CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo thế giới về phòng chống thương tích và bệnh tật trong thể thao hoãn tới năm 2021

3051 Lượt xem

Hội thảo thế giới về phòng chống thương tích và bệnh tật trong thể thao đã phải hoãn tới năm 2021.

Theo dự kiến, sự kiện của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ diễn ra tại Grimaldi Forum vào tháng Ba. Một lá thư được ký bởi Giám đốc Y tế và Khoa học Ủy ban Olympic quốc tế  Richard Budgett và Roald Bahr, Chủ tịch Ủy ban Khoa học, trong đó khẳng định rằng sự kiện này được dời đến năm sau tổ chức. Thời gian dự kiến mới sẽ là từ ngày 11 - 13 tháng Hai năm 2021.

Một tuyên bố liên quan cho biết chương trình khoa học năm 2021 với các giảng viên được mời, các hội thảo và các bài tham luận giống như đã được chuẩn bị cho năm 2020, tuy nhiên Ban tổ chức sẽ thông báo về việc sửa đổi nếu chương trình có những cập nhật mới.

Phụ trách hội nghị chuyên đề và các cuộc thảo luận trực tiếp, diễn giả chính, thuyết trình hội thảo, thuyết trình viên sẽ được thông báo về những thay đổi này. Lần thông báo thay đổi cuối cùng sẽ là ngày 1 tháng Mười năm 2020. Hội nghị đã bị hoãn bởi có nhiều báo cáo viên không thể tham dự do việc hạn chế đi lại liên quan tới vi rút corona. Hội nghị đã được tổ chức trước đó vào năm 2011, 2014 và 2017. Đây là cơ hội để các chuyên gia quốc tế về phòng chống thương tích và bệnh tật gặp nhau để chia sẻ những phát hiện mới nhất và cách thức tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của vận động viên, cả trong và ngoài thi đấu.

Liên đoàn bóng đá thế giới hoãn Hội nghị tại Addis Ababa vì vi rút corona

Image

Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố hoãn Hội nghị tại Addis Ababa, Ethiopia từ tháng Sáu sang tháng Chín vì sự bùng phát của vi rút corona (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố hoãn Hội nghị tại Addis Ababa, Ethiopia từ tháng Sáu sang tháng Chín vì sự bùng phát của vi rút corona.Trong một tuyên bố đưa ra, Liên đoàn bóng đá thế giới khẳng định phiên gặp mặt các thành viên thường niên được tổ chức tại thành phố thủ đô của Ethiopia sẽ được thay đổi thời gian từ ngày 5 tháng Sáu sang ngày 18 tháng Chín. Cuộc gặp mặt của Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Ba cũng được thay đổi để tổ chức vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy tại trụ sở của cơ quan này ở Zurich. Quyết định hoãn Hội nghị được đưa ra bởi văn phòng của Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới trong bối cảnh nhiều lo ngại liên quan tới vi rút coronađang lan rộng.

Cho tới thời điểm này Ethiopia cũng chưa có báo cáo về bất cứ trường hợp bị nhiễm nào tuy nhiên có rất nhiều đại biểu tham dự Hội nghị lại đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có các quốc gia đã bị vi rút tấn công. Việc đi lại cũng bị hạn chế ở một số quốc gia nhằm hạn chế sự lây lan của Covid 19. Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết việc thay đổi thời gian tổ chức Hội nghị cũng làmong muốn để các thành viên có được cơ hội gặp gỡ tốt hơn.

Bóng đá là một trong những môn thể thao đã bị ảnh hưởng, với các giải đấu ở Ý và Thụy Sĩ bị hủy bỏ và các quốc gia khác xem xét đưa ra các biện pháp tương tự. Liên đoàn bóng đá châu Á cũng đã buộc phải hoãn hai vòng đấu loại  của World Cup 2022.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ hoãn Hội nghị thượng đỉnh truyền thông trước thềm Tokyo 2020

Theo đó Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ hoãn Hội nghị thượng đỉnh truyền thông trước thềm Tokyo 2020 do liên quan tới vi rút corona . Hội nghị dự kiến có sự tham gia của hơn 100 vận động viên, những người kỳ vọng sẽ tham gia trang tài tại Olympic và Paralympic tại thành phố thủ đô của Nhật Bản vào cuối năm nay. Được coi là một sự kiện mang đến cơ hội hỏi, đáp chưa từng có cũng như cơ hội để ra mắt các phương tiện truyền thông đối với các vận động viên Olympic và Paralympic hàng đầu.

Hội nghị thượng đỉnh dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 18 tháng Ba tại khách sạn InterContinental Los Angeles Downtown. Các báo in, phát thanh, kỹ thuật số và báo ảnh đã được mời đến hội nghị để thực hiện các cuộc phỏng vấn và đưa tin về các cuộc họp báo, bàn tròn, chụp ảnh, .... Tuy nhiên, Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ đã phải đưa ra quyết định hoãn sự kiện này để hạn chế sự phơi nhiễm và lây lan của vi rút corona.

Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ Luella Chavez D'Angelo chia sẻ với các phương tiện truyền thông, nhân viên và tình nguyện viên rằng đây là một quyết định thể hiện sự thận trọng cũng như là một trong những nỗ lực hạn chế bất kỳ nguy cơ phơi nhiễm bởivi rút corona đối với các vận động viên. Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ đang nỗ lực để mang đến một cơ hội khác cho các vận động viên và phương tiện truyền thông - có thể là trực tiếp hoặc từ xa.

Hội nghị thượng đỉnh truyền thông là sự kiện gần đây nhất chịu ảnh hưởng bởi vi rút corona . Trước đó, nhiều giải đấu vòng loại cho Thế vận hội đã bị hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Các tổ chức thể thao đang tìm cách để đối phó với tình hình này.

A.T

Print
3051 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top