TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 300 VĐV tham dự Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi 2023

799 Lượt xem

Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21 - 26/3 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội với sự tham dự của 309 VĐV (131 VĐV nữ, 178 VĐV nam) đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Úc, Canada, Đài Bắc Trung Quốc, Anh, Hồng Kông Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanamar, Phippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Mỹ và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV sẽ tranh tài ở 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. 

Giải đấu quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới, mỗi VĐV vô địch ở mỗi nội dung sẽ nhận được số tiền thưởng 1200 đô la Mĩ, giải Nhì 720 đô la Mĩ. Các tay vợt lọt vào bán kết và tứ kết mỗi nội dung sẽ nhận lần lượt 300 đô la Mĩ và 120 đô la Mĩ.

Image

Ông Phạm Xuân Tài PGĐ Sở VHTT Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức chia sẻ thông tin về giải 

Nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế của Liên đoàn cầu lông thế giới, giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi 2023 là giải đấu chuyên nghiệp. Đây là cơ hội để các tay vợt Việt Nam được thi đấu với các tay vợt đứng hạng cao trong bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới như: HEO Kwaee Hee (Hàn Quốc) hạng 37 thế giới, SIM Yu Jin (Hàn Quốc) hạng 45 thế giới...

Chia sẻ thông tin về giải đấu, ông Phạm Xuân Tài PGĐ Sở VHTT Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: đây là giải đấu do Sở VHTT Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phối hợp tổ chức và có sự bảo trợ của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam. Cho đến nay, giải đấu đã trở thành truyền thống được tổ chức mỗi năm một lần và được đồng hành cùng Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi), Hãng thể thao Yonex - Sunrise Việt Nam. Năm 2023 là năm thứ 12 của giải đấu. Qua nhiểu năm tổ chức, quy mô và chất lượng của giải đấu từng bước được nâng lên và trở thành một giải đấu uy tín. Tự hào hơn nữa là giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi đã được Liên đoàn cầu lông thế giới, Liên đoàn cầu lông châu Á đánh giá cao và công nhận để đưa vào hệ thống thi đấu và tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Cho đến nay công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi đấu đã được Ban tổ chức gấp rút hoàn thành, đảm bảo cho các VĐV thi đấu thuận lợi nhất, phát huy được hết khả năng chuyên môn. Ban tổ chức sẽ làm hết sức có thể để giải đấu thành công tốt đẹp, ông Phạm Xuân Tài nhấn mạnh.

Image

Gặp mặt báo chí thông tin về giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Viet Nam International challenge 2023

Ông Lê Thanh Hà - Phó Vụ trưởng Vụ TTTC 2, Tổng thư kí Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết: vì nhiều lý do, nên giải năm nay chưa áp dụng công nghệ mắt diều hâu (Hawk-Eye), tuy nhiên lực lượng trọng tài nhiều kinh nghiệm tham gia điều hành sẽ góp phần đảm bảo giải đấu diễn ra công bằng, đúng điều lệ.

Sau 2 năm dịch bệnh, giải đấu nhận được sự quan tâm rất lớn của các VĐV từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có các tay vợt nằm trong tốp 30 xếp hạng thế giới. Tại giải lần này,  tay vợt nữ Thùy Linh (hạng 49 thế giới) được kì vọng cải thiện thứ hạng quốc tế của mình (lọt tốp 40 thế giới). Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh, Hải Đăng, Lê Đức Phát cũng là những gương mặt được kì vọng ở nội dung đơn nam. 

A.T, ảnh Văn Duy

Print
799 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top