CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Karate – môn trọng điểm của TTVN tại Asiad 19

538 Lượt xem

Tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 diễn ra ở Hàng Châu, đội tuyển karate sẽ cùng với 30 môn thể thao khác của Việt Nam tham gia thi đấu với mục tiêu tranh chấp tấm huy chương danh giá nhất.

Tại Đại hội thể thao châu Á gần đây nhất ở Indonesia năm 2018, võ sỹ Nguyễn Minh Phụng đã mang về cho Karate Việt Nam tấm HCB nội dung đối kháng (kumite) nam hạng 84 kg. Hướng tới Hàng Châu năm nay, Karate Việt Nam sở hữu những võ sĩ kumite chất lượng, đặc biệt là ở các hạng cân đơn và đồng đội nữ, nên khả năng đổi màu huy chương là rất có thể.

Để chuẩn bị cho kì Đại hội này, đội tuyển Karate Việt Nam với đội hình gồm HLV trưởng Dương Hoàng Long cùng 3 nữ võ sỹ kumite: Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Đinh Thị Hương đã có chuyến tập huấn kéo dài 3 tuần ở Nhật Bản (đây cũng chính là 3 võ sỹ đã giành HCV nội dung kumite đồng đội nữ tại SEA Games 32). Chuyến tập huấn có vai trò quan trọng khi đặt ra mục tiêu đảm bảo để các võ sĩ đạt điểm rơi phong độ đúng thời điểm tranh tài tại ASIAD 19 và đây cũng là nội dung rất được kì vọng của Karate Việt Nam tại Đại hội.

Trước khi tập huấn tại Nhật Bản, các tuyển thủ của Karate Việt Nam đã tham gia thi đấu tại giải karate vô địch châu Á 2023 (diễn ra vào tháng 7) tại Malaysia và giành được 1 HCV ( kumite đồng đội nữ); 2 HCB (kumite cá nhân nữ và kata đồng đội nữ), 1 HCĐ kata đồng đội nam. Đây là thành tích khả quan để Karate Việt Nam hướng tới ASIAD 19 với mục tiêu đổi màu huy chương. Hơn nữa, việc tranh tài tại giải karate vô địch châu Á 2023 - có sự tham dự của các đội tuyển mạnh, có thể sẽ là lực lượng chính dự ASIAD 19, là cơ hội quan trọng cho các tuyển thủ của đội tuyển karate Việt Nam thi đấu, nắm bắt đối thủ cũng như biết được khả năng của mình.

 

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi trên, theo nhận định của HLV Dương Hoàng Long việc giành ngôi vô địch tại ASIAD 19 là không dễ dàng khi nhóm võ sĩ của các quốc gia đứng đầu như Nhật Bản, Iran hay chủ nhà Trung Quốc sẽ cử những đại diện tốt nhất tham gia thi đấu.

Khó khăn là vậy, nhưng với sự thận trọng, tập trung tối đa về tâm lý, ý chí và chuyên môn, hy vọng các võ sĩ có thể giúp Karate Việt Nam đổi màu huy chương thành công tại Asiad 19 này.

Karate Việt Nam đã có danh sách đăng kí chính thức tuyển thủ dự ASIAD 19 gồm: Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Trần Lê Tấn Đạt, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh. Trong số này, hai tuyển thủ Nguyễn Thị Phương (kata) và Nguyễn Thị Ngoan (kumite) từng dự ASIAD 18 năm 2018 tại Indonesia.

A.T

Print
538 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top