TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Họp báo giới thiệu chương trình "Tầm nhìn Châu Á" - Dự án Hà Nội

2891 Lượt xem

Chiều qua (13/7), tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam, ông Brendan Menton, Trưởng ban các LĐQG và CLB của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) kiêm Giám đốc dự án “Tầm nhìn Châu Á” đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với phóng viên báo chí về kết quả 3 ngày làm việc tại Hà Nội (từ 11 - 13/7) đồng thời chính thức giới thiệu chương trình "Tầm nhìn Châu Á" - Dự án Hà Nội

Ông Brendan Menton (giữa) tại buổi họp báo (Ảnh: A.T)
Chiều qua (13/7), tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam, ông Brendan Menton, Trưởng ban các LĐQG và CLB của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) kiêm Giám đốc dự án “Tầm nhìn Châu Á” đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với phóng viên báo chí về kết quả 3 ngày làm việc tại Hà Nội (từ 11 - 13/7) đồng thời chính thức giới thiệu chương trình "Tầm nhìn Châu Á" - Dự án Hà Nội

"Tầm nhìn Châu Á" là một chương trình được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Á Mohamed Bin Hammam khởi xướng với mục đích thúc đẩy sự phát triển của Bóng đá về mọi mặt trên phạm vi châu lục. Sau khi được triển khai tại Long An và Nghệ An, "Tầm nhìn Châu Á" đã mang lại những chuyển biến tích cực và đồng bộ tại 2 địa phương này.

Đó cũng là tín hiệu khẳng định sự thành công của "Tầm nhìn Châu Á" tại Việt Nam và để nhân rộng mô hình phát triển bóng đá này, năm 2008, AFC quyết định lựa chọn TP.HCM và Hà Nội là 2 điểm đến tiếp theo của chương trình.

Theo đánh giá của ông Brendan Menton, Hà Nội có thuận lợi là một trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu quốc gia, phong trào Bóng đá nghiệp dư nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh với hàng nghìn đội bóng lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, lực lượng Trọng tài, HLV của Hà Nội cũng đông đảo, có chất lượng khá tốt so với toàn quốc.

Đông đảo phóng viên đã tới dự buổi họp báo tại Trụ sở LĐBĐVN (Ảnh: A.T)
Do vậy, việc phát triển các CLB, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, phát triển lực lượng HLV, phát triển hệ thống giải... là những nội dung vô cùng quan trọng đối với Bóng đá Thủ đô. Sau chuyến khảo sát này, AFC sẽ mời đại diện LĐBĐ HN cùng các thành viên liên quan tới Kuala Lumpur để cùng trao đổi, bàn bạc đi đến thống nhất và cuối cùng là thực tế hoá Dự án tại Hà Nội vào tháng 10/2008.

Ông Brendan Menton cũng cho biết, mặc dù khó khăn về cơ sở vật chất cũng như ngân sách của Hà Nội đã được đưa ra thế nhưng với kinh nghiệm 5 năm thực hện chương trình tầm nhìn Châu Á ở nhiều nước thì đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, AFC sẽ giúp hỗ trợ tổ chức các khoá học cho HLV trong năm 2008, 2009 và dự kiến cả năm 2010. Từ đó tìm ra các HLV giỏi cho BĐHN.

Sau 3 ngày làm việc với đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, lãnh đạo LĐBĐ HN, đại diện UBND TPHN, Sở VHTT&DL TPHN… cũng như thăm quan cơ sở vật chất, đoàn khảo sát đã thu được những kết quả có ích phục vụ cho Dự án có ý nghĩa quan trọng để Bóng đá Việt Nam nói chung và Bóng đá Hà Nội nói riêng phát triển vững chắc, đồng bộ.

A.T
 

Print
2891 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top