6 điểm/7 ván đấu. 3 VĐV của Bình Định với trình độ tương đương nhưng cũng không vượt qua được Mạnh Cường và lần lượt giành thứ hạng từ 2 đến 4 là các VĐV: Bùi Thanh Tùng (5,5 điểm), Vũ Quốc Đạt (5 điểm) và Cù Lê Anh (5 điểm).

Lại Đức Ngọc - VĐV duy nhất của Thái Bình giành ngôi Vô địch ở nội dung cờ truyền thống của giải (Đức Ngọc dự thi ở lứa tuổi nam 15). Điều đặc biệt hơn, chính là kỳ thủ trẻ này đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký của Tp Hồ Chí Minh: Ngô Hồng Thuận (HCB) và Nguyễn Minh Nhật Quang (HCĐ) để giành HCV.

Vượt trội so với các VĐV khác, 2 kỳ thủ của Hà Nội đã xuất sắc về đích với số điểm cách biệt thành tích của chủ nhân tấm HCĐ. Đó chính là: Nguyễn Mai Ngọc không chỉ giành HCV mà còn là VĐV duy nhất của giải "bất bại" trước các đối thủ khi giành trọn 9 điểm sau 9 ván đấu vòng tròn 1 lượt. HCB và HCĐ lứa tuổi nữ 9 thuộc về Đỗ Phương Mai (Hà Nội) và Lê Minh Anh (Bộ Công an).

Tấm HCV thứ 3 của Hà Nội do công của Nguyễn Thị Ngọc Lan khi giành được 6,5 điểm ở lứa tuổi nữ 13. VĐV đồng hương là Vũ Thị Kim Luyến giành HCĐ với 6 điểm. HCB thuộc về VĐV của Tp Hồ Chí Minh - Võ Thị Ngọc Châu.

HCV duy nhất của đội Cà Mau ở lứa tuổi nữ 15 do công của Lại Ngọc Huynh. Với 4,5 điểm sau 6 ván đấu vòng tròn một lượt, Ngọc Huynh đã vượt qua 2 VĐV của Tp Hồ Chí Minh đang bám sát. Dù bằng điểm với Ngọc Huynh nhưng kém hệ số phụ nên Vương Hoàng Bảo Ngân chỉ giành HCB. Võ Thị Thu Hằng giành HCĐ với 4 điểm.

Lứa tuổi nữ 18 là sự lên ngôi của Hà Tây. VĐV Chu Thu Trang cũng đã xuất sắc vượt qua 2 kỳ thủ mạnh của Tp Hồ Chí Minh để giành HCV duy nhất cho đội Hà Tây. HCB và HCĐ lần lượt thuộc về Nguyễn Hoàng Yến và Cao Phương Thanh.

Ngọc Khánh

 


Print
2452 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top