TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Họp Dự thảo sửa đổi Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL

2089 Lượt xem

Để phù hợp với những điều luật mới của Tổ chức phòng, chống doping thế giới (WADA), phù hợp với công ước chung về phòng, chống doping trong thể thao cũng như những góp ý của Tổ chức phòng, chống doping châu Á, Trung tâm Doping và Y học thể thao cùng các thành viên Ban soạn thảo Dự thảo sửa đổi Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL (do nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh ký ban hành vào ngày 30/12/2015) đã có phiên họp nhằm báo cáo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt về các nội dung liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã trình bày những nội dung sửa đổi và bổ sung của 8/25 Điều thuộc Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL. Theo đó, phần Căn cứ giữ nguyên Nghị định số 112/2007/NĐ (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thể dục, Thể thao), Bổ sung thêm Nghị định số 36/2019/NĐ-CP (quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao) và Nghị định số 79/2017NĐ-CP (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Sửa đổi điểm a, khoản 1 và khoản 2 Điều 1; Điều 2, khoản 1 Điều 3, khoản 1, 4 và 9 của Điều 6.  Bổ sung 1 khoản của Điều 3, 3 khoản của Điều 7 và giữ nguyên các Điều 4,5.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Các thành viên tham dự họp cũng đã có một số ý kiến đóng góp vào các nội dung của Bản dự thảo sửa đổi, bổ sung mà Giám đốc Nguyễn Văn Phú đã trình bày tại buổi làm việc để vừa bám sát các nội dung của Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL nhưng đồng thời đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của điều luật mới phòng, chống doping của Tổ chức phòng, chống doping thế giới (WADA).

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc vào sáng ngày 4/9, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt yêu cầu các thành viên Ban soạn thảo cần chủ động hơn trong công tác phối hợp, tiến hành thảo luận nhằm thống nhất quan điểm chung. Có như vậy, những phiên làm việc tiếp theo mới thực sự đạt được kết quả mong muốn. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cũng yêu cầu Ban soạn thảo cần làm rõ lý do sửa đổi Thông tư cũng như nêu rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung để các thành viên tham dự những phiên làm việc tới đây có thể nắm bắt nội dung một cách dễ dàng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt, Giám đốc Nguyễn Văn Phú giao bộ phận thư ký tổng hợp các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc hôm nay để chỉnh sửa, bổ sung sau đó gửi lại các thành viên Ban soạn thảo nhằm tiếp tục lấy ý kiến cho phiên làm việc tiếp theo.

Bài và ảnh A.T

Print
2089 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top