CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hơn 90 đại biểu tham dự Hội thảo về Bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc gia Bahrain

1220 Lượt xem

Hơn 90 đại biểu trong đó có 36 tổng thư ký và thành viên Hội đồng của các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tham dự Hội thảo về bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á được tổ chức tại Bahrain vào cuối tháng này.

Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Bahrain Faris Al Kooheji đã nhấn mạnh quan tâm của tổ chức trong việc đóng góp vào phong trào Olympic và quảng bá các giá trị của Olympic.

Hơn 90 đại biểu tham dự Hội thảo về Bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc gia Bahrain (Ảnh: insidethegames)

Bình đẳng giới là lĩnh vực trọng tâm chính và phù hợp với nguyện vọng và chương trình nghị sự của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Tổng thư ký Faris Al Kooheji vui mừng được tổ chức hội thảo quốc tế, sự kiện sẽ chào đón 90 đại biểu đại diện cho 41 quốc gia, trong đó có 36 tổng thư ký và thành viên hội đồng của các Ủy ban Olympic. Trong 90 đại biểu có khoảng 50 đại biểu nữ đại diện cho các nhà lãnh đạo cấp cao Olympic ở châu Á và thế giới.

Chủ tịch Ủy ban phụ nữ và thể thao Hội đồng Olympic châu Á, thành viên Hội đồng quản trị của Ủy ban Olympic Bahrain, gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa vì sự ủng hộ của ông đối với sự kiện này. Chủ tịch  Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa thể hiện rõ sự quan tâm của ông đối với việc trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy vai trò quan trọng của họ trong xã hội.

Hội thảo về bình đẳng giới sắp tới sẽ đề cập tới một loạt các khuyến nghị nhằm củng cố các giá trị của bình đẳng giới.

Hội thảo Kế hoạch Chiến lược trước thềm phiên họp Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia 

Ban điều hành các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương đã tổ chức Hội thảo Kế hoạch Chiến lược trước thềm phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Kế hoạch Chiến lược của Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương ban đầu dự kiến ​​đến năm 2021 đã được phê duyệt vào năm 2018, bao gồm các mục tiêu chính như: xây dựng và tăng cường năng lực của Ủy ban Olympic Quốc gia, cung cấp đào tạo và phát triển cho các VĐV, huấn luyện viên và quản trị viên, đồng thời thúc đẩy các giá trị của Thế vận hội Olympic. Kế hoạch hiện đã được kéo dài đến năm 2022.  

Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương cho biết, các nội dung được bổ sung là phù hợp với Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5 của Ủy ban Olympic Quốc tế trong nỗ lực tổ chức các hoạt động chiến lược ở cấp châu lục.

Hội thảo cũng tập trung vào các đề xuất cho Kế hoạch Chiến lược Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương 2023 -2025. Thành viên Ban điều hành Takitoa Taumoepeau cho biết Hội thảo đã nhận được ý kiến tích cực từ các nhà tư vấn, các thành viên và các bên liên quan.

Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương mới đây cũng công bố kế hoạch 10 năm mang tên "Tạo lợi thế thi đấu trên sân nhà cho các đảo ở Thái Bình Dương 2022-2032", nhằm mục tiêu tăng gấp 5 lần số huy chương Olympic mà các quốc gia trong lục địa giành được tại Brisbane 2032.

Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 lên kế hoạch ở thời điểm bốn năm đến khi sự kiện chính thức khai màn 

Cuộc họp lần thứ tư của Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Dakar 2026 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tập trung vào các hoạt động mà Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ vừa mới triển khai.

Các kế hoạch cho lễ hội Dakar en Jeux sắp tới đã được trình bày tại cuộc họp. Bên cạnh đó, Ủy ban Điều phối cũng được nghe Ban tổ chức cập nhật về các lĩnh vực chính khác của công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ như cơ sở hạ tầng, tiếp thị, các hoạt động đối tác, lập kế hoạch chiến lược và các chương trình văn hóa.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Dakar 2026 Kirsty Coventry bày tỏ sự vui mừng được chứng kiến ​​những công việc to lớn đã được thực hiện bởi Ban tổ chức Dakar 2026 kể từ khi thông báo hoãn Thế vận hội Olympic Trẻ do đại dịch COVID-19.

Ban tổ chức đã tận dụng cơ hội để kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của thanh niên địa phương và đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc cung cấp các chương trình thể thao và văn hóa. Ủy ban Điều phối vui mừng khi thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan để làm cho Thế vận hội Olympic trẻ thành công rực rỡ.

Nhờ sự làm việc chăm chỉ của nhóm Dakar 2026 và Ủy ban Olympic quốc tế, dự án vẫn vẫn được triển khai vững chắc ở châu Phi đồng thời tiếp tục xây dựng mối quan tâm và hy vọng.

Ibrahima Wade, điều phối viên chung của Dakar 2026 cho biết, Dự án được thiết lập một lộ trình mới và tận dụng các cơ hội tạo ra từ việc hoãn lại từ năm 2022 -2026

Thông tin chi tiết về Lễ hội Dakar en Jeux, Ban tổ chức Dakar 2026 cho biết rằng đây là một lễ kỷ niệm thể thao và văn hóa, sẽ được tổ chức trên khắp các khu vực đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ là Dakar, Diamniadio và Saly.

Lễ hội là một sáng kiến ​​ quan trọng của Ban tổ chức Dakar 2026 và nhằm mục đích quảng bá Thế vận hội Olympic trẻ sắp tới đồng thời khuyến khích những người trẻ tuổi địa phương tham gia. Các sự kiện, được thực hiện dành cho những người trẻ tuổi, sẽ được tổ chức trong 08 ngày, với các hoạt động thể thao và cuộc thi, các buổi hòa nhạc và lễ kỷ niệm văn hóa. Ban tổ chức Dakar 2026 lên kế hoạch tổ chức lễ hội Dakar en Jeux hàng năm trong quá trình chuẩn bijcho  Dakar 2026.

Ủy ban điều phối cũng đã nghe về một số hoạt động tham gia khác nhằm tận dụng việc hoãn Thế vận hội Olympic trẻ để giúp thúc đẩy lĩnh vực văn hóa và thể thao của Senegal và cung cấp di sản lâu dài từ Thế vận hội. Chúng bao gồm Chứng chỉ Olympic, Công dân và Thể thao - một chương trình giáo dục mới tập trung vào các giá trị Olympic nhằm mục đích tiếp cận tới 900.000 trẻ em tại 11.000 trường học vào năm 2026. Học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên khắp Senegal sẽ có cơ hội tham gia các khóa học, với những người tham gia cũng có cơ hội làm tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic trẻ.

Ngoài ra, sáng kiến ​​Kỹ năng Olympic Trẻ em, sẽ được phát động trong lễ hội Dakar en Jeux, sẽ thúc đẩy giáo dục và sự tham gia của thanh thiếu niên thông qua thể thao, với dự án toàn quốc mang đến cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi cơ hội thử sức với nhiều môn thể thao khác nhau của Thế vận hội Olympic trẻ.

Cuối cùng, chương trình Impact 52 Fitness sẽ nhằm khuyến khích việc luyện tập thể dục thể thao và cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của mọi người ở mọi lứa tuổi trên khắp Senegal. Chương trình sẽ được triển khai tại 10 trung tâm thí điểm vào năm 2023 trước khi triển khai trên toàn quốc trong những năm tiếp theo.

Thông tin cập nhật về các mốc thời gian chi tiết cho từng dự án cải tạo và xây dựng cho Thế vận hội Olympic trẻ cũng được Ban tổ chức Dakar 2026 trình bày. Tại Diamniadio, một trong ba thành phố đăng cai tổ chức các địa điểm thi đấu khác nhau, tất cả các tòa nhà trong khuôn viên Đại học UAM, được sử dụng như một phần của Làng Olympic Thanh niên, đã được hoàn thiện và trang bị.

Trải qua 14 ngày thi đấu, Dakar 2026 sẽ quy tụ những VĐV trẻ xuất sắc nhất thế giới từ một chương trình gồm 35 môn thể thao. Ban Tổ chức sẽ tiếp tục làm việc cùng với các Liên đoàn Thể thao Quốc tế để tìm ra những giải pháp tối ưu và sáng tạo nhằm mang đến một sự kiện thú vị, ý nghĩa và tiết kiệm chi phí nhất cho và cho cả những người trẻ tuổi.

A.T biên dịch

Print
1220 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top