TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao năm 2024 sẽ diễn ra tại Dubai

3532 Lượt xem

Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã được trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao lần thứ 38 vào năm 2024.

Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao lần thứ 37 được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái tại Jalisco ở Mexico với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao lần thứ 38 sẽ diễn ra vào năm 2024 (Ảnh: insidethegames)

Dubai đã vượt qua Croatia và Chile để giành được quyền đăng cai tổ chức Hội nghị tiếp theo. Giáo sư Fabio Pegozzi, Chủ tịch Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế cho biết mong muốn Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao một lần nữa lại được tổ chức tại một quốc gia vùng Vịnh, đặc biệt là ở Dubai, quốc gia tiên phong trong đổi mới chăm sóc sức khỏe.

Hội nghị sẽ là cơ hội đặc biệt để quảng bá y học thể thao trong khu vực và danh tiếng toàn cầu và sự xuất sắc của Dubai sẽ góp phần vào sự thành công của sự kiện.

Tiến sĩ Ahmed Belhoul Al Falasi, Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là người phụ trách văn phòng điều hành, khẳng định Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là lựa chọn tốt nhất.

Tổng giám đốc Sở Kinh tế và Du lịch Dubai Helal Saeed Al Marri cho biết: việc Dubai giành quyền đăng cai Hội nghị Quốc tế về Y học Thể thao vào năm 2024 là kết quả của sự hợp tác mang tính xây dựng với các đối tác của chúng tôi trong khu vực công và tư nhân, đặc biệt là với Ban Y học thể thao của Ủy ban Olympic Quốc gia.

Không chỉ có đề án đăng cai hấp dẫn, Dubai còn cho thấy tiềm năng to lớn, cơ sở hạ tầng tiên tiến và năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn.

Tiến sĩ Hashel Al Tunaiji, người phụ trách Ủy ban Y học Thể thao, nhấn mạnh việc tổ chức đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo tổ chức thành công một sự kiện nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển y học thể thao trên toàn thế giới.

Malaysia xem xét cử các VĐV có nguồn gốc hỗn hợp tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Malaysia đang xem xét mở rộng phạm vi lựa chọn các VĐV có nguồn gốc hỗn hợp sinh ra ở nước ngoài để tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Sri Mohamad Norza Zakaria, Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, chia sẻ về tiêu chí của quốc gia trong việc lựa chọn VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sau cuộc họp với Ủy ban Giám sát Chương trình Vàng năm 2024 của tổ chức này.

Malaysia đang chủ trương tập hợp một đội có thể thi đấu tốt hơn từ  Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, khi quốc gia này mang về hai huy chương.

Cũng theo Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria, Ủy ban Giám sát Chương trình Vàng xác định mở rộng phạm vi lựa chọn các VĐV sống ở nước ngoài có quan hệ gia đình và nguồn gốc từ Malaysia với phong độ hiện tại phù hợp với cấp độ thế giới.

Nếu Malaysia thực hiện cách tiếp cận đó, những cầu thủ có nguồn gốc hỗn hợp bao gồm tiền đạo Darren Lok và hậu vệ Lawrence Corbin Ong, cả hai đều sinh ra ở Anh nhưng đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Malaysia do quan hệ gia đình có thể được tham gia tuyển chọn cho Thế vận hội Olympic.

Ủy ban Giám sát Chương trình Vàng cũng đã đồng ý tăng cường các yêu cầu đối với các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 khi Malaysia tìm kiếm HCV Olympic lần đầu tiên tại thủ đô của Pháp.

Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria chia sẻ thêm, một trong những tiêu chí lựa chọn cho Chương trình Vàng Paris 2024 đã được thảo luận là phải giành được huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Thành tích giành huy chương của các VĐV Malaysia tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á cũng sẽ là cơ sở để lựa chọn, hoặc thành tích diễn thuyết phục thời gian gần đây.

Giám sát Chương trình Vàng cũng sẽ lưu ý đến sự phát triển và hiệu quả của một số dự án nghiên cứu, đặc biệt là những dự án do Viện Thể thao Quốc gia đảm trách nhằm nâng cao thành tích của các VĐV theo Chương trình Vàng Paris 2024.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức triển khai kế hoạch giúp các quan chức Đức bảo vệ các vị trí tại các Liên đoàn thể thao Quốc tế 

Liên đoàn thể thao Olympic Đức đã đưa ra sáng kiến ​​mới để giúp các quan chức thể thao đảm bảo các vị trí hàng đầu trong các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Bộ Nội vụ và Cộng đồng Liên bang Đức đã làm việc cùng với Liên đoàn thể thao Olympic Đức để phát triển chương trình mang tên Chương trình Lãnh đạo Quốc tế.

Tổng cộng 15 tình nguyện viên và nhân viên từ các tổ chức thể thao ở Đức đã có mặt tại Ngôi nhà Thể thao Đức để tham gia chương trình.

Trong số những người tham gia có VĐV ba lần giành huy chương Olympic môn trượt tuyết Alpine Martina Ertl, cựu VĐV khúc côn cầu Marion Rodewald - từng giành HCV tại Athens 2004 và VĐV ba lần Olympic Lenka Dienstbach-Wech, thành viên của Hội đồng Chèo thuyền Thế giới.

Chương trình Lãnh đạo Quốc tế có bốn đơn vị trong đó có hai đơn vị ở Lausanne, Thụy Sĩ và một ở thủ đô Brussels của Bỉ, với mục đích dạy kỹ năng thuyết trình, công tác vận động và chính sách thể thao quốc tế.

Chương trình Lãnh đạo Quốc tế được đánh giá là một cơ hội tuyệt vời để kết nối và đạt được các kỹ năng mới cho các nhiệm vụ quốc tế.

Chương trình Lãnh đạo Quốc tế cũng là một phần của Chiến lược quốc gia cho các sự kiện thể thao lớn mà Liên đoàn thể thao Olympic Đức đã thông qua vào năm ngoái với mục đích tăng cường mạng lưới thể thao quốc tế của Đức.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Olympic Đức Thomas Weikert, cho biết Chương trình Lãnh đạo Quốc tế là một bước quan trọng để tăng số lượng đại diện của Đức trên trường quốc tế.

Ban tổ chức Doha 2023 hy vọng Giải vô địch Judo Thế giới có thể giúp phát triển thể thao trong nước 

Ban tổ chức Giải vô địch Judo Thế giới Doha 2023 đã đến thăm Tashkent trước khi Qatar tổ chức sự kiện mà các quan chức thể thao nước này hy vọng sẽ giúp cho phát triển môn thể thao này trong nước.

Ban tổ chức đã đến thủ đô của Uzbekistan nơi tổ chức Giải vô địch Judo Thế giới đầu tiên để học hỏi kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức cho giải đấu năm tới.

Ban tổ chức Doha cũng kì vọng rằng sự kiện năm 2023 sẽ giúp thu hút thế hệ những người hâm mộ mới cho môn thể thao judo vì môn thể thao này của Qatar thường không có sự thể hiện xuất sắc trong các cuộc thi lớn, chưa từng giành huy chương trên đấu trường thế giới hoặc Thế vận hội Olympic.

Giám đốc Lễ khai mạc và bế mạc của Doha 2023 Abdulhadi Al Marri bày tỏ mong muốn sự kiện được tổ chức theo theo tiêu chuẩn cao nhất và mục tiêu đặt ra là tối đa hóa di sản của sự kiện.

Doha đăng cai tổ chức Judo Masters vào năm 2020 và Al Marri tin rằng kinh nghiệm, kết hợp với địa điểm hiện đại như Ali Bin Hamad Al Attiya Arena sẽ là những yếu tố giúp Giải vô địch 2023 được tổ chức thành công.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Qatar tổ chức FIFA World Cup lần đầu tiên, từ ngày 20/11 -18/12. Đối với Qatar, thể thao là một phần quan trọng của xã hội và là trụ cột trung tâm trong tầm nhìn quốc gia của đất nước. Thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết mọi người với nhau và thúc đẩy các giá trị xã hội.

Là một thành viên cam kết của đại gia đình Olympic, Qatar tổ chức các sự kiện lớn để đóng góp vào sự phát triển của thể thao.

Tổ chức các sự kiện là một khoản đầu tư vào con người của Qatar, giúp tạo ra một xã hội lành mạnh hơn. Giải vô địch Judo thế giới Doha 2023 sẽ diễn ra từ ngày 7 -14/5.

A.T biên dịch

Print
3532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top